advertisements
Monday, 18/10/2021 - 06:40:18

Miền Trung bị ngập lụt, học sinh bị nước cuốn trôi

Nước lũ lên nhanh khiến cho khoảng 1,500 ngôi nhà vùng trũng thấp xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, Quảng Nam bị ngập sâu hôm thứ Hai, 18 tháng 10, 2021. (Hình: Chiêu Lingg Facebook)QUẢNG BÌNH - Suốt cuối tuần qua, miền Trung và cao nguyên Trung Phần đã có mưa rất lớn, lượng mưa rơi xuống từ 300 mm đến 600 mm, có nơi trên 700 mm, gây lũ lụt lớn trên diện tích rộng.

Một số sông lũ trên mức báo động như sông Kiến Giang (tỉnh Quảng Bình), sông Vu Gia, Thu Bồn (Quảng Nam), sông ĐắkBla (Kon Tum). Mưa lũ làm trên 80 xã, phường ở vùng trũng thấp, ven sông tại các tỉnh miền Trung bị ngập lụt, chia cắt.

Theo thống kê của chính quyền, có ba người chết (Nghệ An: 2; Hòa Bình: 1), và ba người mất tích (Quảng Bình: 2; Quảng Trị: 1). Ngoài ra có một người chết ở Quảng Ninh do sóng lớn gây chìm tàu và hai người ở Thừa Thiên Huế mất tích khi đi đánh cá.

Quảng Bình đang là tỉnh bị ngập lụt nặng nhất trong đợt này. Theo tin từ báo Dân trí, mưa lũ tại Quảng Bình đã khiến hơn 1,300 nhà dân và nhiều tuyến đường bị ngập sâu, 25 thôn bản bị chia cắt. Tại địa phương này cũng đã có hai người mất tích do mưa lũ.

Một trong hai nạn nhân tại Quảng Bình là một học sinh. Tại xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, nhà chức trách đã tìm thấy xác của em Nguyễn P.Q., 14 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Phú, xã Quảng Hòa. Chiều tối Chủ Nhật, em Q. đi bắt cá ở gần sông Gianh, không may bị nước lũ cuốn trôi. Qua ngày thứ Hai thi thể của em được vớt lên bờ.

Về giao thông, mưa lũ đã làm ngập, sạt lở tại 112 điểm quốc lộ và tỉnh lộ và 143 điểm đường giao thông nội tỉnh; hơn 2,035 mẫu hecta lúa, hoa màu, cây cảnh bị ngập, cuốn trôi.

Mưa lũ cũng gây ngập tại nhiều trường học thuộc hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy của tỉnh Quảng Bình. Trong đó tại huyện Lệ Thủy đã có 34 trường học bị nước lũ ngập sân, 22 trường học bị nước ngập vào phòng học. Các trường học vùng ngập lũ đã cho học sinh nghỉ học, để tránh thiệt hại trong trường hợp nước lũ tiếp tục dâng cao.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements