Tuesday, 03/09/2019 - 07:19:43

Mô hình máy bay không người lái của Trung Quốc gãy càng

 

MOSCOW - Mô hình máy bay không người lái (UAV) Dực Long II Trung Quốc, đã bị gãy cả 3 càng đáp khi đang được trưng bày tại hội triển lãm MAKS nhưng không rõ nguyên nhân. Chiếc máy bay UAV bị trục trặc vào ngày 1 tháng 9, ngày cuối cùng của hội triển lãm MAKS diễn ra ở ngoại ô thủ đô Moscow của Nga.
Ngoài ba càng đáp bị gãy, UAV Trung Quốc không bị thiệt hại gì ở khung thân và cánh. Không có người bị thương trong sự việc. Nguyên nhân sự việc chưa được xác định. Mô hình chiếc Dực Long (Wing Loong) II chỉ được trưng bày trên mặt đất từ ngày 27 tháng 8 tới 1 tháng 9, không được gắn động cơ và không có thiết bị điện tử. Nhiều du khách khi đến xem đã leo lên cánh và thân chiếc UAV này.
Dực Long II là UAV chiến đấu đa năng, có thể làm nhiệm vụ do thám và tấn công chính xác tương tự dòng MQ-9 Reaper của Hoa Kỳ. Máy bay thực hiện chuyến bay thử đầu tiên đầu năm 2017 và được giao cho Không quân Trung Quốc vào tháng 11, 2018. Máy bay dài 11 mét, có sải cánh 20.5 mét và khối lượng cất cánh tối đa 4.2 tấn. Dực Long II đạt tốc độ tối đa 370 cây số/giờ, thời gian hoạt động liên tục 20 giờ.
Máy bay mang được 12 hỏa tiễn hoặc bom dẫn đường với khối lượng tối đa 480 ký. Dực Long II được Trung Quốc rao bán với giá khoảng $2 triệu Mỹ kim/chiếc, thấp hơn nhiều so với mức $30 triệu Mỹ kim/chiếc của MQ-9 Reaper.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp