Tuesday, 11/09/2018 - 07:55:55

Một cô chuyên nghề xin tiền trên mạng, bị điều tra tội nói xạo có chồng là nhân viên cứu hỏa vụ Holy Fire


Tập hồ sơ điều tra dày 42 trang cho biết Ashley Bemis đã từng mạo nhận nhiều lần để lường gạt người khác. (Photo: A Sweetpea Event & Celebration)


QUẬN CAM - Sở Cảnh Sát Quận Cam đang điều tra về một phụ nữ bị tình nghi bịa chuyện có chồng làm nhân viên cứu hỏa, để lừa gạt thiên hạ và dụ dỗ họ tặng cô ta hàng ngàn Mỹ kim. Phụ nữ này từng nói rằng cô quyên tiền cho lính cứu hỏa Cal Fire đang chiến đấu với trận cháy rừng Holy Fire. Và trong quá khứ thì cô này đã thực hiện mấy vụ lường gạt khác.

Theo các điều tra viên cho biết trong tập hồ sơ dày 42 trang, Ashley Bemis, 28 tuổi, cư ngụ ở San Clemente, đã nhận được tiền mặt và quà tặng trị giá $11,000, trong số đó có cả chăn mền, khăn lau em bé, vớ và thực phẩm, từ ngày 10 tháng Tám cho tới ngày 17 tháng Tám, khi các viên chức bắt đầu điều tra. Bemis chưa bị bắt hoặc bị buộc tội.

Sở Cảnh Sát đang kêu gọi những ai từng tặng quà hoặc tiền cho cô Ashley thì hãy liên lạc với Sở Cảnh Sát San Clemente.

Bà Carrie Braun, một phát ngôn viên của Sở Cảnh Sát Quận Cam cho biết, “Chúng tôi hy vọng công chúng sẽ làm chứng cho chúng tôi, để chúng tôi có thể tiến hành vụ án một cách khá nhất, để bắt người đó phải chịu trách nhiệm về việc cô đã làm.”

Vào ngày 10 tháng Tám, Bemis đăng trên trang San Clemente Life Facebook rằng cô sẽ cung cấp thực phẩm và những vật dụng khác cần thiết cho chồng cô - mà cô nói tên là Shane Goodman - và các nhân viên cứu hỏa khác thuộc Cơ Quan Lâm Vụ Và Đề Phòng Hỏa Hoạn California, và cô xin công chúng giúp đỡ, theo bà Braun cho biết. Cô cung cấp một danh sách liệt kê những khoản quyên góp được đề nghị, trong số đó có những vật dụng căn bản như vớ, chăn, và bàn chải đánh răng.

Theo báo Orange County Register cho biết, trong mục đăng đó cô viết, “Anh Shane làm việc cho Cal Fire và hiện giờ đang chữa lửa trong trận cháy rừng Holy Fire. Tôi cũng có hai người khác trong gia đình và nhiều bạn bè đang dập trận cháy rừng này và những đám cháy khác đang thiêu đốt California. Hôm nay tôi đã nhận được một bản tin nhắn từ Shane, nói rằng trận cháy đó là một hỏa ngục, không thể nào đoán trước được.”

Mục đăng trên Facebook đó nay đã bị xóa.
Các thành viên cộng đồng trong nhóm Facebook ấy, trong số đó có một nhân viên cơ quan cứu hỏa Cal Fire, đã nghi ngờ người phụ nữ và báo cáo cô ta cho Sở Cảnh Sát biết. Nhân viên Cal Fire tìm kiếm tên “Shane Goodman” trong một kho dữ liệu nội bộ, và biết rằng người đó không phải là một nhân viên của Cal Fire.
Các điều tra viên đã phỏng vấn Bemis, một số người đã hiến tặng cho cô, và những chủ nhân cơ sở kinh doanh nơi Bemis tới quyên góp. Bà Braun nói, “Chúng tôi cũng đã thu thập một số bằng chứng liên quan đến những vụ lừa đảo trước đây, trong số đó có mấy trường hợp có thể là mang thai giả mạo và tặng quà mừng đầy tháng em bé.”

Bà Braun nói thêm rằng bà không thể nói có bao nhiêu trường hợp mang thai mà người phụ nữ ấy có thể đã mạo nhận. Cô Ashley Bemis là người khá quen thuộc trong cộng đồng.

Phát ngôn viên Braun nói, “Tôi tin rằng cô ấy tương đối năng nổ trên trang Facebook, và hình như cô đã sống ở San Clemente trong phần lớn cuộc đời của cô.”

Một người dùng Facebook kể lại kinh nghiệm đầu tiên của ông với Bemis: “... cô ấy đã giả vờ mang thai, bằng cách mặc bộ đồ sinh viên mang thai khi tốt nghiệp suốt trong 9 tháng, nói rằng Shane chồng cô ấy đã chết vì một căn bệnh giai đoạn cuối, và đứa con đầu của cô ấy đã chết vì một khuyết tật ở tim.”
Trong thời gian đó, cộng đồng đã hỗ trợ Ashley với nhiều món quà và lời khích lệ.

Bà Braun nói rằng hiện nay cuộc điều tra chú trọng vào các món tiền tặng cho trận cháy rừng Holy Fire, vì các viên chức đã có thêm bằng chứng cho trường hợp này.

Bà Braun nói, “Các điều tra viên của chúng tôi đã ra sức làm việc để ráp nối các đầu mối trong vụ này, vì họ thấy đây là một vụ lừa đảo được dự tính, có tổ chức và được thực hiện kỹ lưỡng, lường gạt lòng từ thiện của người khác.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements