Saturday, 23/09/2017 - 05:24:17

Mâu thuẫn từ mạng ảo, vướng lao tù ở đời thực

Mới đây, TAND huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Nguyễn Minh Thuận (SN 2000) và Nguyễn Nhựt Trường (SN 2000), cùng ngụ ấp Tân Bình, xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, cùng về tội Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.Hai bị cáo tại phiên xét xử (Ảnh: Thanh Lâm).

Theo cáo trạng, vào tối 21/5, Thuận và Trường mua 5 lít bia hơi cùng đến nhậu tại ấp Phước Long, xã Lộc Hòa, huyện Long Hồ. Đến khoảng 21h30 cùng ngày, tiệc nhậu kết thúc.

Sau đó, Trường và Thuận đi vào một tiệm internet gần đó để chơi game. Lúc này, Nguyễn Nhật A. (SN 2002, ngụ ấp Phước Thạnh, xã Lộc Hòa) đi từ trong tiệm internet ra, nhìn thấy Trường, liền kêu ra ngoài “nói chuyện”.

Khi ra ngoài, Trường nhận ra A. là người có mâu thuẫn tình cảm với mình trên mạng xã hội. Sau đó, hai bên xô xát và A. bị Trường và Thuận đánh bất tỉnh.

Mặc dù A. được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nhưng nạn nhân đã tử vong. Trong quá trình điều tra, gia đình Trường và Thuận đã bồi thường cho phía bị hại 28 triệu đồng.

Tại tòa cũng như trong quá trình điều tra, Trường và Thuận đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và lúc phạm tội còn trong độ tuổi vị thành niên. Thế nên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Nhựt Trường 3 năm 6 tháng tù giam, bị cáo Nguyễn Minh Thuận 2 năm tù giam cùng về tội Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Ngoài hình phạt nêu trên, HĐXX còn buộc gia đình 2 bị cáo phải liên đới bồi thường cho gia đình bị hại hơn 80 triệu đồng.

Thanh Lâm

Người Đưa Tin

Từ khóa tìm kiếm:
[]
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp