Tuesday, 07/04/2020 - 01:44:24

Máy ATM phát gạo cho người nghèo


Tuấn Anh dùng kỹ thuật của công ty PHGLock để chế máy phát gạo tại quận Tân Phú. (Tiền Phong)

 

SÀI GÒN - Chỉ cần nhấn nút, gạo sẽ tự động chảy ra tại điểm phát gạo từ thiện được thiết kế như cây ATM, và người cần sẽ lấy gạo mang về nhà. Máy phát gạo này hoạt động từ đầu tuần này tại số 204 đường Vườn Lài, quận Tân Phú. Người chế chiếc máy ATM độc đáo là anh Hoàng Tuấn Anh, giám đốc công ty PHGLock. Tuấn Anh cho biết máy này tận dụng máy móc có sẵn của công ty như khóa thông minh, nhà thông minh.

“Máy được cấu tạo gồm một nút bấm kết nối với một van tự động và một thùng chứa gạo. Khi một người tới nhấn nút, gạo sẽ tự động chạy ra từ trong thùng chứa. Mỗi một lần lấy được khoảng 1.5 kg gạo, dành cho 2, 3 người ăn trong khoảng 1 tuần,” Tuấn Anh cho biết. Anh

Đây máy đầu tiên, nên từ thiết bị và gạo đều do bản thân anh bỏ tiền ra làm. Trong ngày đầu tiên, sau khi phân vạch để đảm bảo mọi người đứng cách nhau 2 mét để phòng dịch, anh phát hơn 500 kg. Anh hy vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều mạnh thường quân kết hợp với anh để có thể tổ chức được khoảng 100 điểm đặt máy này khắp Sài Gòn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp