Thursday, 15/06/2017 - 03:24:40

Mỗi lần nhìn anh chồng, tôi lại chạnh lòng...

Khi tôi về làm dâu thì anh chồng cũng đã cưới vợ được hai năm. Anh chị được bố mẹ chồng tôi phân ở tầng 2, vợ chồng tôi ở tầng 3. Mỗi tầng có nhà bếp, nhà vệ sinh riêng giống như một căn hộ nhỏ nên gần như chúng tôi sống rất độc lập. Gia đình chồng tôi không chỉ giàu có mà còn sống rất tình cảm. Bố mẹ chồng hiền lành thương dâu con như con đẻ.

Cuộc sống của tôi rất thoải mái. Tôi có thể đi du lịch vài ngày về, có thể thoải mái shopping tới tối mà không bao giờ sợ bố mẹ chồng nhắc nhở. Thậm chí mẹ chồng tôi còn bảo chồng tôi phải đưa tôi đi chơi nhiều hơn để tình cảm được khăng khít. Tuy thế, người mà tôi hâm mộ nhất nhà lại là anh chồng.

Vợ chồng tôi tuy mới cưới nhưng độ mặn nồng, lãng mạn chắc chắn không vượt qua nổi vợ chồng anh trai. Sáng sớm nào hai vợ chồng cũng dậy sớm đi thể dục cùng nhau rồi mua thức ăn về cho cả nhà. Bữa sáng luôn là bữa cơm gia đình. Còn bữa tối thì ai thích ăn ở đâu thì ăn, bố mẹ chồng tôi không can dự.

Mỗi lần nhìn anh chồng, tôi lại chạnh lòng... - Ảnh 1.

Dù mới cưới nhưng so về độ mặn nồng, lãng mạn chắc chắn vợ chồng tôi thua xa vợ chồng anh trai (Ảnh minh họa)

Thấy anh chị đi tập thể dục sức khỏe rất tốt, tinh thần cũng vui vẻ phấn chấn nên tôi cũng rủ chồng mình đi. Nhưng lần nào anh cũng từ chối. Duy nhất một lần tôi đi cùng vợ chồng anh chị và chứng kiến anh chồng chăm vợ đến phát ghen hờn.

Anh lúc nào cũng đem theo khăn mặt thỉnh thoảng lại lau cho chị. Khi nào chạy mệt anh lại nắm tay chị rảo bộ trò chuyện đầy tình cảm. Tới bãi biển anh còn chủ động cõng chị đi dọc bờ biển như tình nhân. Sau lần đó tôi không đi nữa vì có cảm giác mình chẳng khác nào người thừa, là kì đà cản mũi.

Chiều tan giờ làm là anh về nhà ngay để ăn cơm với vợ. Còn chồng tôi thì một tuần đi chơi nhậu nhẹt hơn phân nửa. Có khi anh đi tới khuya mới về. Anh chồng thỉnh thoảng cũng đi nhậu nhưng chỉ cần chị dâu tôi gọi điện một cuộc là tầm 15 phút sau đã có mặt ở nhà. Chính anh ấy cũng hay nhắc nhở chồng tôi phải ở nhà với vợ, đừng để vợ buồn. Chồng tôi dạ dạ vâng vâng được hai ba tuần rồi đâu cũng vào đó.

Chưa kể cách anh đối xử với nhà vợ cũng hoàn toàn khác chồng tôi. Chủ nhật anh ấy lại đưa vợ về ngoại chơi. Lần nào đi cũng mua thức ăn hoặc quà về cho bố mẹ vợ. Chồng tôi thì lâu lâu mới đi cùng tôi bởi ngày nghỉ anh thường dành cho bạn bè nhiều hơn.

Mỗi lần nhìn anh chồng, tôi lại chạnh lòng... - Ảnh 2.

Sinh nhật chị dâu, anh chồng tổ chức lớn mời cả bố mẹ vợ sang chơi. (Ảnh minh họa)

Sinh nhật chị dâu, anh chồng tôi tổ chức lớn, mời cả bố mẹ vợ tới dự. Anh chiều chuộng, chăm sóc chị từng chút một. Kỉ niệm ngày cưới anh thu xếp công việc đưa chị đi du lịch 2 ngày cuối tuần. Được chồng cưng chiều, có cuộc sống hôn nhân viên mãn nên nhìn chị dâu lúc nào cũng tươi trẻ, tràn đầy sức sống khác hẳn tôi luôn cau có nhăn nhó.

Giờ thì cả tôi và chị dâu đều đang mang bầu. Sáng nào tôi cũng tủi thân khi thấy anh chồng cúi người mang giày vào cho vợ dù bụng chị còn nhỏ hơn cả tôi. Thấy tôi lúi húi anh ấy nhắc chồng tôi thì chồng tôi phủi đi và bảo: "Chửa đẻ là chuyện đàn bà rành nhất, việc gì phải làm quá như thế" rồi bỏ đi làm trước. Mỗi lần như thế tôi chỉ biết cười trừ cho qua mà nước mắt chỉ muốn rơi xuống.

Hôm trước anh còn chở vợ đi mua váy bầu, quần áo sơ sinh. Tối về chị dâu đem lên cho tôi hai cái váy. Chị nói anh nhắc chị mua cho tôi. Sao cùng là anh em mà tính cách khác nhau thế nhỉ? Chồng tôi chẳng bao giờ ngỏ ý đưa tôi đi mua quần áo cho con cả. Đến đi khám bầu tôi còn phải tự đi. Tôi phải làm sao để cải tạo chồng được bằng một nửa anh chồng thôi đây? Nhìn chị dâu mà tôi vừa ngưỡng mộ vừa ghen tị quá.

Nguồn tin từ Báo afamily 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements