Sunday, 30/12/2018 - 10:09:28

Mốn bún cá Châu Đốc

SÀI GÒN - Với nước lèo đậm đà hương vị miền Tây, thêm bông điên điển vàng tươi đẹp mắt, quán bún cá Châu Đốc Ngọc Ánh ở phường 12, quận Bình Thạnh dù nằm trong hẻm vẫn thu hút thực khách từ nơi khác đến.

Quán nằm ở đầu hẻm gần chợ Long Vân Tự, có bảng chỉ dẫn nên không cần phải hỏi đường. Quán lại rất sạch sẽ thoáng mát và ít khói bụi.
 

Bún cá Châu Đốc rất khó nấu. (Thanh Niên)

Chị Nguyễn Thị Ngọc Mai, 28 tuổi, chủ quán bún cá, cho biết, “Quán này mới mở hơn một năm thôi nhưng đây là món truyền thống của gia đình. Chị quê ở Châu Đốc (An Giang), vì  nhà bán bún cá nên từ khi lên 10 tuổi là đã biết nấu món này. Chị mở quán ở Sài Gòn, gia đình ở dưới quê thì vẫn bán bún cá. Nguyên liệu công thức giống nhau nên ăn bún cá ở đây cũng như là ăn bún cá ở Châu Đốc vậy".

Quán bún cá Châu Đốc mở cửa từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối, một tô bình thường có giá $1.25, tô đặc biệt là $1.75 sẽ có thêm... đầu cá lóc. Ở gần chợ nên khách đến quán thường đông vào buổi sáng, nhiều người đi chợ ghé quán ăn thử rồi trở thành khách quen.
 

Thịt, cá và rau cho tô bún đúng tiêu chuẩn miền Tây. (Thanh Niên)

Chủ quán bưng cho khách một tô bún cá đầy gồm có chả cá, thịt heo quay, thịt cá lóc, bông điên điển, cho thêm một ít rau sống lên trên trông bắt mắt vô cùng. Trước khi ăn phải cho thêm một ít nước me được soạn sẵn trên bàn và lấy một ít muối ớt ra dĩa nhỏ rồi vắt chanh vào mới đúng chuẩn.
“Thấy hơi lạ nhưng phải ăn như vậy mới ngon. Nhiều quán người ta chấm cá với nước mắm thì cũng được nhưng không ngon bằng muối ớt,” chị Mai nói với báo Thanh Niên.

Bông điên điển vàng tươi ăn sống nên thơm, giòn và lạ miệng, hơi đắng nhưng hậu ngọt.
Điều đặc biệt nhất của món bún cá Châu Đốc Ngọc Ánh là ở nước lèo có vị ngọt đậm đà nhưng không có nhiều dầu mỡ.


Quán gần chợ nên có nhiều người ghé quán ăn thử rồi thành khách quen. (Thanh Niên)

Chị Mai chia sẻ, “Vị mà những quán khác làm chưa tới đó chính là ở nước lèo. Nước lèo phải được hầm từ xương cá cho rục và không thể thiếu mắm Châu Đốc. Thiếu vị mắm là chưa đúng vị bún cá ở Châu Đốc."
Quán bán được gần 100 tô mỗi ngày.
Từ khóa tìm kiếm:
Mốn bún cá Châu Đốc
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements