Sunday, 04/08/2019 - 11:44:45

Một anh đứng tìm việc bên đường, được hàng trăm công ty mời

Anh Patrick Hoagland, 30 tuổi, ở thành phố Phoenix, Arizona, vào tháng trước bị sa thải khỏi một hãng tái chế kim loại, nơi anh là tài xế lái xe nâng hàng. Hoagland sau đó gởi đơn xin việc đến rất nhiều nơi, nhưng không được hồi đáp.

Sau vài tuần thất nghiệp, Hoagland nghĩ anh phải làm một điều gì đó khác lạ và quyết định cầm bảng xin việc đứng ở một con đường. "Ban đầu, tôi cũng thấy việc này ngớ ngẩn, nhưng tôi vẫn không ngừng suy nghĩ về chuyện đó. Tôi nghĩ tại sao lại không? Có hàng triệu người ở Phoenix lái xe qua lại, có thể ai đó sẽ thuê tôi,” Hoagland nói.

Tuần trước, anh in ra 200 tờ lý lịch xin việc hồ sơ và ra đường tìm việc. Cô Melissa DiGianfilippo, chủ một hãng tiếp thị, nhìn thấy Hoagland khi lái xe ngang qua và ấn tượng trước sự sáng tạo của anh nên đã lấy một bản hồ sơ xin việc.

"Tôi chú ý Patrick vì nhiệt độ ngoài trời là 109 độ F, và anh ấy đứng bên đường với một tấm bảng, một xấp hồ sơ, cùng một nụ cười trên mặt,” cô DiGianfilippo nói. Vì kinh nghiệm của Hoagland không phù hợp với hãng của DiGianfilippo nên cô đã đăng bản hồ sơ xin việc của anh lên mạng xã hội, với hy vọng những người khác có thể giúp đỡ. Những điều xảy ra sau đó khiến cả Hoagland lẫn DiGianfilippo ngạc nhiên.
Hoagland đã nhận được hàng trăm tin nhắn từ các công ty, nhà thầu, nhà tuyển dụng và thậm chí những người lạ chỉ chúc anh may mắn. Hoagland cuối cùng quyết định làm việc cho một công ty về bêtông ở Phoenix. Anh đã gặp mặt chủ hãng và cảm thấy công việc mới hoàn toàn phù hợp với anh. Hoagland vẫn giữ liên lạc với DiGianfilippo và vô cùng biết ơn cô. "Cô ấy rất tốt, cô ấy không cần phải giúp tôi nhưng đã làm vậy và điều đó đã thay đổi cuộc đời tôi.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising