Friday, 16/03/2018 - 09:03:58

Mẹ lấy con trai, xong cưới luôn con gái

Bà Patricia Spann và con gái Misty Spann trong hình lấy từ trang Facebook của bà Patricia.

NORMAN - Một vụ loạn luân đã gây chấn động tại tiểu bang Oklahoma. Một phụ nữ từng kết hôn với con trai của bà và sau đó cũng kết hôn với con gái đã bị giam tù vì tội loạn luân. Bà Patricia Ann Spann, 45 tuổi, cư ngụ tại thành phố Norman. Sau khi mãn hạn tù, bà sẽ bị liệt kê tên tuổi trên danh sách những người phạm tội tình dục để mọi người cùng biết.

Patricia nhận tội vào ngày thứ Ba, 13 tháng Ba vừa qua. Bà nhận tội rằng bà và con gái đã kết hôn ở Lawton và sống chung với nhau ở thị xã Duncan.

Đám cưới của họ diễn ra trong tháng Ba, 2016, cách hơn 17 tháng sau khi hôn nhân đồng tính được xem hợp pháp ở Oklahoma.

Căn cứ theo một thỏa thuận nhận tội, Patricia Spann bị tuyên án hai năm tù giam và tám năm được tạm tha có điều kiện. Bà cũng bị phạt tiền $1,500, và phải trả $300 cho quỹ bồi thường nạn nhân của tiểu bang, và $991 tiền lệ phí.

Cảnh sát Duncan phát giác cuộc hôn nhân này sau khi có báo cáo từ một nhân viên của cơ quan xã hội (DHS). Nhân viên này khám phá ra mối quan hệ loạn luân trong khi điều tra về tình trạng an sinh của trẻ em.


Bà Patricia Spann và con gái Misty Spann (Hình: Stephens County Jail)

Cả mẹ và con gái đều bị cáo buộc tại Tòa Án Địa Hạt Stephens County trong tháng Chín 2016. Cô con gái Misty Velvet Dawn Spann, 26 tuổi, đã đồng ý sẽ nhận tội trước tòa trong tuần sau.

Cuộc hôn nhân của họ bị hủy bỏ trong tháng Mười năm ngoái, sau khi một thẩm phán kết luận rằng người mẹ đã dụ dỗ con gái “bằng sự gian lận để kết hôn.”

Trong đơn xin hủy hôn, Misty Spann than phiền rằng mẹ cô nói bà đã “tham khảo ý kiến với ba luật sư riêng rẽ. Họ khuyên rằng sẽ không có vấn đề nào cả với việc kết hôn.”

Theo cảnh sát cho biết, người mẹ nói với nhân viên DHS rằng “bà đã xem xét chuyện đó,” và cảm thấy không vi phạm luật, “vì tên của cô không còn được kê trên giấy khai sinh của Misty.”
Người mẹ giải thích với nhân viên DHS rằng bà đã bị mất quyền giữ nuôi con gái và hai con trai cách đây mấy năm. Bà nói bà và Misty đã “hợp ý với nhau” sau khi được họ đoàn tụ trong năm 2014.
Misty Spann nhận tội trong tháng 11 về tội loạn luân. Cô được tạm tha có đều kiện trong 10 năm, và cần phải được cố vấn.

Trong cuộc điều tra về cuộc hôn nhân giữa mẹ và con gái, cảnh sát khám phá rằng trước đây bà Patricia Spann cũng kết hôn với con trai của bà trong năm 2008 ở Lawton, theo bản khai hữu thệ của tòa án. Cậu con trai lúc đó 18 tuổi.

Một thẩm phán xóa bỏ cuộc hôn nhân này trong năm 2010, theo lời thỉnh cầu của người con trai, với lý do là loạn luân.
Không có cáo buộc nào phát xuất từ vụ kết hôn đó.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp