Sunday, 01/09/2019 - 11:26:30

Mễ thưởng tiền cho cảnh sát giảm cân

Thủ đô Mexico City sẽ thưởng $500 Mỹ kim cho những cảnh sát bị béo phì, nếu những người này chịu giảm cân và lấy lại được cơ thể khỏe mạnh. Cơ quan giám sát an ninh công cộng (SSC) của Mexico City hôm thứ Tư công bố chương trình "Cảnh sát khỏe mạnh" kéo dài 5 tuần, nhằm khuyến khích các nhân viên duy trì sức khỏe tốt và thân hình cân đối.
Có 1,820 cảnh sát đã ghi danh tham gia chương trình sẽ trải qua nhiều hoạt động thể chất, được kiểm tra tiểu đường và huyết áp. Những người có sức khỏe tiến triển tốt và đạt tiêu chuẩn sẽ được thưởng 10,000 peso ($500 Mỹ kim). Số tiền này được chuyển dần cho họ trong vòng 5 tháng.
Bà Alejandra Ramirez, phó giám đốc ban Nghiên cứu và Phát triển của SSC, cho hay việc bảo đảm thể chất tốt là yếu tố quan trọng giúp cảnh sát hoàn thành công việc. "Các cảnh sát trên đường phố phải đối mặt với rất nhiều căng thẳng khiến họ có thói quen ăn uống không lành mạnh,” bà Ramirez nói. "Đôi khi việc tìm một chiếc bánh quesadilla và hay bánh ngọt dễ hơn là tìm một quán nào đó để ăn những món bổ dưỡng cho cơ thể.”
Trong số 4,270 cảnh sát đang làm việc ở Mexico City, có hơn 2,450 người dư cân và hơn 1,820 người bị chẩn đoán béo phì. Bà Ramirez cho biết mục tiêu của chương trình là giúp cảnh sát phát triển những thói quen lành mạnh và thay đổi chế độ ăn uống. Bà nói thêm rằng có nhiều người ghi danh tham gia chương trình vì tin rằng họ bị dư cân. Tuy nhiên, sau khi được kiểm tra sức khỏe, những người này được xác định có cân nặng bình thường và bị loại khỏi chương trình.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp