Sunday, 10/12/2017 - 03:13:20

Mới ra khơi, khu trục hạm bị trục trặcHOA THỊNH ĐỐN - Tàu USS Michael Monsoor, khu trục hạm tàng hình lớp Zumwalt thứ hai của Hải quân Hoa Kỳ, mới đây đã phải cắt ngắn thời gian chạy thử nghiệm trên biển, do gặp trục trặc về hệ thống điện. Hải quân Hoa Kỳ cho biết, một thiết bị điện của tàu đã bị hư, khiến quá trình thử nghiệm và kiểm tra hệ thống điện và động cơ của USS Michael Monsoor không thể thực hiện đúng lịch trình.
Các kỹ sư đã phát hiện sự việc vào ngày 5 tháng 12, một ngày sau khi tàu rời xưởng Bath Iron Works để chạy thử nghiệm lần đầu trên biển. Việc sửa chữa trục trặc này có thể ảnh hưởng tới thời gian bàn giao USS Michael Monsoor cho Hải quân vào tháng 3, 2018.
USS Michael Monsoor là khu trục hạm thứ hai thuộc lớp Zumwalt tối tân của Hải quân Hoa Kỳ. Tàu dài gần 186 mét, trọng tải 15,000 tấn, được đóng tại xưởng đóng tàu Bath Iron Work, tiểu bang Maine. Zumwalt được thiết kế với lớp vỏ có khả năng tàng hình tối ưu. Hình dáng đặc biệt cùng cách sắp đặt ăng-ten giúp tàu Zumwalt có diện tích radar rất nhỏ, khó bị đối phương phát hiện.
Hệ thống vũ khí trên tàu gồm ngư lôi chống ngầm, hỏa tiễn phóng thẳng, và pháo hạm tầm xa có tầm bắn 102 cây số, không thua kém uy lực của hỏa tiễn hành trình. Với thủy thủ đoàn 147 người, khu trục hạm Zumwalt có số thành viên ít nhất kể từ khi khu trục hạm lớp Farragut được đóng trong thập niên 1930, nhưng lại là khu trục hạm lớn nhất từng được đóng của Hải quân. Theo ước tính, tổng chi phí đóng tàu Zumwalt khoảng $4.3 tỷ Mỹ kim.

Nguyên nhân tử vong của ca sĩ Lil Peep
ARIZONA – Nhà chức trách tại miền nam Arizona cho biết, một hỗn hợp chết người của các loại thuốc giảm đau đã dẫn đến cái chết của ca sĩ nhạc rap Lil Peep. Bác cáo xét nghiệm độc chất đã được Phòng Pháp Y Pima County công bố hôm thứ Sáu. Ngôi sao đang lên, có tên thật là Gustav Ahr, chết vào tháng 11 trên chiếc xe bus lưu diễn của anh ta, trước khi trình diễn tại một chương trình ca nhạc ở Tucson. Nam ca sĩ này chỉ mới 21 tuổi.
Theo báo cáo pháp y, nguyên nhân tử vong là do hậu quả của thuốc giảm đau fentanyl và thuốc trị căng thẳng alprazolam. Cái chết của Lil Peep được xác định là tai nạn. Ca sĩ này chỉ mới vừa tung ra album đầu tiên vào tháng 8 vừa qua.

Làm cháy nhà chỉ vì muốn giết rệp giường
CINCINNATI – Ba người đã bị thương và 10 người bị mất chỗ ở, sau khi một phụ nữ vô tình gây ra một vụ cháy nhà, trong lúc tìm cách giết rệp giường bằng rượu, tại một ngôi nhà chung cư ở Cincinnati, tiểu bang Ohio. Đây là lần thứ 2 trong vòng 2 tuần tại Cincinna, một đám cháy xảy ra vì người dân cố gắng giết rệp giường bằng cách tưới rượu lên chúng và đốt lửa.
Nhà chức trách cho biết, vụ cháy xảy ra vào tối thứ Sáu trước, làm hư hại nặng một căn chung cư có 5 phòng ở, và khiến 3 người phải vào bệnh viện vì bị ngạt khói. Những người này không bị nguy hiểm đến tính mạng. Hội Hồng Thập Tự đang tìm chỗ ở tạm cho 10 người, gồm 3 thiếu niên và 7 người lớn. Thiệt hại của vụ cháy ước tính là $250,000 Mỹ kim.
Trước đó, vào ngày 28 tháng 11, một cậu bé 13 tuổi cũng đã cố gắng giết một con rệp giường bằng cách đổ rượu vào nó và châm lửa, gây ra vụ cháy lớn tại một căn chung cư, khiến 8 người bị mất chỗ ở.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising