Saturday, 16/02/2019 - 07:44:45

Một ngư dân trúng mẻ cá hố $65,000NGHỆ AN - Tại cảng Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, một chiếc tàu đã mang vào bờ gần 17 tấn cá hố sau sáu ngày đánh bắt ở vùng biển giáp ranh Nghệ An và Hà Tĩnh. Tàu do ông Đào Ngọc Huân làm chủ kiêm thuyền trưởng. Đây là chuyến ra khơi đầu tiên sau thời gian nghỉ Tết.
Khi cập cảng, hàng chục công nhân được thuê chuyển số cá này từ khoang lên đất liền để bán cho các thương gia. Tại bến Cảng, cá hố có giá khoảng $3.80 mỗi kg; mẻ cá của ông Huân chừng 17 tấn, thu được gần $65,000 (1.5 tỷ đồng VN).
Ông cho biết chuyến đánh cá có 17 người tham dự, nên trung bình mỗi công nhân được $1,300 mang về cho vợ.


Bắt nhóm trộm cắp than đá
QUẢNG NINH - Từ cuối tháng Giêng vừa qua, công an thành phố Uông Bí khám phá có một nhóm người chuyên trộm cắp than tại khu vực kho than Khe Thần của công ty Vietmindo Energitama tại xã Thượng Yên Công. Một số người này chính là nhân viên của Vietmindo.
Sau một hồi điều tra, công an đã bắt chín người gồm Lê Văn Phúc, 48 tuổi, là công nhân bảo vệ của Vietmindo; Lê Mạnh Hùng, 54 tuổi, công nhân lái máy xúc công ty Kho Vận Đá Bạc; Trương Quốc Nam, 39 tuổi; Nguyễn Hùng Vỹ, 49 tuổi; Lê Hồng Quân, 25 tuổi; Trương Văn Cường, 33 tuổi; Vũ Văn Hoạch, 51 tuổi; thêm hai nghi can là công nhân bảo vệ công ty Kho Vận Đá Bạc gồm Vũ Hồng Hải, 43 tuổi, và Trịnh Chí Linh, 46 tuổi.
Lê Văn Phúc thú nhận là ông ta đã lợi dụng việc được giao nhiệm vụ bảo vệ kho than để phối hợp với tám người còn lại dùng máy xúc và xe vận tải để trộm cắp tổng cộng khoảng 140 tấn than đá, đem đi bán kiếm tiền chia nhau.


Bạn nhậu tử chiến vì bắt tay hơi mạnh
ĐỒNG THÁP - Nguyễn Thanh Tuấn, 29 tuổi, đã ra đầu thú về tội cố ý gây thương tích làm một người chết ngày 2/2 tại khu dân cư ấp Đông Khánh, xã Tân Khánh Đông, Sa Đéc,
Theo hồ sơ, trong ngày nói trên, gia đình Tuấn có tổ chức tiệc nên mời Tín và Thịnh ở gần nhà qua uống bia. Trong lúc nhậu, Tuấn cãi nhau với Thịnh vì Thịnh cho rằng cái bắt tay của ông Tùng, cha Tuấn, làm Thịnh đau.
Bênh vực anh mình, Tín chạy về nhà cầm mã tấu xông vào chém Tuấn nhưng không trúng. Tuấn nhặt lại cây mã tấu của Tín làm rơi chém vào đầu Thịnh gây thương tích. Thịnh được chở đến bệnh viện nhưng rồi cũng qua đời. Tuấn trốn một thời gian trước khi đầu thú.

Bị phạt vì nói xấu người khác trên Facebook
ĐIỆN BIÊN - Ngày thứ Bảy, công an quyết định bà Quàng Thị Dung, 39 tuổi, với số tiền hơn $320, vì bà bị cáo buộc đã truyền tải thông tin sai sự thật nhằm đe dọa, quấy rối, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác.
Trước đó, công an nhận được trình báo của một phụ nữ 43 tuổi về việc bị một trương mục Facebook đăng thông tin không đúng sự thật, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả gia đình. Cảnh sát xác định Quàng Thị Dung là chủ trang Facebook đăng tải nội dung "bôi xấu" người trình báo vụ việc.
Dung khai đầu năm 2016, bà ta nghi ngờ chồng mình và phụ nữ 43 tuổi có “quan hệ tình cảm” nên nhiều lần gọi điện thoại "dằn mặt." Cho rằng hai người vẫn còn qua lại nên tháng 3, 2018, Dung đăng các bài viết lăng mạ, xúc phạm "tình địch" trên Facebook.


Nhân viên ngân hàng trộm hơn $250,000 ở máy ATM
QUẢNG NINH - Phạm Quốc Huy, 34 tuổi, đã bị bắt. Theo cảnh sát điều tra, khi làm việc trong một ngân hàng, Huy được giao đi bỏ tiền vào máy ATM. Anh ta phát hiện một số sơ hở. Lợi dụng việc này, Huy đã tiếp cận, rút tiền tại nhiều cây ATM của nhiều ngân hàng đặt tại huyện Nam Sách, Cẩm Giàng và thành phố Hải Dương. Tổng cộng, anh ra rút được hơn 6 tỷ đồng ($258,000) ở năm cây ATM. Huy ôm tiền trốn khỏi địa phương, nhưng đến đêm thứ Năm, 14/2, anh ta bị công an bắt tại Quảng Ninh.


Hút cát lậu trên sông Mỏ Nhát
VŨNG TÀU - Rạng sáng thứ Bảy, Bộ Đội Biên Phòng bắt quả tang hai ghe bầu biển và một sà lan đang bơm hút cát trên sông Mỏ Nhát, phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ. Tổng số cát trên ba chiếc ghe và sà lan đã hút được khoảng 40 m3. Qua kiểm tra, chủ nhân, thuyền trưởng của cả ba phương tiện đều không trình giấy phép khai thác khoáng sản. Các thuyền viên cũng không có chứng chỉ chuyên môn.
Trong những người bị bắt có Huỳnh Hồng Châu, 46 tuổi, trú tại Cần Đước, Long An, làm chủ kiêm thuyền trưởng một chiếc ghe bầu; Trần Văn Kiềm, 34 tuổi, trú tại Tân Hiệp, Kiên Giang, làm chủ kiêm thuyền trưởng, và Lê Minh Tươi, 39 tuổi, ở Cần Đước, Long An, làm thuyền trưởng chiếc sà lan.
Cả ba ông thuyền trưởng bị được đưa về cảng Đức Hạnh để “xử lý.”


Cung điện vua Bảo Đại được phục hồi
HUẾ - Sáng thứ Bảy, Trung Tâm Bảo Tồn Di Tích Cố Đô Huế đã tổ chức lễ khởi động tu bổ, phục hồi và tôn tạo công trình điện Kiến Trung nằm trong Tử Cấm Thành với tổng chi phí $5.3 triệu Mỹ kim.
Kinh phí trùng tu thuộc chương trình mục tiêu phát triển văn hóa và các nguồn huy động khác; dự kiến vào năm 2022 sẽ hoàn thành dự án.
Điện Kiến Trung nằm trong Tử Cấm Thành được vua Khải Định cho xây dựng vào năm 1921-1923. Đây là nơi sinh hoạt của vua trong Hoàng Cung. Đến thời Bảo Đại, nhà vua cho sửa lại tòa cung điện theo kiến trúc Tây phương, trở thành nơi ở của vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương. Vào năm 1947, điện Kiến Trung đã bị cộng sản phá hủy chỉ còn nền điện, lan can và trở thành phế tích cho đến ngày nay.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp