Monday, 15/06/2020 - 05:14:28

Máy bay trượt khỏi phi đạo, hàng trăm chuyến bay bị trì hoãn


Chiếc VietJet trượt ra ngoài phi đạo trưa Chủ Nhật, 14 tháng 6, 2020. (Người Lao Động)


SÀI GÒN - Nhà chức trách đã quyết định tạm thu bằng lái của hai phi công và cho hai người này tạm nghỉ việc trong lúc điều tra việc máy bay trượt khỏi phi đạo. Tai nạn xảy ra trưa Chủ Nhật. Chuyến bay VJ322 của Vietjet hành trình từ Phú Quốc đến Sài Gòn, khi hạ cánh xuống phi đạo 25L/07R của phi trường Tân Sơn Nhất thì bị trượt ra bên ngoài lề cỏ, dẫn đến một lốp bị nổ. Tại thời điểm hạ cánh có mưa lớn, gió mạnh. Rất may, đội lái đã dừng được máy bay.

Lực lượng khẩn cấp tại Cảng Hàng Không Quốc Tế Tân Sơn Nhất đã có mặt kịp thời và đưa hết hành khách cùng thành viên phi hành đoàn vào nhà ga an toàn. Hành khách cũng đã nhận hành lý trong nhà ga và ra về bình thường. Tuy nhiên, tai nạn cố khiến đường băng 25L-07R bị tạm đóng một thời gian. Việc đóng cửa tạm thời sân bay Tân Sơn Nhất trong hơn 3 giờ vào chiều Chủ Nhật đã ảnh hưởng đến nhiều chuyến bay vận chuyển hành khách đi / đến Sài Gòn, hàng loạt chuyến bay ở các địa phương khác không thể cất cánh hay hạ tại Tân Sơn Nhất.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, tại thời điểm đóng cửa cả hai đường băng Tân Sơn Nhất, có 23 chuyến bay đang hoạt động để về Tân Sơn Nhất hạ cánh bị ảnh hưởng trực tiếp. Còn theo hãng Vietnam Airlines, gần 165 chuyến bay của Vietnam Airlines Group phải thay đổi giờ bay và chuyển hướng hạ cánh đến sân bay khác vì tai nạn này. Bamboo Airways cũng thay đổi giờ khai thác và sân bay hạ cánh của 25 chuyến bay.

Mặc dù nguyên nhân xảy ra tai nạn có thể do ảnh hưởng của thời tiết xấu, mưa lớn, nhưng cơ quan điều tra cũng xem xét các yếu tố khác như gió lớn, phi công không điều khiển đúng hoặc là do nổ lốp xe hay do đường băng trơn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements