Monday, 17/12/2018 - 09:14:08

Một phụ nữ bị bắt sau vụ tấn công kỳ thị người gốc Á

NEW YORK – Một phụ nữ sống tại Brooklyn, liên quan đến vụ đánh đập và mắng chửi những lời lẽ kỳ thị một cô gái gốc Á trên chuyến tàu điện ở New York, đã bị truy tố tội tấn công hình sự. Vụ ẩu đả giữa Anna Lushchinskaya, phụ nữ da trắng, 40 tuổi, và một cô gái gốc Á 24 tuổi, bắt đầu khi Lushchinskaya tông vào cô gái vào hôm thứ Ba trước, theo Sở cảnh sát New York. Lushchinskaya sau đó mắng chửi cô gái bằng những lời kỳ thị, và đánh cô bằng dù và chìa khóa. Lushchinskaya bị tạm giữ tại trạm xe điện đường số 36 và bị bắt sau đó.
Lushchinskaya ra tòa ở Kings County và tuyên bố không nhận tội. Cô ta đã được thả sau khi đóng tiền tại ngoại $1,000 Mỹ kim. Người phụ nữ này sẽ phải ra tòa lần thứ 2 vào ngày 22 tháng 1. Nạn nhân, không muốn công bố danh tính, bị một số vết cắt trên mặt và nói rằng cô rất biết ơn những người đã can thiệp sự việc hôm đó. Một người đàn ông 30 tuổi, giúp can ngăn vụ ẩu đã cũng bị nhiều vết trầy xước.
Sự việc được nhiều người trên xe điện ghi lại và đăng lại mạng xã hội. Trong video, Lushchinskaya mắng chửi nạn nhân, và gọi những hành khách khác là “thiểu năng.” Video cũng cho thấy Lushchinskaya dùng dù đánh và đá nạn nhân nhiều lần. Ít nhất 2 hành khách đã cố giật cây dù của Lushchinskaya. Đây là lần thứ 2 người phụ nữ hung bạo này bị bắt giữ trong năm vì tội gây rối trên xe điện. Vào tháng 6, cô ta bị bắt vì cố tình xịt hơi cay vào một người đàn ông và một phụ nữ Hispanic.

Công ty Hoa Kỳ mất $1 tỷ mỗi tháng vì thuế đánh lên hàng Trung Quốc
Trong tháng 10, các công ty Hoa Kỳ đã phải trả thêm $1 tỷ Mỹ kim thuế so với năm ngoái, cho các sản phẩm công nghệ nhập từ Trung Quốc. Số liệu của Hiệp hội Hàng công nghệ tiêu dùng cho thấy chi phí cho thuế nhập cảng hàng công nghệ từ Trung Quốc của các hãng Hoa Kỳ đã tăng hơn 7 lần, lên $1.3 tỷ trong tháng 10. So với năm ngoái, con số này cao hơn cả tỷ Mỹ kim, trong bối cảnh hai nền kinh tế lớn nhất thế giới mắc kẹt trong chiến tranh thương mại.
Sản phẩm công nghệ, từ máy điện toán đến máy hút bụi, đều chịu thuế nhập cảng cao hơn. Dù vậy, Apple đến nay vẫn thoát được thuế này. Các mặt hàng sản xuất tại Trung Quốc của họ, như iPhone hay Apple Watch vẫn chưa bị ảnh hưởng. Sau 3 đợt, Tổng Thống Donald Trump đã đánh thuế tổng cộng $250 tỷ Mỹ kim hàng Trung Quốc kể từ đầu tháng 7. Lần gần nhất là thuế 10% lên $200 tỷ Mỹ kim hàng Trung Quốc, có hiệu lực từ ngày 24 tháng 9.
Dù vậy, sau cuộc gặp bên lề Hội nghị G20 hồi đầu tháng, Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đồng ý đình chiến. Hoa Kỳ sẽ không nâng thuế 10% lên 25% với $200 tỷ Mỹ kim hàng Trung Quốc vào đầu năm sau. Đến hết ngày 1 tháng 3, nếu cả hai không đạt được thỏa thuận thương mại, lệnh này mới được áp dụng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp