Tuesday, 24/04/2018 - 08:34:34

Một loạt 8 chợ Trader Joe bị cướp tại LA và OC

QUẬN CAM - Nhà chức trách hôm thứ Ba cho biết, cảnh sát đang điều tra xem, liệu một loạt 8 vụ cướp có vũ khí tại các chợ Trader Joe ở các quận hạt LA và Orange là có liên quan với nhau hay không. Từ tháng 2 tới nay, các chợ Trader Joe tại Long Beach, Los Angeles, San Fernando Valley, Irvine, và Culver City, đều bị tấn công. Các vụ cướp bắt đầu từ ngày 15 tháng 2 tại Long Beach. Khi đó, vào khoảng 8 rưỡi tối, một người đàn ông cầm súng ngắn đã đi vào chợ và buộc nhân viên tại đây giao ra một số tiền mặt. Chợ Trader Joe khi đó đang mở cửa, nhưng nghi can không có tiếp xúc với khách hàng.
Vào ngày 2 tháng 3, chợ Trader Joe ở Long Beach lại bị cướp một lần nữa, gần như cùng thời gian vào buổi tối và cùng phương pháp. Ngoài ra, trong thời gian từ giữa tháng 2, người đàn ông cũng xuất hiện tại 4 chợ Trader Joe ở các khu vực thuộc quản lý của Sở cảnh sát LA. Vụ cướp ở Irvine xảy ra ngày 19 tháng 3, cũng vào 8 giờ rưỡi tối. Hãng Trader Joe đăng thông cáo nói rằng, hãng này “đã thực hiện các biện pháp đối phó phù hợp, bao gồm gắn thêm camera an ninh, tăng cường nhân viên bảo vệ, nhằm bảo đảm an toàn cho khách hàng và nhân viên.”

Hai cảnh sát Dallas bị thương nghiêm trọng
TEXAS – Hai cảnh sát ở Dallas đã bị bắn bị thương nặng vào hôm thứ Ba, theo Sở cảnh sát Dallas thông báo trên Twitter. Vụ nổ súng xảy ra tại một cửa hàng Home Depot ở Bắc Dallas. Phòng kiểm soát rượu, thuốc lá, vũ khí, và chất nổ AFT đã cử nhân viên đến hiện trường. Một thường dân cũng bị bắn, tình trạng của người này chưa được rõ. Thường dân này là nhân viên chống trộm cắp của cửa hàng Home Depot. Vào chiều thứ Ba, cảnh sát vẫn đang truy tìm tay súng, được xác định là Armando Juarez, 29 tuổi. Juarez được cho là nguy hiểm và có vũ khí.
Các cảnh sát bị thương đang được chữa trị tại bệnh viện Texas ở Dallas. Vào năm 2016, 5 cảnh sát Dallas bị bắn chết và 7 cảnh sát khác bị thương, khi họ bị phục kích bởi Micah Xavier Johnson, một cựu quân nhân 25 tuổi. Johnson sau đó bị bắn chết khi đụng độ với cảnh sát. Cựu Cảnh sát trưởng Dallas, ông David Brown, nói rằng việc 2 nhân viên bị bắn là tổn thất “quá lớn đối với 1 sở cảnh sát trong một thời gian ngắn như vậy.”

Nữ tài tử bị cáo buộc dụ dỗ phụ nữ sắp quay về California
NEW YORK – Nữ tài tử Allison Mack, được biết đến qua serie truyền hình “Smallville,” đã được cho tại ngoại và sẽ quay về nhà với cha mẹ tại California, sau khi bị truy tố ở New York về tội giúp chiêu dụ phụ nữ để làm nô lệ tình dục cho 1 giáo phái tà đạo. Tòa liên bang ở Brooklyn hôm thứ Ba đã đồng ý cho Mack đóng $5 triệu Mỹ kim tiền tại ngoại, và ra lệnh cô này phải chịu quản thúc tại gia ở nhà cha mẹ ở California.
Mack cho tới nay vẫn tuyên bố không nhận tội đối với các cáo buộc kinh doanh tình dục và cưỡng ép lao động. Mack bị công tố viên bắt giữ tại nhà ở Brooklyn vào tuần trước. Cô này bị cáo buộc đã giúp tìm kiếm nô lệ tình dục cho Keith Raniere, 57 tuổi, lãnh đạo giáo phái NXIVM, đọc là “Nexium.” Raniere bị bắt tại Mexico vào tháng 3 và bị dẫn độ về Hoa Kỳ. Kẻ này bác bỏ mọi cáo buộc, và tự nhận là một chuyên gia cố vấn giúp các ngôi sao cải thiện bản thân.
Rất nhiều người nổi tiếng đã bị dụ dỗ bởi giáo phái của Raniera, bao gồm nhiều nữ tài tử, những người thừa kế trong những gia đình giàu có, và cả con trai của 1 cựu tổng thống Mexico. Những người này được khuyến khích tuyển mộ thêm thành viên cho NXIVM, để được gia tăng cấp bậc trong tổ chức. Công tố viên cáo buộc NXIVM có cấu trúc giống mô hình lừa đảo kiểu kim tự tháp. Trong tổ chức này, Raniere tạo ra một nhóm bí mật có tên là DOS, trong đó có những người được xác định là “chủ nhân” và được sở hữu “nô lệ.”

50,000 con ong làm tổ trong garage ở Ohio
CINCINNATI – Sở thú Cincinnati ở Ohio và chủ nhân một cơ sở sản xuất mật tự nhiên đã giúp giải cứu hơn 50,000 con ong, được cho là đã sống trong một garage từ đầu thập niên 1990. Đàn ong sống cách sở thú khoảng 2 dặm, tại Avondale. Các chuyên gia cho rằng đàn ong đã sống trong vách tường của garage khoảng 25 năm, ra vào qua một lỗ thủng nhỏ gần cửa sổ. Thời gian sống dài có thể là lý do khiến đàn ong có “dân số” đông như vậy. Ong thợ thường sống khoảng từ 3 đến 4 tuần, trong khi ong chúa sống được từ 3 đến 5 năm.
Ông Dirk Morgan, chủ cơ sở Morgans Natural Buzz Honey, đã dùng một máy hút đặc biệt để hút các con ong ra ngoài để chuyển đi. Chiếc máy hút này có dòng chuyển động không khí khá yếu, đủ để kéo con ong ra ngoài mà không làm chúng bị thương. Ông Morgan cũng dời tổ ong – nơi có ong non, trứng, và ấu trùng – và đặt vào chiếc tổ mới ở sở thú, để đàn ong không quay lại căn garage. “Khi đàn ong này sống tại sở thú, chúng sẽ được chăm sóc, và chúng tôi có thể dùng chúng để giảng dạy cho trẻ em,” ông Morgan nói.
Các chuyên gia khuyên rằng, nếu gặp tổ ong trong nhà, người dân không nên dùng thuốc diệt côn trùng để giết chúng, mà nên gọi cho các tổ chức bảo vệ ong (Beekeepers) để chuyển tổ ong đi. Bằng cách này, cả hai bên đều cùng có lợi, khi người dân được giúp dọn tổ ong một cách miễn phí, và nhóm Beekeepers cũng cứu được đàn ong. Ong là côn trùng cần thiết để giúp thụ phấn cho cây trồng. Do các biến đổi môi trường và ảnh hưởng từ con người, số lượng ong mật đang giảm dần, bất chấp các nỗ lực bảo vệ chúng.

Con trai giết mẹ ngay trước mặt các nhân viên cứu hỏa
LOS ANGELES – Vào chiều thứ Ba, một vụ chữa cháy tại Harbor Gateway, thuộc Los Angeles, đã trở thành một vụ án giết người, sau khi một người đàn ông bắn chết mẹ ruột của anh ta ngay trước mặt lực lượng cứu hỏa. Vào khoảng gần 4 giờ rưỡi, lực lượng cứu hỏa được điều đến chữa cháy tại một ngôi nhà 2 tầng. Đám cháy được khống chế trong khoảng 12 phút. Gia đình 5 người đều thoát khỏi ngôi nhà, và khi lực lượng cứu hỏa đến nơi, người mẹ đã yêu cầu họ bắt giữ người con trai ngay lập tức.
Cùng lúc đó, người con trai yêu cầu được quay lại vào nhà để lấy đồ dùng cá nhân. Nghi can quay ra cùng với khẩu súng và bắn vào đầu người mẹ nhiều lần. Nghi can, được xác định là Jose Ramirez, 28 tuổi, sau đó quay súng tự bắn mình và chạy trở lại vào nhà. Kẻ này cố thủ trong nhà khoảng 1 tiếng rưỡi, sau đó đầu hàng cảnh sát. Ramirez được đưa vào bệnh viện địa phương và đang trong tình trạng nguy kịch. Khẩu súng đã được tìm thấy tại hiện trường. Nguyên nhân sự việc vẫn đang được điều tra.

YouTube xóa hơn 8 triệu video trong ba tháng
SAN BRUNO - Có 8.3 triệu video đã bị YouTube xóa bỏ vì vi phạm quy định cộng đồng, trong thời gian từ tháng 10 đến tháng 12, 2017. Con số này không bao gồm các video bị xóa vì lí do bản quyền hoặc pháp lý, theo Google. Trước đó, YouTube đã nhận được 9.1 triệu báo cáo về các video khiêu dâm, và 4.7 triệu báo cáo về video có nội dung thù ghét hoặc ngược đãi. Hầu hết video bị xóa đến từ Ấn Độ, Hoa Kỳ và Brazil.
Trong báo cáo mới đây, Google cho biết, hơn 80% (6.7 triệu) video được xóa tự động mà không có can thiệp của con người, 76% số video bị chặn ngay khi vừa đăng lên. Riêng các nội dung như chủ nghĩa cực đoan, bạo lực, khủng bố và nhân quyền được xóa bỏ bằng cách thủ công. Trước đó, bà Susan Wojcicki, Giám đốc điều hành YouTube, cũng cho biết sẽ xóa bỏ các nội dung nhạy cảm bằng tay. "Chúng tôi đã thuê hàng ngàn nhân viên kiểm duyệt làm việc toàn thời gian. Số lượng có thể lên tới 10,000 người trong 2018 này,” bà Wojcicki viết trên blog.
YouTube đang mạnh tay hơn với những video không đáp ứng quy định cộng đồng, nhất là sau khi xuất hiện nội dung không phù hợp liên quan đến trẻ em hoặc các vấn đề nhạy cảm. Theo ước tính, trang chia sẻ video này đã xóa hàng trăm trương mục, hơn 150,000 clip và 625,000 lời bình luận không phù hợp.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp