Monday, 14/10/2019 - 07:23:29

Một phụ nữ đang chơi game với cháu, bị cảnh sát đến bắn chết ngay trong nhà


Cô Atatiana Jefferson và đứa cháu. (Facebook)


FORT WORTH, Texas – Một cảnh sát viên da trắng tại Fort Worth, người đã bắn chết một phụ nữ da đen qua cửa sổ phía sau nhà của cô khi đến kiểm tra tình trạng ngôi nhà, đã bị truy tố ngày thứ Hai, không lâu sau khi anh ta từ chức.
Anh Aaron Dean, 34 tuổi, bị lập hồ sơ truy tố vào chiều thứ Hai. Trước đó, cảnh sát trưởng Fort Worth đã nói rằng anh Dean đã hành động không phù hợp với vai trò cảnh sát và sẽ bị sa thải nếu không chịu từ chức. Sau đó thì Dean từ chức và rồi bị truy tố.
Trước đó vào thứ Bảy, một người hàng xóm đã gọi vào số điện thoại không khẩn cấp của cảnh sát, nhờ kiểm tra tình hình ngôi nhà của cô Atatiana Jefferson, do ông thấy đèn trong nhà vẫn bật vào lúc hơn 2 giờ sáng, và cửa nhà để mở.

Cảnh sát viên Aaron Dean đã đến khu gia cư cùng một đồng nghiệp. Camera tùy thân cho thấy anh Dean đến gần cửa ngôi nhà nơi cô Jefferson, 28 tuổi, đang ngồi chơi trò chơi điện tử cùng cháu trai 8 tuổi.
Dean sau đó đi vòng qua bên hông ngôi nhà, đi qua cổng để vào sân sau, và bắn xuyên qua cửa sổ sau khi hét lên yêu cầu cô Jefferson giơ tay lên cao. Trong video, Dean đã không tự nhận anh ta là cảnh sát. Cả Dean và người cảnh sát đi chung đều không gõ cửa ở cửa trước.
Video có hình ảnh về một khẩu súng trong phòng ngủ. Hiện chưa rõ cô Jefferson có cầm súng hay không, nhưng việc cô sở hữu súng là một điều bình thường tại Texas. Dean đang đối mặt nhiều cáo trạng cấp tiểu bang, và có thể cũng sẽ bị truy tố các tội dân sự cấp liên bang.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements