Sunday, 02/11/2014 - 07:23:04

Mẹ Việt bị cho là không bị tâm thần khi đâm hai con

SANTA ANA - Tòa Thượng Thẩm Orange County đã kết luận là bà mẹ Việt Nam, 43 tuổi ở Garden Grove, vẫn tỉnh táo, không bị tâm thần khi đâm hai đứa con gái nhỏ tuổi 5 năm trước đây. Bà Lê Thị Thúy sẽ có thể bị tù chung thân với cơ hội được tha trước, khi bà trở lại tòa ngày 16 tháng Giêng để nhận hình phạt.
Vào sáng ngày 16 tháng Chín, 2009, bà Thúy đã dùng con dao nhà bếp để đâm đứa con gái tên Rhiana mới 5 tuổi vào ngực, chỗ trái tim. Bà cũng đâm đứa em tên Jobeth mới 3 tuổi vào ngực nhưng may là không trúng cơ quan nội tạng chính nào. Hai em được đưa khẩn cấp tới bệnh viện UCI, nơi em Rhiana được mổ tim cấp cứu. Cả hai đều đã bình phục và hiện sống với cha.
Luật sư của bà Lê cho rằng vào thời điểm đó bà đang bị một cơn điên loạn sau khi bị mất nhà, mất tiệm massage và bà ngoại bị chết. Bà Lê nghĩ rằng bà bị ma ám và đã gọi cho người nhà nói rằng bà và hai con cần được “tẩy sạch”.
Công tố viên Christl cãi rằng bà Lê đã hoạch định việc đâm hai đứa con để trả thù cha của hai em, ông Robert Greer. Ông này là một tài xế taxi, đã lạm dụng ma túy và bỏ bê bà , xem thường lời cảnh cáo của bà là một chuyện tồi tệ sẽ xảy ra.
Trong vụ xử án, 3 bác sĩ đã làm chứng rằng bà Lê có bệnh tâm thần. Nhưng công tố viên cho rằng bà Lê đã nói nhiều câu tự buộc tội, khi nói rằng bà cảm thấy buồn vì chồng bà không còn muốn bà nữa. Ông Christl nói hôm Thứ Sáu rằng việc đâm hai đứa con là một hành động tức tối và ích kỷ của một người đàn bà muốn gợi sự chú ý của chồng bà ta. Ông nói, “Bồi thẩm đoàn đã phán đoán đúng.”
Bồi thẩm đoàn đã bàn thảo khoảng 1 ngày trước khi đưa ra quyết định trong giai đoạn xác định tâm thần của bà Lê. Vào ngày Thứ Hai, họ quyết định rằng cuộc mưu sát đã xảy ra với sự mưu tính trước và sự suy tính thiệt hơn.
Bà Lê bị kết hai tội mưu sát trong 1 phiên xử trước đây nhưng bồi thẩm đoàn đã không đồng ý về việc bà có mưu tính trước không.
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements