Friday, 28/01/2022 - 08:17:18

Mèo được đưa vào nuôi trong Tòa Bạch Ốc


Con Willow chạy chơi trong Tòa Bạch Ốc ngày 27 tháng 12, 2022. (Erin Scott/ The White House)

 

Vợ chồng Tổng Thống Joe Biden đã đem một con mèo mướp 2 tuổi, từng quậy phá tại một buổi diễn thuyết của bà Biden, vào nuôi trong Tòa Bạch Ốc.

"Mèo Willow dọn vào Tòa Bạch Ốc cùng với những món đồ chơi và món ăn yêu thích của nó, đồng thời nó có nhiều không gian để ngửi và khám phá,” ông Michael LaRosa, phát ngôn viên Đệ nhất phu nhân Jill Biden, cho biết.

Willow là mèo mướp 2 tuổi với bộ lông màu xám và trắng cùng mắt xanh lục, từ Pennsylvania. Tên gọi của con mèo cái này được lấy theo tên Willow Grove, quê của bà Jill Biden ở tiểu bang Pennsylvania.

Vào tháng 11, 2020, bà Jill Biden từng thông báo vợ chồng bà sẽ đem một con mèo đến nuôi tại Tòa Bạch Ốc, nhưng kế hoạch này đã bị trì hoãn hơn một năm qua.

Ông LaRosa cho biết, mèo Willow khiến bà Jill Biden chú ý khi nó nhảy lên sân khấu và phá rối bài diễn thuyết của bà, khi đang vận động tranh cử cho chồng ở Pennsylvania năm 2020. Chủ trang trại sở hữu Willow khi đó nhận thấy bà Jill Biden có thiện cảm với con mèo và biết rằng nó sẽ thuộc về bà.

Tòa Bạch Ốc đã không nuôi mèo kể sau khi cựu Tổng Thống George W. Bush kết thúc nhiệm kỳ. Ngoài Willow, vợ chồng Tổng Thống Biden còn nuôi Commander, một con chó chăn cừu Đức, vốn là quà sinh nhật từ vợ chồng người em trai James Biden.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements