Wednesday, 19/01/2022 - 05:55:36

Một người bị bắt trong vụ trộm 42,000 bộ test Covid-19 ở Úc


Một ông bị truy tố tội sở hữu tài sản trộm cắp liên quan vụ trộm 42,000 bộ test Covid. (NSW Police)

 

SYDNEY - Nhà chức trách Úc cho biết một người đã bị truy tố trong vụ đánh cắp 42,000 bộ xét nghiệm nhanh kháng thể chống coronavirus tại một kho hàng ở Sydney. Cảnh sát tiểu bang New South Wales (NSW) cho biết nghi can là một người đàn ông 27 tuổi, đã có vợ và hai con.

Anh ta bị tố cáo là đã xâm nhập vào kho hàng ở vùng ngoại ô Mascot chiều thứ Ba và lấy đi 42,000 bộ xét nghiệm. Ban đầu cảnh sát bắt bốn người tại các cơ sở cho thuê kho chứa hàng. Sau đó cảnh sát thả ba người và giữ lại người đàn ông nói trên. Anh ta đã được thả sau khi đóng $40,000 Úc kim tiền thế chân.

"Các nhân viên thuộc Bộ Tư Lệnh Cảnh Sát Nam Sydney đã bắt đầu điều tra về vụ trộm,” một phát ngôn viên cảnh sát nói.

Thống Đốc NSW Dominic Perrottet đã lên án vụ trộm, xảy ra khi Úc đang đối mặt với tình trạng thiếu bộ xét nghiệm nhanh. "Vào thời điểm mà mọi người trên khắp tiểu bang đã nỗ lực rất nhiều, thậm chí hy sinh nhiều thứ, để giữ cho tất cả an toàn, vụ trộm cắp này thật đáng xấu hổ,” ông Perrottet nói. "Cảnh sát sẽ bắt được anh ta.”

Cơ quan giám sát tiêu thụ Úc nhận được báo cáo về việc một số hãng bán lẻ bán bộ xét nghiệm với giá $22 Mỹ kim/bộ. Ủy Ban Cạnh Tranh và Tiêu Thụ vào thứ Hai cho rằng giá bộ xét nghiệm đã bị thổi lên cao quá cao, trong khi vào tuần trước, chúng được bán ở các hiệu thuốc với giá chỉ $7 Mỹ kim/bộ.

Hiệp Hội Nghiệp Đoàn Úc trong tuần này đã đe dọa đình công, nếu bộ xét nghiệm nhanh miễn phí không được cung cấp cho những người lao động dễ bị ảnh hưởng. Chính phủ Canberra cho biết 52 triệu bộ xét nghiệm nhanh đang sắp được chuyển từ châu Á và Hoa Kỳ tới Úc trong tháng này.

Làn sóng Omicron đã khiến số ca bệnh Covid tại Úc tăng nhanh. với số ca nhiễm trong 24 giờ trước đó lên tới hơn 79,000 người. Quốc gia này đã báo cáo hơn 1.95 triệu ca bệnh và hơn 2,800 ca tử vong kể từ khi dịch bùng phát.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements