Tuesday, 22/12/2020 - 06:14:26

Máy bay Trung Cộng, Nga xâm nhập vùng nhận diện phòng không của Nam Hàn


Các chiến đấu cơ Nam Hàn và oanh tạc cơ B-1B của Hoa Kỳ trong một lần bay chung trên Bán Đảo Triều Tiên ngày 6 tháng 12, 2017. (South Korean Defense Ministry via Getty Images)

 

SEOUL – Quân đội Nam Hàn vào thứ Ba cho biết 19 máy bay quân sự của Nga và Trung Quốc đã xâm nhập vùng nhận dạng phòng không của nước này, khiến Seoul phải điều chiến đấu cơ ngăn chận.

"Sự việc này dường như là một cuộc tập trận chung giữa Trung Quốc và Nga, nhưng cần phân tích thêm,” Hội Đồng Tham Mưu Trưởng Liên quân Nam Hàn JCS cho biết, và nói thêm rằng bốn máy bay Trung Quốc tiến vào Vùng Nhận Dạng Phòng Không Nam Hàn (KADIZ) trước, theo sau là 15 phi cơ Nga.

Quân đội Nam Hàn đã điều chiến đấu cơ của Không Quân và thực hiện những biện pháp chiến thuật. Tuy nhiên, quân đội Nam Hàn cho biết quân đội Trung Quốc trước đó có thông báo rằng các máy bay của nước này đang trong cuộc tập luyện thường kỳ.

Hồi tháng 7, 2019, các chiến đấu cơ Nam Hàn đã phải bắn hàng trăm phát cảnh cáo, sau khi máy bay Nga và Trung Quốc ban đầu tiến vào KADIZ, nhưng sau đó một trong các phi cơ đã xâm phạm không phận Nam Hàn. Tuy nhiên, Moscow và Bắc Kinh đều phủ nhận cáo buộc này.

ADIZ không phải không phận và không bị ràng buộc bởi luật pháp quốc tế. Tuy nhiên, theo thông lệ quốc tế, một máy bay quân sự phải gởi thông báo trước khi tiếp cận ADIZ của một nước khác, nhằm tránh đụng độ ngoài ý muốn.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising