Saturday, 19/05/2018 - 12:25:07

Máy bay rớt tại Cuba, 100 người thiệt mạng


Các nhân viên cứu thương đang làm việc tại nơi chiếc Boeing 737 bị rớt ngay sau khi cất cánh tại phi trường Quốc Tế Jose Marti tại Havana, Cuba ngày thứ Sáu. (Getty Images)

HAVANA – Một chiếc Boeing 737 đã bị rơi vào trưa thứ Sáu, không lâu sau khi cất cánh khỏi phi trường chính Jose Marti của thủ đô Havana, Cuba. Số người thiệt mạng lên tới 100 người. Chiếc máy bay gặp nạn có số hiệu là DMJ 0972, đang trong chuyến bay nội địa đến Holguin, với 104 người trên khoang. Có ba người được tìm thấy còn sống.

Truyền thông địa phương cho biết, máy bay rơi ở giữa thị trấn Boyeros và làng Santiago de La Vegas, cách thủ đô Havana khoảng 20 cây số về phía nam. Nhiều nhân viên cứu nạn và lực lượng cứu hỏa đã được điều tới hiện trường. Một số nhân chứng cho biết máy bay đã bốc cháy và gần như bị phá hủy hoàn toàn.

Ít nhất ba người sống sót đã được đưa ra từ máy bay và được đưa đến bệnh viện. Nguyên nhân tai nạn chưa được xác định. Chiếc Boeing 737 thuộc quản lý của hãng hàng không quốc gia Cubana de Aviacion, và được hãng này thuê lại từ một hãng hàng không khác. Hãng Cubana de Aviacion trong vài tháng qua đã phải cho bảo trì một số máy bay, sau khi khám phá các vấn đề kỹ thuật ảnh hưởng đến an toàn hàng không.

Ông Miguel Díaz-Canel, tân Chủ tịch hội đồng nhà nước Cuba, đã đến quan sát khu vực máy bay rơi. Trả lời với truyền thông, ông Diaz-Canel cho biết số thương vong trong thảm họa lần này là rất cao.

Tai nạn hàng không dân sự lớn gần đây nhất của Cuba xảy ra vào tháng 7, 1997, khi một máy bay Antonov-24 rơi xuống biển ngoài khơi Santiago de Cuba, khiến tất cả 44 người trên máy bay thiệt mạng.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp