advertisements
Saturday, 12/10/2019 - 01:33:29

Mời dự chiều nhạc thính phòng Đến Vì Tình 3

Bài BĂNG HUYỀN

Chiều nhạc thính phòng “Đến Vì Tình 3” diễn ra lúc 6 giờ chiều thứ Bảy, ngày 26 tháng 10, 2019 sắp tới, tại rạp Saigon Performing Arts Center sẽ là những bản hòa ca nhẹ nhàng, lãng mạn ngợi ca tình yêu và cả những xót xa tiếc nuối của những ngã rẽ tình yêu đã không thể nắm tay nhau đi đến cuối cuộc đời của ba nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, nhạc sĩ Phú Quang, nữ nhạc sĩ HạĐỏ BíchPhượng.
 

Bìa bên trong CD Những Chân Tình (Hình cung cấp)

Qua các tiếng hát ngọt ngào, nồng đượm cảm xúc của Vũ Khanh, Lê Toàn, Ngọc Anh, Thiên Tôn, Vasa Diệu Nga, 5 Dòng Kẻ. Đồng Lan, Ngọc Hương (VSTAR 2018), Tấn Bảo (VSTAR 2018), Hoàng Mỹ An, Lê Hoàng Hiệp (VSTAR 2014), cùng với tài năng của bảy nhạc sĩ trong ban nhạc HeartBeat, phụ trách âm thanh- ánh sáng Việt Anh, sẽ giúp các tiếng hát càng thêm thăng hoa. Chương trình này càng thêm ý nghĩa khi ban tổ chức sẽ dành tặng tiền từ show nhạc đóng góp cho hội từ thiện.

Nét đặc biệt của chương trình

BP True Love Foundation (do nhạc sĩ HạĐỏ BíchPhượng sáng lập) và OC Autism (do cô Julie Diệp sáng lập) là hai nhà tổ chức cho show nhạc thính phòng Đến Vì Tình 3 lần này. Cả hai hội trên đều là Hội Từ Thiện bất vụ lợi (Non Profit Orgazization). Hai lần trình diễn trước đây của chương trình “Đến Vì Tình” và “Đến Vì Tình 2,” BP True Love Foundation đã gửi tặng tiền cho khoảng 15 hội từ thiện, nhưng năm nay nhạc sĩ HạĐỏ BíchPhượng muốn tập trung giúp cho OC Autism (tại California) và một Hội Từ Thiện nuôi dưỡng các em bị Aids (tại Việt Nam).
 

Bìa bên trong CD Giving Love (Hình cung cấp)

Cơ duyên ra mắt khán giả buổi chiều nhạc Đến Vì Tình 3, và vì sao lại là Đến Vì Tình 3 mà không phải tên gọi khác, nhạc sĩ HạĐỏ BíchPhượng nói, “Để đáp lại Ơn bề Trên cho BíchPhượng năng khiếu sáng tác, nên tâm nguyện của BíchPhượng là dùng dòng nhạc của mình để giúp vào những công việc có ý nghĩa. Năm nay, bộ CD thứ 3 của BíchPhượng là Những Chân Tình, Giving Love (sẽ ra mắt trong buổi chiều nhạc), nhưng chủ đề show nhạc vẫn là Đến Vì Tình 3 (tiếp nối hai năm trước) vì BíchPhượng thích mọi người đến với nhau bằng tình yêu âm nhạc, tình thân, tình người, vừa để thưởng thức chương trình nhạc hay, chọn lọc… vừa cùng nhau ý thức và quan tâm về Hội Chứng Tự Kỷ càng ngày càng lan rộng trong Cộng Đồng Việt Nam. Hy vọng phụ huynh phát hiện ra sớm để điều trị kịp thời cho con em của họ và chia sẻ kinh nghiệm với phụ huynh khác.”
 

Bìa ngoài CD Những Chân Tình (Hình cung cấp)

Nhạc sĩ HạĐỏ BíchPhượng cho biết điểm nhấn đặc biệt của buổi diễn lần này, “Qua không gian âm nhạc, khán giả sẽ nhận thức thêm về Autism (bệnh tự kỷ), sẽ yêu bản thân, yêu người chung quanh, yêu người bất hạnh…Nhất là cảm thấy may mắn khi có gia đình hạnh phúc ấm êm… Không có con em bị Autistic Tự Kỷ. Sẽ thông cảm, muốn giúp đỡ hay chia sẻ với những phụ huynh nào đang mang gánh nặng con em bị khác thường hay bị hội chứng tự kỷ.”
 

Bìa CD Những Chân Tình (Hình cung cấp)

Giới thiệu về mối duyên gắn kết của các ca nhạc sĩ 5 Dòng Kẻ, Đồng Lan, nữ nhạc sĩ Eru Matsumoto (Cello) từng được đề cử giải Grammy với chương trình nhạc Đến Vì Tình 3, nhạc sĩ HạĐỏ BíchPhượng chia sẻ, “Nhân dịp nhóm 5 Dòng Kẻ và ca sĩ Đồng Lan sang Mỹ hát cho VNHELP, BíchPhượng quyết định mời các bạn trẻ này hát thêm cho Show “Đến Vì Tình 3” vì BíchPhượng cũng đã từng làm việc với những ca sĩ trẻ này trong những năm qua. Những ca sĩ này rất trẻ trung, năng động và rất giỏi về kỹ thuật âm nhạc. BíchPhượng cũng muốn khán giả quận Cam thưởng thức tài nghệ, phong cách trình diễn mới lạ của các em. Trong show có nữ nhạc sĩ Eru Matsumoto (Cello) từng được đề cử giải Grammy và BíchPhượng quen Eru trong một buổi nhạc của ca sĩ Teresa Mai.”

Chương trình hứa hẹn mới, lạ, đặc sắc

Đến với chiều nhạc thính phòng Đến Vì Tình 3, khán giả sẽ được cảm nhận những cung bậc khác nhau của những khúc tình ca của các dòng nhạc viết cho tình yêu, thân phận, con người của ba nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, Phú Quang, HạĐỏ BíchPhượng. Đến với đêm nhạc, khán giả có thể tạm buông mọi suy tư, mở rộng trái tim và chìm vào cõi nhạc tuyệt diệu.
Các ca sĩ và ban nhạc HeartBeat sẽ nối kết khán giả và nghệ sĩ lại gần với nhau trong sự thân tình, để những ký ức đẹp được cùng nhau chia sẻ, những cảm xúc được thăng hoa, để tâm hồn mình lắng đọng theo từng nốt nhạc qua những ca khúc quyến rũ, khi khoan thai dìu dặt, lúc hoan ca say đắm, tràn đầy yêu thương.

Giới thiệu những nét mới, lạ, đặc sắc sẽ có trong buổi diễn Đến Vì Tình 3, nhạc sĩ HạĐỏ BíchPhượng tiết lộ, “Nhạc Sĩ Ngô Thụy Miên, Nhạc Sĩ Phú Quang là hai nhạc sĩ tài danh. Dòng Nhạc Ngô Thụy Miên trữ tình, trong sáng, có nhiều giai điệu rất sang và nhiều bài Tình Ca thấm vào lòng người. Nhạc Sĩ Phú Quang nổi tiếng ở Hà Nội với những lời ca sâu sắc, trăn trở và giai điệu khắc khoải lan tỏa những ngọn lửa nồng nàn và bốc cháy, nhất là với giọng hát khàn khàn ma quái của Ngọc Anh, người ca sĩ chuyên chở tài tình dòng nhạc Phú Quang và dòng Nhạc HạĐỏ BíchPhượng. Eru Matsumoto sẽ trình diễn một Liên Khúc Việt –Ý kết hợp Acoustic và Electric rất lạ và hấp dẫn, sẽ đưa khán giả đi ra khỏi bóng tối từ giai điệu lắng buồn chuyển qua tươi sáng.


Bìa ngoài của CD Giving Love (Hình cung cấp)
 
“Ca Sĩ Đồng Lan đôi khi mang phong cách hoang dã núi rừng, đôi khi rất Âu Tây. Đồng Lan luôn luôn tự nhiên ứng biến (improvise) mỗi khi giai điệu âm nhạc trỗi lên. Đồng Lan có thể hát nhiều thể loại, sẽ làm bừng sống không gian trình diễn qua những bài theo điệu Swing, Blues, Bossa Nova kết hợp với SlowRock và song ca với Lê Toàn.

“Nhóm 5 Dòng Kẻ sẽ làm sân khấu sống động với những bài hát kết Bè trầm / Bè cao. Khán giả sẽ cảm phục tài năng của ba ca sĩ dễ thương này.

“Ca Sĩ Ngọc Hương cũng sẽ làm khán giả thổn thức, hoài niệm qua dáng vóc và giọng hát sang cả…phảng phất sầu bi của cố ca sĩ Ngọc Lan. Ngọc Hương và Tấn Bảo là hai ca sĩ được khán giả cuộc Thi VStar 2018 yêu thương lắm vì có nét đặc biệt. Ngoài ra Hoàng Hiệp đã xuất hiện trong chương trình VStar 2014, cũng được khán giả quận Cam yêu chuộng giọng hát nồng ấm và tài năng âm nhạc của anh. Thiên Tôn là ca sĩ hiền lành dễ thương, không bao giờ làm Producer phải lo lắng, buồn lòng, sẽ hát nhạc Ngô Thụy Miên, một bài của HạĐỏ BíchPhượng và song ca với Vasa Diệu Nga. Cô là một tài năng mới với giọng ca thiên phú mezzo soprano.

“Trong show Đến Vì Tình 3 này, Vasa không hát nhạc Ý hay Pháp nữa mà sẽ ru hồn người nghe vào thế giới mênh mông của dòng nhạc Ngô Thụy Miên và Phú Quang. Ca sĩ nổi tiếng thập niên 8090 là Lê Toàn (Family Love) với giọng trầm ấm, vượt thời gian, sẽ hát duet hai bài với Đồng Lan. Ngoài ra, Hoàng Mỹ An là ca sĩ trẻ trung xinh đẹp của trung tâm Thuý Nga, từng đoạt nhiều giải thưởng Dance Sport in Việt Nam và thế giới, sẽ quyến rũ khán giả say mê trong nhịp điệu Tango theo bước chân quí phái của mình. Hai MCs duyên dáng là LS Hoàng Dũng và Thuý Anh sẽ linh hoạt điều khiển chương trình tốt đẹp.”

Nhạc sĩ HạĐỏ BíchPhượng bật mí thêm, “Chắc chắn không phải chỉ có những bài solo, mà sẽ có thêm song ca, tam ca (có giọng hát với bè thấp/trung/cao). Tuy sẽ mất nhiều thời gian tập dợt với nhau nhưng khán giả sẽ thích thú, hài lòng khi thưởng thức những tiết mục mới lạ. Ban Nhạc HeartBeat lần này gồm nhiều nhạc sĩ đóng góp. Pianist Quang Ngọc sẽ là Music Director, lo phần hoà âm và cùng với 6 Nhac Sĩ khác tập dợt với ca sĩ. Khán giả sẽ không bị buồn chán vì ba dòng nhạc là ba màu sắc khác nhau với hoà âm hay kết hợp với sự trình diễn sáng tạo kinh nghiệm của những ca sĩ trong chương trình.”

Ra mắt 2 CD

Riêng cá nhân nhạc sĩ HạĐỏ BíchPhượng nhân chiều nhạc thính phòng Đến Vì Tình 3, sẽ ra mắt khán giả bộ CD thứ 3 của mình (gồm có 2 CDs). CD “Những Chân Tình” có nhiều giọng ca hay và nổi tiếng diễn tả những tình yêu chân thành. Gồm có 10 bài nhạc với các giọng ca trữ tình của Vũ Khanh, Ý Lan, Thái Hiền, Ngọc Anh, Huy MC, Hà Anh Tuấn, Đồng Lan, Trọng Bắc, Lê Toàn, Vasa Diệu Nga. Đặc biệt có một bài nhạc phổ thơ của Đặng Tuyết Mai (bà viết trước khi qua đời). CD Giving LOVE là CD hoà tấu, được hoà âm với nhiều nhạc cụ non-digital nên khi muốn thư dãn, quí vị có thể thả hồn theo từng giai điệu.
Nhạc sĩ HạĐỏ BíchPhượng bày tỏ, “Mỗi lần thu âm xong và gom lại đủ 10 bài để in CD thì mất nhiều thời gian và tiền bạc… nhưng bù lại thì BíchPhượng rất hạnh phúc khi biết mình còn khả năng cống hiến âm nhạc cho đời. Mặc dù, BíchPhượng rất vui khi sắp cho ra đời đứa con tinh thần thứ ba và biết mình đang tạo cơ hội giúp cho OC Autism/Julie Diệp có thêm chút tài chánh cho công việc điều hành chăm sóc bệnh nhân Autistic được thoải mái hơn, nhưng BíchPhượng lại đang bị cảm giác lo lắng và nhiều áp lực vì BíchPhượng phải lo mọi thứ từ A tới Z, nhất là khâu bán vé. BíchPhượng chỉ mong mọi người ủng hộ mua vé tham dự thật đông để ủng hộ, giúp BíchPhượng và Julie Diệp / OC Autism thành công nhé.”
Nhạc sĩ HạĐỏ BíchPhượng cho biết, tổ chức một show nhạc không đơn giản, đòi hỏi lòng đam mê và sự hy sinh thời gian, công sức và tài chánh. Vì không phải là show thương mại tổ chức kiếm lời mà đây là show mang tính cách nghệ huật, lại có mục đích giúp cho người có hoàn cảnh kém may mắn nên cô rất mong sự tiếp tay và đóng góp của các nhà tài trợ. Không cần viết check cho BíchPhượng mà có thể viết check thẳng cho OC Autism và Julie Diệp Director sẽ rất biết ơn.
“Nhân đây, BíchPhượng xin cảm ơn những mạnh thường quân có lòng như: gia đình anh Hùng/chị Khánh Vân, BS Khiêm & Tracy Lai (Lampson Aesthetic Medical Group), gia đình anh Michael Đào Dũng CPA/ Phương Mai (Tax Saving Trust – Tax Form 1041), gia đình anh Tuấn Phạm/ Mộng Tú (Managing Partner, Wealth Advisor, P& P Advisory Group), Tiệm Vàng Jean Jewelry, LS Charlie Mạnh & Ann, Hoa Hậu Thụy Trinh (Trẻ/Khỏe/ Đẹp) và đặc biệt là Công Ty Tế Bào Gốc BIOLOCELL với Nữ Tài Tử Mai Phương là Đại Diện độc quyền suốt 15 năm qua.”
Nhạc sĩ HạĐỏ BíchPhượng gửi lời mời đến các khán giả, “BíchPhượng kính mời quí vị thu xếp thời gian, mua vé tham dự Show Nhạc Đến Vì Tình 3 vào thứ Bảy, ngày 26 tháng 10, 2019, lúc 6pm, tại SaiGon Performing Arts Center để quên hết mọi sự bận rộn, áp lực trong cuộc sống hàng ngày, để lắng mình thưởng thức ba dòng nhạc tình muôn thửơ và sẽ cảm thấy yêu bản thân mình hơn, yêu bạn đời nhiều hơn. Đồng thời, cũng sẽ thương người bất hạnh và những gia đình có con em bị hội chứng tự kỷ.”
Vé của chương trình “Đến Vì Tình 3” có các loại Sponsor. $120, $100, $75, $50. Xin liên lạc mua vé, Ban tổ chức (714) 293-1294 hoặc Tú Quỳnh (714) 531-4284 hay Bolsatickets.com (714) 418-2499. 
Nhóm 5 Dòng Kẻ (Hình cung cấp)


Ca sĩ Đồng Lan (Hình cung cấp)
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements