Monday, 21/05/2018 - 10:10:54

Một ông bị trầm cảm, lái xe tông vào nhà hàng, giết con gái và con dâu


Ông Roger Self và người con bị ông tông thiệt mạng.

BESSEMER CITY - Một người đàn ông lớn tuổi đã cố ý lái xe đâm vào một nhà hàng đang có đông khách vào trưa Chủ Nhật, ở tiểu bang North Carolina. Xe đã lao vào bàn đang có nhiều thân nhân của người đàn ông. Vụ tông xe làm thiệt mạng con gái và con dâu của ông lái xe, còn gây thương tích cho nhiều người khá.
Cảnh Sát Thành Phố Bessemer nói rằng ông Roger Self, 62 tuổi, đã lái xe lao vào nhà hàng Surf and Turf Lodge, nơi nhiều gia đình đang ăn uống, thư giãn vào một buổi trưa đẹp trời.
 

Ông Roger Self khi bị bắt trưa thứ Hai. (Bessemer Police)

Roger Self đã bị bắt sau khi gây tai nạn với chiếc xe lao hết tốc lực vào bên trong nhà hàng bán các bón thịt bò và tôm cá ở thành phố Bessemer City, cách Charlotte khoảng 30 dặm (50 cây số) về phía tây. Ông bị buộc hai tội danh giết người bậc một, vì làm thiệt mạng cô con gái 26 tuổi của ông là Katelyn Tyler Self, một cảnh sát viên, và con dâu của ông là Amanda Self, một y tá. Theo tin của nhật báo Gaston Gazette, nạn nhân Amanda Self là vợ của Josh Self, con trai của ông Roger gây tai nạn. Người con trai này cũng là cảnh sát viên của Gaston Coun ty. Anh bị thương nặng. Trong những người khác bị thương có vợ của ông Roger Self là bà Diane, và đứa con gái 13 tuổi của Josh và Amanda Self, tức là cháu nội của hung thủ.
ông Roger Self là một nhà kinh doanh từ thị xã Dallas ở North Carolina.

Rob Tufano, phát ngôn viên của cảnh sát Charlotte-Mecklenburg, gọi vụ xe tông này là một vụ “gây thương vong hàng loạt.” Theo các bản tin cho biết, một số nạn nhân đã được máy bay trực thăng chở đến bệnh viện Carolinas Medocal Center.

Vũ khí gây chết người là một chiếc SUV.
Nạn nhân thiệt mạng Katelyn Self đã làm việc bốn năm tại Sở Cảnh Sát Gaston County, theo cảnh sát trưởng Alan Cloninger nói với báo The Charlotte Observer. Cảnh sát trưởng cho biết cảnh sát viên này là một hạ sĩ làm việc trong nhà tù, và đang ăn trưa ngoài giờ công tác của cô.

Ông Cloninger đã xúc động gần như khóc khi nói trước báo chí về tai nạn và cô cảnh sát viên Katelyn Self, “Mất mạng một cách thê thảm, bi đát. Tôi xin người ta nhớ cầu nguyện cho gia đình đó, và sở cảnh sát nữa, vì lúc này chúng tôi đang đau buồn.”

Một hồ sơ năm 2017 trên báo Gazette cho biết rằng ông Roger Self đã điều hành một cơ sở kinh doanh điều tra tư nhân, được gọi là Southeastern Loss Management. Hồ sơ cho biết cơ sở này mở cửa trong năm 1989, và phần lớn đã giúp cho các công ty điều tra về những việc sai trái của các nhân viên.
Trong ngày thứ Hai, công chúng được biết thêm về ông Roger Self.

Một mục sư thân cận với gia đình cho biết ông Roger đã bị tâm bệnh và trong mấy tháng gần đây bệnh đã trở bên nặng hơn. Mục sư Austin Rammell của nhà thờ Venture Church tại Dallas cho biết ông Roger Self đã được chữa trị bệnh trầm cảm và lo sợ. Khoảng 10 tuần trước đây thì ông Roger có nói với gia đình về tâm bệnh của mình và xin con trai hãy giấu súng, đừng để súng ở trong nhà hoặc gần ông.

Mục sư nói trong cuộc họp báo trưa thứ Hai, “Gia đình và các bạn của ông đều đã cố gắng giúp ông. Giờ đây tất cả chúng tôi đều cảm thấy một chút ân hận, rằng mình đã không làm nhiều hơn nữa.”
Ông Roger Self đã bị truy tố hai tội sát nhân vì gây ra cái chết cho con gái và con dâu.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp