Thursday, 17/01/2019 - 08:18:50

Một người Anh chết sau khi mất tích ở Việt Nam


Ông Steve Bush đã sống ở Việt Nam được 10 năm.

VŨNG TÀU – Một người Anh có thể đã bị thanh vì nợ nần tại Việt Nam. Trước đó, gia đình của người đàn ông này cho biết ông bị mất tích và họ rất lo lắng rằng ông có thể đã bị giết vì thiếu nợ.

Theo tin của đài BBC, nạn nhân là ông Steve Bush, người gốc Nottinghamshire, Anh quốc sống ở Việt Nam được 10 năm. Từ tuần trước, ông đã biến mất tại một khách sạn ở Vũng Tàu nơi ông sống khá lâu.
Em gái ông, bà Amanda Bush, cho biết họ tin rằng ông này đã chậm trả tiền thuê phòng, sau đó bị bệnh và được đưa lên xe taxi nhưng lại không được đưa đến bệnh viện.

Bà nói rằng tin về cái chết của ông thật là "khủng khiếp."
Amanda Bush cho biết gia đình đã được gửi tin nhắn rằng anh trai bà đã bị bắt cóc hoặc sát hại
Bà Amanda Bush nói với BBC khi nghe tin ông Steve mất tích, "Tôi không thể đối mặt với điều này, tôi không thể chịu đựng được. Tôi rất, rất lo lắng.

"Thật khó khi tôi đang ở đây trong khi anh ấy ở một nơi khác, đặc biệt là khi chúng tôi nhận được tin nhắn anh ấy bị bắt cóc hoặc bị sát hại - bạn thực sự không hiểu đâu.

"Có vẻ như nó liên quan đến nợ nần nhưng chúng tôi không dám sang đó [Việt Nam] vì lỡ không may chúng tôi trở thành mục tiêu thanh toán."

Ông Bush từng sống ở Úc trước khi chuyển đến Việt Nam và từng sống trong một khách sạn ở Vũng Tàu một thời gian.

Bà Amanda Bush, sống ở Stapleford, Lincolnshire, Anh, cho biết gia đình bà nhận được lời báo động qua mạng xã hội hôm Chủ Nhật, 13 tháng 1, 2019 từ bạn gái của ông, người đã không gặp ông ấy trong ba ngày.

Bà Bush cho biết bạn gái ông cũng báo rằng cô đã nhận được các cuộc gọi điện thoại yêu cầu bà đón ông Bush và trả khoản nợ 1,000 bảng Anh (gần $1,300).

Một người bạn của gia đình đang sống trong khu vực đã đi điều tra và tìm thấy hộ chiếu, điện thoại và laptop của ông trong phòng khách sạn, đồng thời phát hiện ra visa của ông Bush đã hết hạn.
Anh Freddie Booth, cháu trai của ông Steve Bush, cho biết khách sạn nói với họ rằng họ đã đưa ông Bush lên taxi.

"Tuy nhiên, hãng taxi không thừa nhận việc đón ông và bệnh viện nói họ hiện không chữa trị cho một bệnh nhân người Anh nào. Bởi vậy chúng tôi không biết; nó thực sự là bí ẩn," anh Freddie nói.
Cảnh sát vùng Lincolnshire, Anh cho biết vấn đề này đang được Cảnh Sát Quốc Tế Interpol giải quyết.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements