Friday, 20/11/2020 - 07:19:32

Một người bị bắt vì lái máy bay điều khiển từ xa va chạm với trực thăng cảnh sát


Andrew Rene Hernandez thích chơi máy bay drone. (US Attorney’s Office)
 

 

LOS ANGELES – Các đặc vụ của cơ quan FBI đã bắt giữ một thanh niên 22 tuổi sống tại Hollywood vào thứ Năm vừa qua, với cáo buộc rằng anh ta đã lái một máy bay điều khiển từ xa (drone) một cách bất cẩn, khiến chiếc drone này va chạm với trực thăng của Sở cảnh sát Los Angeles.

Andrew Rene Hernandez bị bắt vì tội điều khiển thiết bị bay không an toàn, trong sự việc được coi là vụ án hình sự đầu tiên tại Hoa Kỳ đối với tội danh này.

Theo hồ sơ truy tố, trực thăng của sở cảnh sát LA được điều động sau khi nhận tin báo về một vụ trộm tại một tiệm thuốc tây ở Hollywood, vào sáng sớm ngày 18 tháng 9. Trong lúc trực thăng đến gần nhà thuốc, phi công bất ngờ nhìn thấy chiếc drone và cố gắng tránh chiếc máy bay này.

Bất chấp nỗ lực của phi công, chiếc drone vẫn lao trúng trực thăng, khiến phi công phải hạ cánh khẩn cấp. Chiếc drone phá hư mũi trực thăng, cùng ăng-ten, và nắp che ở chân cánh quạt.

Hồ sơ tòa án nói, “nếu chiếc drone bay trúng vào động cơ chính thay vì thân trực thăng, trực thăng có thể rơi ngay lập tức và tạo thành thảm họa.” Cảnh sát tìm thấy mảnh vỡ của chiếc drone ở gần tiệm thuốc tây, và phát hiện một xe hơi bị hư do bị chiếc drone rơi trúng. Khi điều tra thêm và xem lại hình ảnh trong camera của chiếc drone, cảnh sát xác định Hernandez là người điều khiển thiết bị bay này.

Đặc vụ FBI xét nhà Hernandez vào cuối tháng 10. Người thanh niên này thú nhận anh ta đã thả chiếc drone bay lên vào ngày 18 tháng 9, sau khi nghe tiếng xe cảnh sát và tiếng trực thăng đến gần vào lúc nửa đêm.

Hernandez nói anh ta thả chiếc drone vì “muốn biết chuyện gì đang xảy ra.” Khi chiếc drone hạ xuống, Hernandez nhìn thấy chiếc drone va chạm với trực thăng và rơi xuống sân nhà hàng xóm. Theo Phòng Công Tố Liên Bang, tội danh điều khiển thiết bị bay không an toàn là tội tiểu hình, có hình phạt tối đa là 1 năm tù.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements