Friday, 15/03/2019 - 11:42:51

Mời dự chiều nhạc "Một Thời Để Nhớ"


Flyer chương trình Một Thời Để Nhớ

Bài BĂNG HUYỀN

Nhạc sĩ piano Phương Lan, là một nghệ sĩ đa tài, luôn tìm tòi và sáng tạo những điều mới mẻ, đã đem tới khán giả bao bản nhạc quyến rũ, làm say đắm lòng người. Với cây đàn piano cùng ngón đàn biến ảo của mình, cô đã đưa khán giả vào một cuộc hành trình âm nhạc kỳ thú, có sức khơi gợi và truyền cảm hứng mạnh mẽ khiến người nghe say mê, qua những màn trình diễn thăng hoa cảm xúc.
 

Nhạc sĩ Phương Lan song tấu cùng nhạc sĩ Hoàng Công Luận

Trong chiều nhạc “Một Thời Để Nhớ” diễn ra vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 5 tháng 5, 2019 sắp tới, cô sẽ xuất hiện cùng với những nghệ sĩ khách mời, Guitarist và Contrebass player Dương Quang, Violinist Hoàng Công Luận, Ca sĩ Diễm Liên, Ca sĩ Nguyên Khang, Ca sĩ Thương Linh. Nhà văn nhà giáo Quyên Di và nhà giáo Nguyễn Đình Cường sẽ làm MC cho chương trình.

Là người thực hiện chương trình, biểu diễn cùng các nghệ sĩ và là nhạc sĩ soạn hòa âm các tiết mục trình diễn, nhạc sĩ Phương Lan cho biết lý do cô thực hiện show nhạc Một Thời Để Nhớ, “Đối với nhiều người cho rằng, khi tổ chức một show nhạc là nhiều stressful, nhưng với riêng Phương Lan lại khác, mỗi khi Phương Lan làm những buổi trình diễn nhạc để release stress cho mình.
 

Những cuốn binder book cho các nghệ sĩ tham dự chương trình Một Thời Để Nhớ, đây là phần hòa âm do nhạc sĩ Phương Lan soạn các bài nhạc của chương trình.

“Dạy đàn, soạn nhạc, đàn cho các event... là những công việc thường ngày của Phương Lan mấy chục năm nay. Nên lâu lâu Phương Lan lại làm một dự án mới, bên cạnh công việc hằng ngày đó của mình, thì lại mang cho mình thêm niềm vui và hứng khởi khi soạn nhạc, hoà âm cho chương trình... để mình đạt được cái big goal. Gia đình và những người quen thân với Phương Lan đều biết cá tính lạ đời của Phương Lan như thế, nhưng lại luôn luôn support cho Phương Lan khi mình có những quyết định, dự án như vậy. Diễm Liên và Thương Linh cũng từng nói với Phương Lan nhiều lần, Chị có phong cách riêng của chị, và em luôn luôn support chị đó nha.”
 

Nhạc sĩ Phương Lan và nhạc sĩ Dương Quang


Thông điệp và ý nghĩa của chương trình

Nhạc sĩ Phương Lan cho biết, “Mỗi người trong chúng ai cũng có rất nhiều kỷ niệm vui buồn trong cuộc sống. Và theo suy nghĩ của Phương Lan, nhớ đến kỷ niệm, thì nên nhớ những kỷ niệm vui, để thấy cuộc đời đẹp biết bao, và để cho mình có những giây phút thanh thản nhẹ nhàng trong hiện tại. Lý do Phương Lan chọn Một Thời Để Nhớ là tên chủ đề chiều nhạc có hai điểm đáng nói trong chủ đề này là để nhớ về kỷ niệm của ... Một thời... và cũng là để sau này khi nghĩ đến buổi chiều nhạc này, anh em nghệ sĩ chúng tôi cũng có kỷ niệm của một thời để nhớ luôn.”

Nhắc lại những kỷ niệm đáng nhớ và mối duyên kết nối của những nghệ sĩ và hai MC cũng rất đặc biệt của chương trình Một Thời Để Nhớ, nhạc sĩ Phương Lan chia sẻ, “Ca sĩ, nhạc sĩ tham gia trong chương trình này, khi còn là sinh viên chúng tôi đã có cơ may là bạn của nhau, từng sinh hoạt vui chơi, cũng như có những buổi trình diễn chung với nhau. Đặc biệt là Diễm Liên, cô gái rất chân tình và đầy nhiệt huyết này. Làm bất cứ việc gì cũng tận tâm và hết lòng.

“Phương Lan nhớ mãi mấy chục năm trước, khi gia đình Phương Lan sang Cali, Diễm Liên biết cả nhà Phương Lan đang thèm thức ăn Việt Nam, cô nàng chạy đi mua mắm chưng, tôm chua cho cả nhà ăn. Chuyện vui buồn gì trong nhà Phương Lan, Diễm Liên và Phượng Liên (chị kế của Diễm Liên) cũng bỏ thì giờ chạy đến share với gia đình Phương Lan. Bố Mẹ của Diễm Liên cũng rất gần gủi với gia đình Phương Lan. Cả hai gia đình cùng lớn lên ở Dalat, cùng chia sẻ vui buồn với nhau. Bố Mẹ Diễm Liên có năm cô con gái, Ba Má Phương Lan cũng có năm cô con gái. Có party, hai gia đình gặp nhau là đã rộn ràng 10 nàng rồi.
“MC Nguyễn Đình Cường là thầy giáo của chị cả của Phương Lan hơn 40 năm trước. Thầy cũng là người Dalat. Tất cả học trò đều kính yêu thầy. Thành phố Dalat, nhà được xây theo kiểu Pháp, rất xinh và ấm cúng. Nhưng riêng ngôi nhà của thầy đặc biệt hơn những căn nhà khác, là trên mái nhà có quả địa cầu thật to. Mỗi lần đi ngang nhà thầy, Phương Lan thích ngẩng đầu ngắm quả địa cầu. Có cái gì đó hay hay đặc biệt nơi căn nhà của Thầy, phong cách của Thầy, cách sống của Thầy.MC Quyên Di

“MC Quyên Di, hiện là giảng viên tại CSU Long Beach và cũng là Godfather của Phương Lan và Thủy Vân (cô giáo dạy toán tại Math in Ten ở Fountain Valley). Ông thường nói với Thủy Vân và Phương Lan là, “Bố rất hãnh diện có hai đứa con gái ngoan là cô giáo, một đứa dạy Toán, một đứa dạy piano. Thế mà khi hai chị em chúng nó gặp nhau lại nghịch ngợm y như học trò.


Violinist Hoàng Công Luận

“Ông là nhà văn nổi tiếng của thời Tuổi Hoa (Hoa Xanh, Hoa Đỏ, Hoa Tím). Ai sống tại Sài Gòn trước năm 1975 thì đa số đều biết sách của ông, ông từng là thần tượng của bao nhiêu người.”
Về ý nghĩa đặc biệt trong chương trình, nhạc sĩ Phương Lan giới thiệu, “Cả ba nhạc sĩ đều là music instructors. Cả ba ca sĩ đều có giọng hát hay, truyền cảm, điêu luyện, và đặc sắc. Cả hai MC đều là Giáo sư, đều trí thức và duyên dáng. Tất cả 8 người đứng chung một sân khấu vào chiều nhạc Một Thời Để Nhớ thì thật đúng là tuyệt vời phải không quí vị?


Pianist Phương Lan

“Những nét đặc biệt mà Phương Lan rất ấn tượng với từng nghệ sĩ được mời tham gia trong chương trình sắp tới để chuyển tải các tác phẩm nghệ thuật đến người nghe. Trước hết, Phương Lan yêu thích giọng hát của Diễm Liên khi chúng tôi còn ở Dalat, và càng ngày Phương Lan càng mê giọng hát của Diễm Liên. Khi Phương Lan vui, buồn, Diễm Liên đều có mặt để hát cho Phương Lan nghe. Ngoài năng khiếu chất giọng lúc thật mạnh, lúc thật nhẹ, Diễm Liên chuyển tải được kỷ thuật nuance, dynamics, và rất truyền cảm.
“Nhắc tới Diễm Liên mọi người lại nhắc Nguyên Khang, cặp song ca này khá đặc sắc, và Nguyên Khang, giọng ca trầm ấm sexy, có một không hai, và những đoạn nhạc thật cao anh vẫn với đến một cách nhẹ nhàng. Anh có giọng ca thiên phú, khi cất tiếng hát đã làm chạnh lòng người nghe. Và bao nhiêu người say mê giọng hát của anh. Dĩ nhiên trong đó có Phương Lan.


Ca sĩ Thương Linh

“Thương Linh giọng nữ trầm đặc biệt với thể loại Jazz, và cô là một trong những ca sĩ hát nhạc Mỹ rất hay và chuẩn. Phương Lan cũng từng biểu diễn chung nên rất quí giọng ca này. Phương Lan nhớ mãi mấy năm trước Phương Lan đệm piano cho Thương Linh diễn bài  Chiều Về Trên Sông của Phạm Duy. Thương Linh diễn đạt quá xuất sắc làm khá giả ngẫn ngơ.

“Anh Dương Quang từng trình diễn rất nhiều, không những ngoài khả năng chuyên môn về contrebass và guitar and còn chơi piano, trống rất chuyên nghiệp.


Ca sĩ Nguyên Khang

“Sự hoà hợp ăn ý nhau giữa violin và piano của nhạc sĩ Vĩ cầm Hoàng Công Luận và Phương Lan trong những buổi trình diễn chung trong quá khứ đã gắn kết anh em chúng tôi như không thể nào thiếu được trong chương trình Một Thời Để Nhớ. Rất mong khán giả sẽ thưởng thức một chiều nhạc thật hay và chắc chắn se lưu lại một chút gì để nhớ.”

Nét mới lạ của Một Thời Để Nhớ

Nhạc sĩ Phương Lan cho biết, cô hy vọng đem lại cho khán giả một phong cách mới trong sự hòa hợp thể loại nhạc. Nhất là trình độ thưởng thức âm nhạc của khán giả ngày càng cao hơn. Thì những nhạc sĩ cũng cần thay đổi để đáp ứng những nhu cầu của khán giả.

Theo nhạc sĩ Phương Lan, điểm nhấn đặc biệt của chương trình Một Thời Để Nhớ, “Là qua âm nhạc, gợi nhớ cho quí vị, một thời... theo mỗi cảm nhận suy nghĩ của mỗi một khán giả. Ai cũng có ... một thời, A time to Remember. Lứa tuổi nào cũng có kỷ niệm, cho nên Phương Lan phối hợp giữa các thể loại nhạc Việt Nam trữ tình, soft rock, Jazz, Pop, classical, để đáp ứng cho tất cả các lứa tuổi khác nhau. Quí vị sẽ gặp được từ những gương mặt rất trẻ trong khán giả đến các vị trưởng lão.


Ca sĩ Diễm Liên

“Và khi biết rằng chương trình nhạc không chỉ dành riêng cho các khán giả lớn tuổi, mà tất cả lứa tuổi nào cũng có thể thưởng thức được, thì sự nối kết dòng nhạc với nhau nói lên tài năng của các ca nhạc sĩ được thể hiện trong buổi trình tấu thú vị này.

“Các tiết mục sẽ có đơn ca, tam ca, ban nhạc hoà tấu và hai bản nhạc Piano solo, Phương Lan soạn theo cổ điển. Cả ba nhạc sĩ Dương Quang, Hoàng Công Luận và Phương Lan là những người được đào tạo từ nhạc cổ điển và trao dồi về nhạc hiện đại, lại tốt nghiệp về biểu diễn và giảng dạy. Cho nên khi quí vị được nghe những phần improvise của các nhạc sĩ, sẽ thấy được tài năng rất phong phú, sự truyền tải âm nhạc rất súc tích của cả ba.”

Nhạc sĩ Phương Lan tiết lộ một vài tiết mục mà cô rất thích thú trong quá trình dàn dựng, “Những tác phẩm chọn lựa trong chương trình sẽ là những bản nhạc mà bao lần nghe vẫn bị xúc động như Đời Đá Vàng (Vũ Thành An), Anh Còn Nợ Em (Anh Bằng), Biết Bao Giờ Trở Lại (Ngô Thuỵ Miên), Nghiệt Ngã (Mai Thanh Sơn), Crazy (Willie Nelson), Those Were The Days - Tình Ca Du Mục- ( Mary Hopkin) Tam ca Diễm Liên - Nguyên Khang-Thương Linh sẽ hát. Ban nhạc hoà tấu bài Giấc Mộng Viễn Du (Văn Phụng) và Zingerella (Enrico Macias), v.v. Trăng Dưới Chân Mình (Trần Lê Quỳnh). Bản nhạc giới trẻ đang thích nhất, Perfect (Ed Sheeran).

“Một Mình Une fois (Vương Phương Linh) tác phẩm của một nữ nhạc sĩ Việt Nam sống tại Pháp sáng tác đã được nhạc sĩ Sỹ Đan hoà âm cách đây 5 năm. Có một vài tiết mục đặt biệt Phương Lan xin được giữ bí mật cho tới ngày trình diễn để là món quà bất ngờ tặng đến quí khán giả. Và vì là người Dalat nên Phương Lan chọn thêm bài Dalat Trong Niềm Nhớ (Diệu Hương) để Diễm Liên hát. Phương Lan soạn lại hoà âm cho tất cả các bài để có phần đổi mới, phá cách một chút, tăng phần thu hút trong phần thưởng thức của khán giả.
Vì Phương Lan biết chắc chắn thành phần khán giả đi tham dự buổi chiều nhạc là những người biết thưởng thức âm nhạc, và trình độ chơi nhạc của một số khán giả rất cao, trong đó có cả conductors, music instructors, và musicians, cho nên Phương Lan combined hai thể loại cổ điển và hiện đại, hoà âm chung trong một bản nhạc nghe rất thú vị, một phong cách mới mà ban nhạc Pink Martini của thành phố Portland, Oregon đã thực hiện vài năm nay. Quí vị sẽ rất ngạc nhiên khi thấy ban nhạc trình bày hai bài hoà tấu mà Phương Lan soạn hoà âm lại cho các instruments: violin, contrabass, piano, tambourine, maraca, Cabaca....Và sáu anh em nghệ sĩ chúng tôi là ban nhạc dễ thương sống động.”


MC Nguyễn Đình Cường

Khi quyết định thực hiện chương trình nhạc này, nhạc sĩ Phương Lan muốn giới thiệu đến những phá cách hoà âm mới của cô qua sự trình tấu rất tài năng của nhạc sĩ Hoàng Công Luận, nhạc sĩ Dương Quang và các ca sĩ Diễm Liên, Nguyên Khang, Thương Linh.

Nhạc sĩ Phương Lan cho biết, để thực hiện chương trình cô cũng đi tìm vài chỗ phù hợp với buổi nhạc và cũng tiện lợi cho khán giả. Nhưng không đúng vào ngày mình dự định. Saigon Performing Art Center là nơi thuận tiện nhất cho khán giả. Và để thực hiện được chương trình này, nhạc sĩ Phương Lan may mắn có những người bảo trợ yêu thương khuyến khích và ủng hộ, cô xin được gửi đến những nhà bảo trợ lời cảm ơn chân thành đến “Cô Khiết (Tân Xuâns Grosscery Garden Grove), anh chị Nu- Phúc (Jenny S Bakery Houston, TX), Dr Phúc Nguyễn & Dr. Ái Loan (Advanced Health &Wellness Center Family Care, Skin And Laser Westminster), Stacey Trần CEO (Advanced Financial Solutions Group, Huntington Beach), Dentist Giang Tung Tran D.D.S., M.S ( Hearty Smile Dental Westminster). Bên cạnh đó các đài truyền hình và báo chí đã từng support cho Phương Lan hơn 20 năm qua: đài truyền hình SGTV, STBN, nhật báo Viễn Đông, và báo Người Việt. Phương Lan xin chân thành cám ơn tất cả các ân nhân đã và đang bảo trợ cho Phương Lan trong tất cả các chương trình Phương Lan đã làm trước đây.

 
Guitarist và Contrebass player Dương Quang

“Bên cạnh đó, khi nghe tin Phương Lan làm show nhạc, là các anh chị em thân quen gần xa gọi dặn vé ngay, nhóm Washington DC, Teresa Dalat, Lasan Taberd, nhóm Hùng Vương Dalat, Ban Hợp ca Cát Trắng, Ngàn Khơi, Trưng Vương, Chi lăng. Đặc biệt nhóm Dalat ở Texas, Minnesota,Seattle, Arizona, San Jose, San Diego, Chico... nhân dịp bay qua dự show nhạc của Phương Lan, làm một buổi small reunion. Các học viên và gia đình của lớp Phương Lan Music Clas, Ban văn nghệ Bắc Ninh, các khán giả đến tham dự, tất cả những điều đó chứng tỏ tình thương mến mọi người đã dành cho hai MC và anh em nghệ sĩ nói chung và cho Phương Lan nói riêng. Phương Lan rất vui và cảm động lắm. Những ân nhân ẩn danh luôn đứng sau bức màn nhung để hổ trợ Phương Lan. Mỗi một người là một note nhạc trong trái tim của Phương Lan, rất yêu thương và tri ân đến khán giả và những ân nhân bảo trợ mình.”

Nhạc sĩ Phương Lan cho biết, theo kinh nghiệm của cô, âm nhạc là một nguồn suối mát để xoa dịu nổi căng thẳng trong cuộc sống của mọi người, đó là món ăn tinh thần cho mọi người, và làm con người gần nhau hơn. Giúp mình bình an và vui tươi. Nhạc sĩ Phương Lan nhờ nhật báo Viễn Đông chuyển lời mời quí khán giả đến thưởng thức buổi nhạc Một Thời Để Nhớ, “để nhìn thấy sự khác lạ về cách trình tấu của các ca nhạc sĩ, qua sự hoà âm mới mà Phương Lan soạn thảo, và có nhiều điều bất ngờ rất thú vị mà xin cho phép Phương Lan giữ bí mật tới ngày biểu diễn nhé. Tính Phương Lan từ xưa đến nay, khi làm một chương trình nào cũng hay chuẩn bị những bất ngờ thú vị cho mọi người. Và gần như mười lần như một, mọi người rất vui và thích thú với những bất ngờ mà Phương Lan cúng hiến đến quí vị, đây cũng là một cách để Phương Lan nói lên lòng tri ân của chính mình đến tất cả mọi người.

“Mỗi lần làm show, thường thì Phương Lan tổ chức hai buổi gần nhau, kỳ này vào Chủ Nhật, ngày 5 tháng 5, lúc 2 pm tại Saigon performing art center với Diễm Liên, Nguyên Khang, Thương Linh, Hoàng Công Luận, Dương Quang và hai MC giáo sư Quyên Di và Nguyễn Đình Cường.

“Và show kế tiếp vào lúc 2 chiều Chủ Nhật, ngày 19 tháng 5, 2019 với MC Đinh Quang Anh Thái và ban nhạc Phương Lan Music cùng các giọng ca thân hữu Thanh Thanh, BupLe, Phạm Đăng Phương, Lê Duyên, Vyvyanne và một special guest mà Phương Lan sẽ tiết lộ tên ca sĩ trong kỳ tới. Đặc biệt là quí vị nào đi dự show nhạc Một Thời Để Nhớ vào ngày 5 tháng 5 thì sẽ có brochure về A time to Remember  ngày 19 tháng 5 để cầm vào cửa free admission ở Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt.”

Vé của chương trình chiều nhạc Một Thời Để Nhớ có các loại VIP $100, $50, $25. Liên lạc mua vé Ban Tổ Chức (714) 277-7375, hoặc Tú Quỳnh (714) 531-4284.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising