Monday, 12/03/2018 - 10:16:20

Một ông dàn dựng bắt cóc con để... xin mẹ cho tiềnHai bé gái cùng cô giúp việc tại nhà bà Hương.

SÀI GÒN - Một chuyện lạ mới được phanh phui sau mấy ngày điều tra vừa qua. Một ông người Mỹ gốc Việt sống tại Sài Gòn đã toa rập với một bà cũng là Việt kiều, để dàn xếp một vụ bắt cóc hai con gái của ông ta. Thế rồi cuối cùng ông ta bị công an điều tra vì tình nghi đứng đằng sau vụ bắt cóc hai con gái để đòi tiền chuộc từ bà nội.

Ngày thứ Hai, công an lấy lời khai ông Trần Hoàng, 45 tuổi, ngụ phường 8, quận 5. Công an cũng đã bắt bà Trương Thanh Hương, 50 tuổi, quốc tịch Mỹ, để tìm hiểu những tình tiết có liên quan đến vụ bắt cóc.

Theo lời khai của bà Hương, trong vụ bắt cóc có sự liên quan của cha ruột hai bé gái là ông Hoàng. Ông này được cho là đang túng tiền, biết mẹ là bà C. rất cưng chiều hai cháu, lại có tiền nên đã dựng lên màn kịch để lấy $50,000 Mỹ kim.

Bà Hương từng tị nạn tại Mỹ từ 43 năm trước. Bà này là chị họ của người vợ đầu của ông Hoàng. Sau khi ly dị vợ, ông Hoàng đưa hai con gái về sống với mẹ ruột là bà C., ngụ tại phường 8, quận 5. Người đàn ông này tiếp tục đi bước nữa với một vũ nữ nhưng cũng không được lâu dài.

Bà Hương hay về nước và thường xuyên qua lại nhà bà C. Nhiều năm về trước, bà Hương đã sắp xếp để hai con gái của ông Hoàng nhập quốc tịch Mỹ. Vì vậy mối quan hệ giữa hai bên càng thân thiết. Mỗi khi về Việt Nam bà Hương đều ở lại nhà mẹ ruột ông Hoàng.


Trương Thanh Hương tại sở công an (VTC)

Gần đây bà Hương gặp chuyện phạm pháp tại Mỹ nên trồn về Việt Nam tá túc tại nhà bà C. Trong thời gian này, ông Hoàng gặp khó khăn về tài chính, nhiều lần gặp bà Hương để cầu xin sự giúp đỡ.

Trong khi đó, năm 2017 bà Hương có nhờ một cặp vợ chồng thuê một căn nhà ở Bình Tân để thỉnh thoảng bà đến ở nhằm có sự riêng tư. Theo người phụ nữ này, ông Hoàng nắm được sự rắc rối của bà Hương tại Mỹ nên lấy đó làm áp lực để bắt bà tham gia vụ bắt cóc.

Đầu tháng Ba vừa qua, ông Hoàng tìm bà Hương để bắt đầu thực hiện vụ bắt cóc. Để trấn an người phụ nữ, ông Hoàng nói rằng mẹ ông rất thương cháu, chỉ cần biết cháu bị bắt cóc và đòi tiền chuộc mạng là bà có thể đưa tiền.

Đến ngày thứ Tư tuần qua, 7 tháng 3, mọi chuyện diễn ra theo đúng kế hoạch. Sau khi người giúp việc 15 tuổi đến trường đón hai bé gái thì một tài xế xe ôm được thuê tới chở cả ba xuống nhà trọ do bà Hương thuê ở Bình Tân và ở lại đây. Sau đó ông Hoàng đến công an báo cáo có nhận một tin nhắn về vụ bắt cóc tống tiền được chuyển đến cho bà C.

Tuy nhiên sau đó, công an đã nhanh chóng xác định được vị trí các cháu bé và triệu tập bà Hương cũng như ông Hoàng đến điều tra.

Hai bé gái “bị” bắt cóc là Trần Hoàng M.A (7 tuổi) và Trần Hoàng B.N (5 tuổi). Hai em hiện đang học ở một trường trường quốc tế tại Sài Gòn.

Theo lời khai ban đầu của bà Hương, bà bị một tổ chức khác (chứ không phải ông Hoàng) đứng đằng sau khống chế, ép buộc thực hiện vụ bắt cóc. Để thực hiện hành vi bắt cóc hai cháu bé, bà Hương nhờ cô giúp việc trên D., 15 tuổi, đến trường đón hai đứa bé.

Do thường xuyên đón hai bé nên cô giáo biết mặt D. và cho phép người giúp việc này đưa hai bé đi.
Khi ra khỏi cổng trường được một đoạn, một người lái xe ôm khoảng 40 tuổi chở hai bé và người giúp việc đến phòng trọ ở Bình Tân (phòng trọ mà bà Hương thuê từ tháng 12, 2017). Sau đó nhóm của Hương gởi bốn tin nhắn và một đoạn video về cho ông Hoàng với nội dung: “Hai bé nói nhớ bà nội và ba, nói ba mang tiền tới đón con về đi.”

Khi xem video clip, công an bắt đầu sinh nghi lời khai của ông Hoàng, vì hai bé gái không có vẻ gì sợ hãi và giống như đang sống với người thân quen. Từ đó họ tìm ra chỗ ở của bà Hương  cùng hai bé gái.
Ngoài tội dính líu đến hành động bắt cóc, bà Hương cũng sẽ bị điều tra về quá khứ phạm pháp tại Hoa Kỳ.
Trong thời gian tới, ông Hoàng, bà Hương sẽ ra tòa và gần như chắc chắn sẽ bị ở tù, trong khi hai đứa trẻ sẽ sống với bà nội.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp