Friday, 12/01/2018 - 10:38:48

Một ông thú nhận từng giết người năm 1993, sau đó cảnh sát bắt ba người


Từ bên trái là ông Brian Hawkins, Curtis Culver, và Shanna Culver. (Cảnh sát Redding)

REDDING - Trong một cuộc phỏng vấn rất ly kỳ trên đài truyền hình trong tuần này, một ông đã rơi nước mắt và nói rằng ông đã giết chết một thiếu niên ở Bắc California cách đây gần 25 năm.

Ông Brian Keith Hawkins, 44 tuổi, đã bước vào trong đài truyền hình KRCR-TV ở Redding, và nói rằng ông muốn thú nhận việc giết Frank McAlister vào năm 1993, theo đài này đưa tin. Ông Hawkins nói rằng niềm tin mới của ông ở Thiên Chúa đã khiến cho ông mong nhận được sự tha thứ.

Đài truyền hình đồng ý thực hiện cuộc phỏng vấn, nhưng nói rằng họ không thể chiếu lại cuộc phỏng vấn cho đến khi nào ông nộp mình và cảnh sát xác nhận lời thú nhận.

Ông Hawkins nói với đài truyền hình, “Tôi biết rằng hành động sai lầm trong quá khứ không thể thay đổi được, nhưng đây là điều gần đúng nhất mà tôi có thể làm.”

Hawkins nêu tên cho hai kẻ đồng lõa là chị em Curtis Culver, 45 tuổi, và Shanna Culver, 46 tuổi.
Sau khi ông Hawkins thú tội với cảnh sát tại thành phố Redding, nhà chức trách cho biết gần 25 năm trước đây, ba người này dàn dựng một vụ mua ma túy giả mạo tại Shingletown, California, nhằm mục đích cướp tiền của nạn nhân Frank McAlister.

Cũng theo cảnh sát cho biết, họ cướp tiền của McAlister, rồi Hawkins và Curtis Culver đâm chết thanh niên ấy, để thi thể anh trong rừng và bỏ lại chiếc xe của nạn nhân trong một bãi đậu của tiệm Costco.

Gia đình McAlister đã báo cáo sự mất tích của nạn nhân, nhưng mãi cho đến một năm sau thi hài của nạn nhân mới được tìm thấy bởi một người đi bộ trong rừng ở Shingletown, cách Redding khoảng 29 dặm về phía đông.

Bà Avis Rice, bà nội của McAlister, cư ngụ ở Anderson, nói với nhật báo Redding Searchlight rằng bà và những người thân trong gia đình đã sửng sốt khi biết về vụ bắt giữ ba nghi can mới đây.
Bà nói với báo Searchlight, “Thật là một cú sốc lớn cho chúng tôi.”

Hawkins và hai chị em Culver đã bị bắt và bị giam trong nhà tù Shasta County.
Đây là khúc quanh lớn đầu tiên của Sở Cảnh sát Redding, trong vụ án từng bị rơi vào bế tắc trong hơn hai chục năm qua.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp