Sunday, 15/09/2019 - 10:58:30

Một ông Ấn Độ 32 tuổi, bị bắt quả tang giả ông 81 tuổi để qua Mỹ


Anh Patel thiệt và khi giả làm ông già.

Anh Jayesh Patel, 32 tuổi, đã bị bắt tại Phi Trường Quốc Tế Indira Gandhi tại thủ đô New Delhi, trước khi chuyến bay cất cánh tới New York vào hôm Chủ Nhật, 8 tháng 9, với mái tóc và bộ râu nhuộm trắng và đeo kính lớn trong giống một ông cụ.
Hình ảnh camera quan sát cho thấy anh Patel đã ngồi trên xe lăn và qua được trạm kiểm tra an ninh và nhập cư ở bước đầu tiên.
Tuy nhiên, các cảnh sát phi trường bắt đầu nghi ngờ sau khi anh ta từ chối cho nhân viên lục soát cơ thể của anh. Anh viện lý do mình không thể đứng vững do tuổi tác. Lực Lượng An Ninh Công Nghiệp Trung Ương Ấn Độ (CIFS) cho biết trong một thông cáo báo chí được trích dẫn trên các cơ sở truyền thông địa phương.
“Ngoại hình và kết cấu da của hành khách dường như trẻ hơn nhiều so với chi tiết đề cập trong hộ chiếu,” trích lời của một viên chức cao cấp của CISF.
“Người đàn ông đeo kính zero độ để che giấu tuổi tác.”
Hộ chiếu của anh ta mang tên Amrik Singh với ngày sinh 2 tháng 2, 1938.
“Sau đó, anh ta đã được bàn giao cho các viên chức nhập cư với tội mạo danh,” viên chức CISF nói.
Patel bị cáo buộc đã liên lạc với một “cò” chuyên làm giấy tờ giả mạo. Người này đã làm các giấy tờ giả và thuê một chuyên viên trang điểm để giúp anh Patel già hơn cả nửa thế kỷ.
“Anh ta đã có kế hoạch đi Mỹ để kiếm việc làm. Nhưng hồ sơ thật của anh ta không dễ gì được cấp thị thực,” một sĩ quan cảnh sát cấp cao nói. “Vì vậy, với tên giả - Amrik Singh, một địa chỉ giả, anh ta đã xoay sở để lấy hộ chiếu và visa Mỹ.”


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp