Tuesday, 02/03/2021 - 08:57:27

Một người chết ở Hồng Kông sau khi được chích vaccine Trung Quốc


Một buổi lễ được tổ chức đón mừng thuốc ngừa Comirnaty chống Covid-19 được tổ chức tại Hồng Kông ngày 27 tháng 2, 2021. Tổng cộng 585,000 liều Comirnaty do công ty Đức BioNTech bào chế chung với Fosun Pharma đã được chở từ Đức đến nơi đây, giúp Hồng Kông bắt đầu chiến dịch chích ngừa người dân đầu tháng Ba. (Getty Images)

 

Nhà chức trách cho biết đang điều tra việc một người đàn ông qua đời sau khi được chích ngừa Covid-19 bằng vaccine Sinovac của Trung Quốc.

Theo cơ quan y tế Hồng Kông, người đàn ông 63 tuổi được chích ngừa vaccine Sinovac vào ngày 26 tháng 2 tại Trung tâm thể thao Kwun Chung ở khu Jordan, một trong những điểm chích ngừa của chính phủ.

Người này được đưa đến bệnh viện Queen Elizabeth vào ngày 28 tháng 2 sau khi có triệu chứng khó thở. Một nguồn tin cho biết người đàn ông đã bị ngưng tim ngay sau khi nhập viện và qua đời cùng ngày.

"Hiện tại, mối liên hệ giữa cái chết của người đàn ông với việc chích ngừa vẫn chưa thể xác định,” cơ quan y tế Hồng Kông cho biết trong thông cáo vào thứ Ba.

Nguồn tin cũng cho biết thêm khi người đàn ông nhập viện, các bác sĩ đã được thông báo về việc ông vừa chích ngừa vaccine Sinovac. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, các bác sĩ cho rằng điều này không liên quan, vì người đàn ông này mắc bệnh mãn tính.

Theo nhà chức trách, người đàn ông này có bốn yếu tố nguy cơ của bệnh tim, bao gồm có thói quen hút thuốc, huyết áp cao, lượng mỡ và đường trong máu cao.

Người này cũng bị bệnh tiểu đường và đang dùng hai loại thuốc. Tất cả các yếu tố này đều đe dọa đến sức khỏe của ông, ngay cả khi không chích ngừa.

Các chuyên gia cũng ghi nhận 6 trường hợp tại Hồng Kông có phản ứng bất lợi sau khi chích thuốc ngừa Sinovac.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising