Sunday, 02/06/2019 - 09:14:14

Mẹ bị bôi nhọ trên Facebook, con gái chịu không nỗi muốn tự tử


Quá ức vì gia đình bị nói xấu, nữ sinh đã tự tử và suýt chết. (Dân Trí)

SÀI GÒN - Nhà cầm quyền có thể ra lệnh bắt ngay những ai bị cho là dùng mạng xã hội để nói xấu nhà nước. Thế nhưng họ không làm gì hết khi người dân nói xấu nhau trên mạng, đến nỗi có người muốn tự tử, như trong trường hợp sau đây được báo Dân Trí nêu ra hôm thứ Sáu, 31 tháng 5.

Công an quận 11 đã nhận được đơn kêu cứu của bà Nguyễn Thị Bích Thủy, 38 tuổi, ngụ Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai về việc liên tục bị một phụ nữ tên Thái Thùy Liên, ngụ quận 11, nói xấu trên Facebook.
Một đại diện công an nói với báo Dân Trí ngày thứ Sáu, "Ngay sau khi nhận được đơn phản ánh của bà Thủy, cơ quan điều tra đã vào cuộc xác minh và xác định có sự việc bà Thủy bị bôi nhọ trên Facebook. Hiện giờ, Facebook cũ của người mang tên Thái Thùy Liên dùng để nói xấu bà Thủy đã không còn nữa. Tuy vậy, người này lại lập thêm nhiều trang Facebook mới để nói xấu bà Thủy."

Riêng đối với bà Thái Thùy Liên, cơ quan điều tra đã gửi giấy mời nhiều lần nhưng người này không lên làm việc. Tuy vậy, công an đã quyết định không khởi tố vì hành vi của bà Liên chưa đến mức khởi tố.
Sau khi nghe quyết định này, bà Thủy tiếp tục khiếu nại nên cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ sự việc. Bà cho biết từ đầu năm 2019 đến nay, do tranh chấp trong công việc kinh doanh nên bà và gia đình bị Thái Thùy Liên liên tục nói xấu trên các trang mạng xã hội. Kể từ đó đến nay, đời sống gia đình bà bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cha mẹ bà Thủy dù đã già yếu nhưng bà Thái Thùy Liên cũng nhiều lần đến nhà gây sự khiến sức khỏe suy giảm. Mẹ bà Thủy sau khi bị áp lực đã đột quỵ, hiện giờ liệt nửa người phải nằm một chỗ.

Đặc biệt, con gái bà là cháu T.K.N, 17 tuổi, cũng bị bà Liên lên mạng xã hội nói là "đồ con hoang," "xinh đẹp thì đi làm điếm kiếm tiền" cùng nhiều lời lẽ cay độc khác. Kể từ đó đến nay, cháu N. bị bạn bè xa lánh khiến cháu bị trầm cảm, học hành sa sút. Mới đây, vì không chịu được áp lực nên cháu đã uống thuốc ngủ tự tử nhưng may mắn được gia đình cứu kịp thời.

Em N. nói với báo Dân Trí, "Cháu thấy việc bị người khác xúc phạm danh dự mà bản thân cháu không thể làm gì, không thể ngăn chặn... nên cháu đành phải tự tử."

Trước khi tìm đến cái chết, N. đã gọi điện nhắn gửi người cậu ruột: "Cháu không thể sống tiếp khi bị bôi nhọ miệt thị như thế. Cháu phải chết thôi. Mẹ cháu đi làm ở xa rồi, cậu ở gần ráng lo cho ngoại nghen cậu."

Hiện cháu N. vẫn có tâm lý bất ổn, không thể chuyên tâm vào việc học, thường xuyên bỏ nhà đi bụi đời vì không chịu được những lời đàm tiếu của những người xung quanh.

Ngoài gửi đơn đến công an, bà Thủy cũng yêu cầu làm rõ việc rò rỉ hình ảnh của bà khi bị tạm giam để điều tra về hành vi "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" năm 2011. Bà Thủy cho biết chính hình ảnh bị bà Liên phát tán trên mạng này là nguyên nhân chính dẫn đến những hành động dại dột và bất ổn của con gái bà.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp