advertisements
Sunday, 24/11/2019 - 10:17:37

Một phụ nữ bị truy tố vì để lộ ngực trần trước mặt con riêng của chồng

UTAH - Một phụ nữ ở Utah đã bị truy tố tội dâm ô, vì không mặc áo khi đang ở trong nhà, và để các con riêng của chồng cô nhìn thấy cảnh này. Tổ chức Liên minh dân quyền Hoa Kỳ ACLU cho rằng quy định mà công tố viên đã sử dụng để truy tố cô Tilli Buchanan, 27 tuổi, là vi phạm hiến pháp, và kêu gọi tòa án Salt Lake City nên hủy bỏ cáo trạng và thay đổi luật tiểu bang.
Theo giải thích của luật sư biện hộ, cô Buchanan và chồng đang gắn vách tường trong garage, và đã quyết định cởi áo vì quá nóng nực. Khi các con riêng của người chồng, có tuổi, 9, 10, và 13, bước vào garage, cô Buchanan đã để nguyên tình trạng cơ thể như vậy, vì muốn khẳng định nữ quyền và muốn chứng tỏ rằng mọi người đều có quyền cởi trần ở trong nhà của họ hoặc ở bất cứ nơi nào khác. Tuy nhiên, tiểu bang Utah hiện đang truy tố cô Buchanan 3 tội dâm ô có liên quan đến trẻ em, là một tội tiểu hình. Chồng của cô Buchanan cũng cởi trần tương tự, nhưng không bị truy tố.
Theo luật chống dâm ô của Utah, một phụ nữ sẽ bị coi là phạm tội hình sự, nếu để ngực trần ở nơi có trẻ em tại một nơi riêng tư, trong tình huống mà người này biết rằng sẽ gây ra sự khó chịu hoặc nghi ngờ. Nếu bị kết tội, cô Buchanan sẽ phải ngồi tù và đóng tiền phạt, đồng thời phải ghi tên vào danh sách tội phạm tình dục trong vòng 10 năm. Cô Buchanan bị truy tố sau khi người mẹ của các trẻ em biết được sự việc và báo cảnh sát. Luật sư của ACLU chi nhánh Utah cho rằng, sự việc của cô Buchanan đã gây lo ngại về dân quyền, vì Utah đã hình sự hóa các hành động mà nhiều người không nghĩ rằng đó là tội hình sự và cho đó là điều bình thường.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements