Thursday, 20/09/2018 - 09:09:04

Một ông xây hàng rào nhà bằng 400 tivi cũ


Ông Hảo bên tường tivi độc đáo dựng trước nhà ông.

KIÊN GIANG - Ở khu phố 6, thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, ông Võ Văn Hảo, 70 tuổi, được nổi tiếng vì làm chuyện không giống ai. Ông dựng hàng rào che nhà bằng vỏ tivi hư hỏng.

Gần 10 năm trước, con trai ông hành nghề sửa chữa tivi, nên mua lại rất nhiều tivi cũ để tận dụng bộ phận còn dùng được. Riêng phần vỏ thì bỏ, thấy tiếc nên ông nghĩ ra cách tận dụng.

"Bốn năm trước tôi bắt đầu làm, có người nhìn vào cười nói tôi làm chuyện đâu đâu, nhưng khi công trình hoàn thành rồi, thấy đẹp mắt họ lại khen là độc nhất vô nhị," ông Hảo nói.

Ông dành hơn một năm để tự tay hoàn thành công trình này. Hàng rào gồm 400 chiếc vỏ tivi xếp kín mặt tiền nhà dài hơn 50 mét, cao hơn 1.5 mét. Mỗi bên hàng rào có năm lớp TV chồng lên nhau.

"Vỏ tivi được xếp thành hai dãy đấu lưng với nhau, hai mặt quay ra trước lộ và phía trong nhà, chúng được kết dính với nhau bằng hồ xây," ông Hảo cho biết.

Không chỉ ở phía mặt tiền, mới đây ông Hảo còn xây thêm hai dãy hàng rào hai bên vách nhà cũng bằng vật liệu tương tự.

"Có nhiều khách Tây phương hỏi chụp hình rồi gửi lại tiền nhưng tôi không nhận, mình làm được cái gì đẹp thì phải để cho mọi người cùng thưởng lãm," ông Hảo nói.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements