Friday, 14/09/2018 - 08:17:23

Một người Việt bị bắt vì trộm cắp, bán xe gắn máy


Bên ngoài một trạm xe tại Wuri, Đài Loan. (Wikipedia)

ĐÀI TRUNG - Một di dân Việt Nam 37 tuổi làm công nhân ở thành phố Đài Trung, miền trung Đài Loan, đã bị cảnh sát bắt giữ vì tình nghi ăn trộm những chiếc xe gắn máy đậu ở gần các nhà ga xe lửa.

Theo tin của báo Taiwan Times ngày 13 tháng 9, 2018, một số di dân công nhân từng báo cáo xe gắn máy bị mất cắp, tại một bãi đậu xe gần nhà ga Wuri lúc khoảng nửa đêm. Cảnh sát tại Wuri cũng ghi nhận ba trường hợp tương tự, liên quan đến những chiếc xe gắn xe của người Việt Nam.

Bài báo cho biết những cuộc điều tra sơ khởi và bằng chứng cho thấy rằng một công nhân người Việt họ Phạm, có thể đã gây ra những vụ trộm cắp đó. Ông họ Phạm này là nhân viên tại một công ty chuyên về ngành cứu hỏa ở thành phố Changhua

Khi bị bắt, ông Phạm thừa nhận với các cảnh sát viên rằng vào một ngày trong tháng Năm năm nay, ông rất muốn có một chiếc xe gắn máy để đi lại giữa nhà ông ở Wuri và nơi ông làm việc tại Changhua.

Sử dụng kiến thức về hệ thống dây điện, ông đã nổ máy và lái một chiếc xe gắn máy mà ông tìm thấy đậu bên vệ đường, và ông giữ chiếc xe lại để dùng.

Sau đó ông Phạm đã dùng phương pháp này để ăn cắp hai chiếc xe gắn máy của những người đồng hương. Sau khi cắt đứt những sợi xích khóa những chiếc xe gắn máy tại bãi đậu xe, ông nổ máy và lái xe chạy đi mất. Ông nói rằng ông đã bán những chiếc xe đó với giá mỗi chiếc chỉ có khoảng $32 Mỹ kim.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising