Friday, 18/01/2019 - 08:15:04

Mời dự đêm Chung Kết SBTN VOICE

 


Bảy thí sinh sẽ tranh tài trong đêm Chung Kết SBTN VOICE (Facebook)

Bài BĂNG HUYỀN

Sau thời gian phát lại 10 tập của chương trình SBTN VOICE theo mô thức truyền hình thực tế (reality TV show) trên hệ thống truyền hình SBTN và SBTN Online TV www.sbtnonline.tv để kêu gọi khán giả bầu chọn một “thí sinh yêu thích” trong số các thí sinh bị loại được cơ hội trở lại đêm Chung Kết. Khán giả đã chọn thí sinh Tú Anh của Team nhạc Trữ Tình quay trở lại cùng với 6 thí sinh đã vượt qua vô số thử thách của Vòng Bán Kết để dự đêm Chung Kết, gồm Nguyễn Việt Hoàng, Angel Gia Hân thuộc Team Nhạc Trẻ. Vũ Anh Thư và Julia thuộc Team Nhạc Trữ Tình. Nguyên Sang và Đông Trang thuộc Team Nhạc Quê Hương.

Vào 7 giờ 30 tối thứ Bảy, ngày 23 tháng 2, bảy thí sinh sẽ cùng nhau tranh tài để khán giả chọn ra ba quán quân của ba dòng nhạc Trữ Tình, Quê Hương và Nhạc Trẻ.

Nhạc Sĩ Trúc Hồ- CEO của đài truyền hình SBTN và là người nghĩ ra ý tưởng thực hiện SBTN VOICE mùa đầu tiên. (Băng Huyền/ Viễn Đông)


Đêm Chung Kết chương trình SBTN VOICE sẽ diễn ra tại The City Grove of Anaheim (2200 East Katella Avenue, Anaheim gần Disneyland). Đây là hí viện chơi nhạc sống nổi tiếng với những khách mời quốc tế thường xuyên như Bob Dylan, B.B. King, Air Supply, Enrique Bunbury, Julio Iglesias, Boz Scaggs, Merle Haggard, George Lopez, Jamie Foxx, Seal, Matty BRaps, Something Corporate, Live, Everclear, Jaguares.

Những độc đáo của đêm Chung Kết

Nhạc sĩ Trúc Hồ là CEO của đài truyền hình SBTN và là người nghĩ ra ý tưởng thực hiện SBTN VOICE mùa đầu tiên, giới thiệu, “Mục đích là tìm giọng ca mới để tiếp tục những giọng ca đi trước. Đây không chỉ là một việc làm mang tính giải trí, mà còn mang tính chất bảo tồn và phát huy dòng nhạc Việt Nam tại hải ngoại. Vì vậy buổi trình diễn rất cần được sự ủng hộ của nhiều người khắp nơi. Đêm Chung Kết SBTN VOICE sẽ phát trực tiếp trên hệ thống truyền hình SBTN và SBTN Online TV www.sbtnonline.tv hoặc SBTN GO app.
“Đây là lần đầu tiên tại hải ngoại có chương trình chung kết một cuộc thi ca nhạc của người Việt được phát live, các thí sinh sẽ hát live với ban nhạc chơi live. Đêm Chung Kết sẽ không có giám khảo chấm điểm. Chỉ có các huấn luyện viên xuyên suốt của SBTN VOICE nhận xét các học trò của họ tiến bộ thế nào. Còn phần quyết định ba thí sinh đạt giải quán quân của ba dòng nhạc Quê Hương, Trữ Tình, Nhạc Trẻ sẽ do khán giả xem tại rạp hát, các khán giả ngồi nhà xem qua truyền hình, qua online bầu chọn.

“Khán giả tại các tiểu bang tại Mỹ và ở bên ngoài nước Mỹ như Canada, Úc Châu… có thể bầu chọn cho thí sinh qua hệ thống điện thoại, text cell. Đây là cuộc thi lần đầu tiên các thí sinh hát live cho khán giả chấm live. Thường thì những chương trình trực tiếp luôn có những bất ngờ mà mình không thể biết trước được. Giống như mình đi xem đá banh vậy, sẽ luôn có những bất ngờ thú vị. Nếu khán giả đến xem chương trình tại rạp hát càng đông để ủng hộ cho các thí sinh thì họ lên tinh thần, họ trình diễn tốt hơn.
“Ưu tiên của chúng tôi với chương trình Chung Kết SBTN VOICE là âm thanh phải thật hay, ban nhạc chơi thật hay, để chúng ta thấy được đây là một chương trình nhạc sống đặc sắc.”

Theo nhạc sĩ Trúc Hồ, chương trình nghe nhạc live khác lắm, đặc biệt lắm, vì vậy dàn âm thanh phải chuẩn bị rất kỹ. Rạp hát The City Grove of Anaheim là nơi được dành để trình diễn những đêm nhạc live, nên dàn âm thanh của họ rất hay. Nhưng vì đêm Chung Kết SBTN VOICE còn quay hình trực tiếp để phát live, nên SBTN phải mời bốn kỹ sư âm thanh chuyên nghiệp trực tiếp truyền hình để khi phát trực tiếp cho khán giả không có mặt tại rạp hát, có thể thưởng thức được giống như khán giả ngay tại rạp.

Khán giả tại rạp có âm thanh khác. Và kỹ sư âm thanh phải chỉnh làm sao âm nhạc khi truyền về đến nhà của khán giả đang xem trực tiếp cũng hay như vậy. “Vì khán giả xem trên truyền hình còn bầu chọn cho thí sinh, nếu âm thanh không hay, các thí sinh sẽ không hào hứng. Âm nhạc cuối cùng là âm thanh, nếu âm thanh không hay thì sẽ không chạm vào trái tim của chúng ta.”

Giới thiệu nét đặc sắc của đêm Chung Kết SBTN VOICE, nhạc sĩ Trúc Hồ cho biết những khán giả vé VIP sẽ đến lúc 6 giờ 30 có phần chụp hình trên thảm đỏ với 7 thí sinh dự thi đêm chung kết, với các huấn luyện viên, thành viên trong ban tổ chức… sau đó họ vào dự tiệc tối đến 7 giờ 30 là xong tiệc. Đúng 7 giờ cửa rạp đã mở để những khán giả mua các loại vé khác, vào rạp. Đúng 8 giờ là show sẽ được truyền hình trực tiếp để khán giả theo dõi đêm chung kết SBTN VOICE qua truyền hình, online.

(Facebook)Riêng về phần trình diễn của bảy thí sinh trong đêm Chung Kết, mỗi thí sinh của mỗi dòng nhạc sẽ ca một bài đơn ca. Sau đó họ sẽ song ca với nhau. Chỉ riêng có dòng Nhạc Trẻ có ba thí sinh tranh tài, nên cả ba thí sinh sau khi thi phần đơn ca, sẽ hát tam ca với nhau. Ban tổ chức sẽ phổ biến cách thức bầu chọn khi chương trình Chung Kết diễn ra và sẽ dành thời gian để các khán giả bầu chọn sau khi xem xong phần trình diễn của bảy thí sinh.

“Đêm Chung Kết SBTN VOICE rất chú trọng về ánh sáng, âm thanh, ban nhạc, vì đây là một chương trình nhạc sống thật sự. Ban nhạc có 10 nhạc sĩ gồm có trống, 2 guitar, 3 keyboard, bass và 3 violin. Các tác phẩm của các thí sinh trình diễn được nhạc sĩ soạn hòa âm và giao cho ban nhạc tập bài bản và thu lại CD để gửi phần nhạc đệm đã chơi hoàn chỉnh cho các thí sinh tập ở nhà trước. Trước khi trình diễn trong đêm Chung Kết, thí sinh phải dợt với ban nhạc ít nhất 4 lần để biết tempo ban nhạc chơi như thế nào. Đến khi đêm Chung Kết SBTN VOICE, ban nhạc sẽ chơi live theo đúng hòa âm đó cho các thí sinh hát live.
Nhạc sĩ Trúc Hồ chia sẻ, “Vì đây là chương trình nhạc sống, trình diễn live để thu hình và phát hình trực tiếp nên các thí sinh cần tập dợt nhiều để nhuần nhuyễn. Nhưng thí sinh cũng phải tập luyện sao cho cân bằng, để giữ giọng cho đêm trình diễn Chung Kết. Người ca sĩ nếu hát trật một chút hay ban nhạc chơi sai một chút, thì tội nghiệp cho người thí sinh đó.

“Đây là vòng Chung Kết, nên Ban Tổ Chức cho phép thí sinh chọn ca khúc họ yêu thích nhất và ban huấn luyện cùng với Trúc Hồ có góp ý cho họ, để chọn điều tốt nhất trong khả năng của họ, nhưng quyết định vẫn là người thí sinh. Vì khi thí sinh tự chọn bài họ yêu thích và hợp với họ nhất, thì họ sẽ tự tin khi trình diễn. Mỗi thí sinh có gần 2 tháng trời để tập luyện chỉ có 2 bài nhạc thôi. Những huấn luyện viên là những người rất thương các thí sinh là những học trò của họ. Cho nên các huấn luyện viên làm việc gần cả tháng nay về phần hòa âm ca khúc, giúp thí sinh chọn bài hát phù hợp với họ nhất. Cá nhân Trúc Hồ dù không có trong ban huấn luyện, nhưng Trúc Hồ đảm nhận phần hòa âm cho những bài nhạc dòng nhạc Quê Hương. Nên Trúc Hồ cũng phải làm việc với thí sinh của dòng nhạc Quê Hương. Lựa bài này, bài kia, rồi gửi cho các em nghe, xem tone nhạc có đúng không, tempo ca ở khoảng nào, dợt tới dợt lui, với mong muốn các em thật tự tin khi trình diễn trong đêm thi Chung Kết.”

Trong thời gian để khán giả bầu chọn và ban tổ chức tổng kết phiếu bầu, sẽ là phần trình diễn của các ca sĩ khách mời.

Nhạc sĩ Trúc Hồ nói, “Chúng tôi mời lại những ca sĩ đã lâu rồi, rất ít khi xuất hiện trên sân khấu, những ca sĩ này đồng ý xuất hiện lại trong chương trình vì thấy đây là chương trình có ý nghĩa, họ muốn xuất hiện để hỗ trợ các em thí sinh. Chúng tôi có mời ca sĩ Trish Thùy Trang, là giọng ca nhạc Trẻ một thời của thập niên 1990 được rất nhiều khán giả người Việt ở khắp nơi trên thế giới ái mộ.

“Đặc biệt là ca sĩ Thanh Thúy, nữ ca sĩ tài danh của dòng nhạc Quê Hương cũng sẽ hát tặng khán giả trong đêm Chung Kết. Ngoài ra, còn có những ca sĩ như ca sĩ Lệ Thu thuộc dòng nhạc Trữ Tình, các huấn luyện viên của SBTN VOICE và các ca nhạc sĩ Sỹ Đan, Thế Sơn, Phương Thảo, Mai Thanh Sơn, Đoàn Phi, Hoàng Thục Linh, Y Phương, Việt Khang, Hồ Hoàng Yến, Huỳnh Phi Tiễn… vân vân… Hai MC chương trình sẽ do MC Công Thành và MC Thùy Dương phụ trách.

“Kết thúc chương trình, tất cả ca sĩ và bảy thí sinh sẽ cùng hát chung với nhau bài hát mới sáng tác của nhạc sĩ Ngọc Lễ. Bài nhạc này có đại ý gửi thông điệp tôi yêu tiếng Việt, tiếng nước của tôi. Vì chúng tôi làm công tác bảo tồn tiếng Việt, nên muốn gửi đến mọi người thông điệp trên khi kết thúc chương trình và nhạc sĩ Ngọc Lễ đã sáng tác ca khúc mới này nhân chương trình này. Bài hát rất hợp với chương trình SBTN VOICE. Bài nhạc này chưa được phổ biến, sẽ được hát lần đầu tiên trong đêm Chung Kết.”

Giải thích lý do để khán giả bầu chọn ra ba quán quân của ba dòng nhạc, thay vì là các giám khảo chấm điểm để chọn ba thí sinh thắng giải nhất, nhạc sĩ Trúc Hồ cho biết, “Vì những ca sĩ nổi tiếng thành danh từ xưa đến giờ là do khán giả chọn họ, chứ không do giám khảo nào chọn hết. Từ những ca sĩ đàn chị như ca sĩ Thái Thanh, Thanh Thúy, Lệ Thu… giọng ca họ cất lên được khán giả ái mộ. Vì vậy cuối cùng chúng ta phải dựa trên những người yêu nhạc số đông bình chọn. Người ca sĩ muốn mang giọng hát họ đến với khán giả, thì phải chính do khán giả chọn họ mới là đúng. Đây là suy nghĩ từ Ban Tổ Chức. Sẽ có một công ty chuyên nghiệp lo về vấn đề bầu chọn, bảo đảm một người khán giả chỉ được bầu một lần thôi, chứ không thể một người tạo ra cả trăm cách để bầu chọn cho một thí sinh.”

Chia sẻ từ thí sinh

Ban tổ chức đã giới thiệu cho phóng viên nhật báo Viễn Đông ba thí sinh của ba dòng nhạc để chia sẻ với độc giả nhật báo Viễn Đông những tâm tình của họ trước khi diễn ra đêm Chung Kết.
Thí sinh Đông Trang - thuộc đội nhạc Quê Hương
Viễn Đông: Xin giới thiệu vài nét về mình?
Đông Trang: Trang được sinh ra ở Malaysia, lớn lên ở Na Uy và rất thích hát những bài nhạc mùi quê hương.
VĐ: Cảm xúc của bạn về cuộc thi và vòng chung kết sắp diễn ra?
Đông Trang: Trang rất vui, và cảm thấy mình rất may mắn vì đã lọt vào top 2 của Team Quê Hương cho Đêm Chung Kết vào tháng 2 này. Và may mắn hơn vì đã được gặp các anh chị ca nghệ sĩ trong SBTN, các bạn thí sinh, và đặc biệt là được học hỏi nơi các huấn luyện viên của Team Quê Hương, anh chị Phương Thảo Ngọc Lễ và anh Thế Sơn đã chỉ và góp ý với Trang rất nhiều về cách ca hát. Nhờ có chương trình SBTN Voice Trang mới có cơ hội này ạ.

VĐ: Điều khó quên từ cuộc thi này?
Đông Trang: Điều khó quên nhất phải là cảm xúc và những giọt nước mắt khi phải thấy từng thí sinh ra về. Đi thi mà cảm giác như không phải thi, vì ai cũng coi nhau như người một nhà sau khi ở chung và sinh hoạt với nhau trong căn nhà chung. Và kỷ niệm mà Trang nhớ nhất là có một ngày kia, anh chị Phương Thảo Ngọc Lễ qua ngôi nhà chung lúc 8 giờ sáng để tập luyện cho team Quê Hương trước ngày thi hát nhóm. Lúc đó mấy em thí sinh ai cũng còn đang nằm ngủ (Ha ha) và anh chị lúc nào cũng rất nhiệt tình, mỗi đêm các huấn luyện viên cũng ở lại đến 11-12 giờ đêm hết. Đó là điều Trang rất quý và lúc nào cũng ghi nhớ.
VĐ: Lời mời của bạn gửi đến quý khán giả.

Đông Trang: Đây là một cuộc thi ca hát mới lạ nhất ở hải ngoại. Điểm rất đặc biệt của SBTN VOICE là cuộc thi sẽ chọn ra ba (chứ không phải một) người thắng cuộc trong ba dòng nhạc: Nhạc Quê Hương, Nhạc Trữ Tình, và Nhạc Trẻ. Rất công bằng cho những thí sinh hát thể loại nhạc khác nhau và các thí sinh có thể chọn vào team của thể loại nhạc mà mình yêu thích. Đây không những chỉ là một cuộc thi thôi mà là một liveshow lớn có những ca sĩ gạo cội sẽ làm khách mời và sẽ cùng trình diễn trong đêm chung kết này.

Riêng Trang được đi đến vòng này và được đứng trên sân khấu cùng các ca nghệ sĩ nỗi tiếng như vậy là Trang quá hạnh phúc và may mắn rồi. Nên nếu đứng nhì hay đứng nhất Trang cũng đã được thực hiện ước mơ của mình là quá vui rồi. Nhưng Trang sẽ không ngừng nổ lực và sẽ hát như chưa bao giờ được hát. Kết quả của Đêm Chung Kết là nhờ vào khán giả bình chọn. Ở Cali thì Trang không có nhiều bà con hay bạn bè gì cả, nên nếu khán giả có yêu thương Trang và giọng hát của Trang thí hãy bầu chọn cho Trang nhé.
- Thí sinh Tú Anh - thuộc đội nhạc Trẻ và cũng là thí sinh đã bị loại nhưng được khán giả yêu thích bình chọn lại Đêm Chung Kết

“Tú Anh là thí sinh trẻ nhất cuộc thi (18 tuổi). Đây là cuộc thi đầu tiên Tú Anh tham dự và cũng lần đầu tiên được đứng trên một sân khấu để hát.
“Đối với Tú Anh, cuộc thi SBTN VOICE đã mang lại cho Tú Anh rất nhiều những bài học cũng như những cảm xúc quý giá và đặc biệt là những trải nghiệm thú vị khi tham gia cuộc thi. Đứng trước thềm chung kết sắp diễn ra, bản thân Tú Anh là thí sinh thứ 7 được yêu thích và khán giả bầu chọn quay trở lại vòng chung kết nên có rất nhiều cảm xúc lẫn lộn, vui có, lo lắng có, hồi hộp có, nhưng Tú Anh sẽ cố gắng biến tất cả những cảm xúc của mình thành động lực để hoàn thành thật tốt phần thi của mình trong đêm chung kết này.
“Điều khó quên từ cuộc thi thì không gì khác đó chính là tình cảm yêu thuong của 21 thí sinh dành cho nhau trong thời gian sinh hoạt chung một nhà và cùng nhau chứng kiến những thí sinh được ở lại và những người phải ra về. Đó là điều đáng tiếc và cũng là điều ghi dấu lại trong lòng Tú Anh nhiều nhất.
“Rất mong sự hiện diện của quý vị khán giả trong đêm chung kết để ủng hộ tinh thần cho 7 thí sinh còn lại cũng như ủng hộ đứa con tinh thần đầu tiên của Sbtn Voice. Thank you!
- Thí sinh Julia - thí sinh thuộc đội nhạc Trữ Tình

“Julia rất hân hạnh xin chào quý vị khán giả thương mến của SBTN VOICE! Julia là thí sinh trong Top 2 của dòng nhạc trữ tình. Julia sanh và lớn lên tại Hoa Kỳ, hiện nay là sinh viên y khoa. Julia rất muốn tiếp nối văn hóa của người Việt hải ngoại cho những thế hệ tương lai.

“Mục đích và lý do tại sao Julia có mặc trong cuộc thi này là bởi vì đây là một cơ hội để mình có thể be the change you want to see in the world, làm và thay đổi những gì mình muốn thấy trong tương lai. Khi chọn thể loại nhạc trữ tình, Julia muốn hiểu thêm về lịch sử và nguồn gốc của mình, những câu chuyện không được kể ra trong cuốn sách. Julia rất vui mừng là mình đã được đi đến chặng đường cuối cùng của cuộc thi. Và đối với Julia, hành trình mới là điều đáng trân trọng chứ không phải kết quả thắng thua.
“Khi đến với cuộc thi Julia chỉ nghĩ là mình đến để học hỏi. Nhưng khi đến với cuộc thi thì Julia còn được nhiều những trải nghiệm mà mình không thế nào ngờ tới. Trong suốt hành trình âm nhạc này, Julia và các bạn thí sinh được sự giúp đỡ của ban tổ chức rất nhiều. Mặc dù trong một thời gian ngắn, những tình cảm này đúng là để nhớ cả đời.

“Mong quý vị hãy ủng hộ cho SBTN VOICE và những nỗ lực của SBTN để bảo vệ và phát huy nền văn hoá và âm nhạc Việt tại hải ngoại.”

Nhạc sĩ Trúc Hồ nhờ nhật báo Viễn Đông gửi đến các nhà bảo trợ chương trình lời cảm ơn và mời gọi khán giả hãy đến dự đêm Chung Kết, “Những nhà bảo trợ chính của chương trình SBTN VOICE từ lúc bắt đầu chương trình là Shrureihi, Teletron, Bác sĩ Phạm Hoàng Trung và T4 Spa Concepts & Designs. Đây là chương trình phải tốn nhiều chi phí, đêm Chung Kết SBTN VOICE chúng tôi phát trực tiếp chương trình, nên chi phí khá tốn kém. Khi bỏ số tiền lớn để làm chương trình thì tiền bán vé vẫn không đủ trang trải cho một đêm chung kết qui mô như vậy, chúng tôi rất cần được bảo trợ, đây là điều mà Trúc Hồ xin kêu gọi những người còn trăn trở với nền âm nhạc Việt Nam tại hải ngoại, xin hãy ủng hộ chương trình này để trong tương lai chúng tôi có điều kiện thực hiện tiếp mùa thi SBTN VOICE thứ hai. Nếu quý vị muốn bảo trợ cho chương trình xin hãy liên lạc đến Đài Truyền Hình SBTN hoặc Trinity Phạm.”

Quý vị có thể mua vé thường hoặc vé VIP, hãy vào trang sbtnvoice.com để mua vé online bất cứ lúc nào. Hoặc gọi (714) 636-1121. Hay đến mua vé tại SBTN, địa chỉ: 10517 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92843 từ thứ Hai đến Thứ Bảy 10am - 5pm.
Giá vé VIP có 2 loại, $300/ 1 vé ($3,000/ 1 bàn) và $250/ 1vé ($2,500/ 1 bàn).
Các loại vé khác từ $125, $75, $50.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements