advertisements
Thursday, 19/05/2022 - 06:53:39

Một luật sư bị điều tra viên đánh chảy máu mũi tại trụ sở công an


Luật sư Lê Hoàng Tùng bị đánh tại trụ sở công an.


SÀI GÒN - Luật sư Lê Hoàng Tùng bị một điều tra viên “đấm đá, đánh nhiều phát vào người” khi đến làm việc tại phòng công an ở Sài Gòn.

Theo tin của các báo trong nước dựa theo đơn tố giác, vào khoảng 2 giờ chiều thứ Ba, ngày 17/5, luật sư Lê Hoàng Tùng thuộc công ty luật Everest ở Hà Nội đã có mặt tại Phòng Cảnh Sát Hình Sự, Công An TP.HCM, để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bà N.H.T., khách hàng của ông Tùng.

Trong lúc làm việc, điều tra viên Trần Đức Minh đã đấm, đánh nhiều phát vào thân thể luật sư Tùng khiến ông ta bị chảy máu mũi, đau đầu.

Ông Tùng nói trong đơn khiếu nại, “Ngay sau khi tôi lên tiếng bảo vệ khách hàng, điều tra viên Trần Đức Minh đã tấn công tôi. Hiện tại tôi đang làm việc với các thanh tra, đơn vị có thẩm quyền để lập biên bản xử lý vụ việc theo đúng quy định.”

Ông Tùng đề nghị cơ quan điều tra thẩm định thương tật của ông. Ngoài ra luật sư Tùng còn có đơn đề nghị áp dụng bảo vệ người tố giác.

Phòng Cảnh Sát Hình Sự nói là đã chuyển đơn tố cáo của ông Tùng đến Văn Phòng Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra thuộc Công An TP.HCM để giải quyết.

Khi được hỏi ý kiến về vụ này, luật sư Nguyễn Văn Hậu, Ủy Viên Thường Vụ Liên Đoàn Luật Sư Việt Nam, nói với báo Pháp Luật, “Liên Đoàn Luật Sư nhận thấy nếu các thông tin trong đơn tố giác của luật sư Tùng là đúng sự thật thì hành vi của điều tra viên có dấu hiệu vi phạm nguyên tắc làm việc, dân chủ trong hoạt động điều tra và xâm phạm đến thân thể, sức khỏe, danh dự, quyền hành nghề hợp pháp của luật sư. Do đó, Liên Đoàn Luật Sư yêu cầu Công An TP.HCM làm rõ vụ việc.”

Trước đó, Luật sư Phạm Ngọc Minh, người đi cùng ông Lê Hoàng Tùng, đã đăng tải hình ảnh đồng nghiệp bị công an đánh trên trang cá nhân với nhận xét: “Công an gây khó cho khách hàng, mình [luật sư] phản ứng thì họ đòi đuổi ra ngoài, đuổi không được thì họ dùng vũ lực, vậy thôi. Quyền lực của công an hiện nay quá lớn. Đây là phần nổi, còn nhìn thấy rõ ràng, còn phần chìm của nó nữa, rất kinh khủng!”

Bên dưới bài đăng, Facebooker Tung Dang bình luận: “Đến luật sư còn bị đánh như này thì luật pháp chắc chỉ để trang trí? Hy vọng vụ này làm ra ngô, ra khoai, công an trong Sài Gòn mà đã lộng hành thì còn hơn ở ngoài Bắc nhiều, miền Bắc kín đáo hơn”.

Lê Mỹ Phượng: “Thế này thì xã hội đen mặc áo công an à?”
(Nguồn báo Đất Việt)

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements