advertisements
Tuesday, 10/05/2022 - 05:45:20

Một bà bị truy tố chuyên chở di dân lậu


Bà tài xế được trả $800 để lái chiếc vận tải 18 bánh đến một địa điểm xa năm tiếng đồng hồ. (KHOU)

 

TEXAS - Một tài xế đang bị truy tố với nhiều cáo trạng tại tòa liên bang, liên quan tới việc gần 100 người thuộc thành phần di dân lậu được tìm thấy trong thùng xe của một xe vận tải lớn 18 bánh. Xe bị hư máy, đậu bên lề của xa lộ 59 ở Jackson County vào tuần trước, đưa đến sự khám phá vụ chở di dân lậu.

Nhà chức trách cho biết vào khoảng 7 giờ sáng thứ Sáu, 6 tháng 5, một cảnh sát tuần tra nhìn thấy một xe tải chở hàng đậu trên lề đường của xa lộ 59, thuộc thành phố Ganado. Cảnh sát đã hỏi bà tài xế Codi Denise Hartman, rằng bà có cần giúp gì hay không, bà trả lời rằng xe của bà ta bị hết xăng.

Khi cảnh sát tiếp tục hỏi, Hartman nói rằng bà ta đang chở các loại nước tăng cường sinh lực (energy drink). Vào lúc đó, viên cảnh sát nghe được tiếng nhiều người đập vào thành xe và cửa xe, la hét cầu cứu.

Khi cảnh sát mở cửa phía sau thùng xe, từ 60 đến 100 di dân đã tràn ra, với một số người bỏ chạy vào một nông trại tư nhân gần đó. Một di dân cho biết họ đã được chở đi suốt đêm, và chiếc xe hàng sau cùng bị hư máy tại Ganado. Các di dân ở sau thùng xe không được cho ăn hay uống bất cứ thứ gì, và máy lạnh trong thùng xe cũng bị hư, khiến không khí trong xe vô cùng nóng.

Theo nhà chức trách, 65 người đã bị tạm giữ. Một vài người đã được đưa vào bệnh viện chữa trị vì bị mất nước.

Bà Hartman khai rằng bà được trả $800 Mỹ kim để thực hiện chuyến đi dài 5 giờ, đến “một nơi nào đó” ở Houston. Điều tra viên đã tìm thấy nhiều tin nhắn do Hartman gởi cho một số điện thoại chưa xác định, trong đó bà ta nói với người kia rằng họ cần phải kiểm tra những người trong thùng xe thường xuyên, để bảo đảm rằng họ vẫn còn sống.

Hartman đã bị bắt và bị truy tố tội buôn người. Nhóm 65 di dân tìm thấy trong xe hàng cũng bị bắt vì nhập cư bất hợp pháp. Tất cả những người này bị đưa đến nhà tù Jackson County để điều tra thêm.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements