Monday, 09/09/2019 - 12:47:12

Một phụ nữ giảm 270 ký trong 3 năm

TEXAS - Bà Milla Clark 51 tuổi, đã giảm từ 341 ký xuống còn 70 ký trong 3 năm, nhờ ăn kiêng và phẫu thuật cắt bỏ da thừa. "Đó là một cuộc chiến khó khăn,” bà Clark nói hồi tháng 8, sau khi giảm cân thành công. Bà Clark trước đây luôn thèm ăn và không bao giờ vận động. Bà Clark nặng 180 ký khi tốt nghiệp đại học và kết hôn. Sau khi sinh con trai đầu lòng, cân nặng của bà Clark đạt 227 ký. Vì quá mập, bà không thể mang thai thêm lần nữa. Hai vợ chồng nhận 4 đứa con nuôi. Bà Clark sau đó bị phù bạch huyết trên chân, bất động hoàn toàn, cộng thêm cân nặng quá mức khiến bà bị khủng hoảng. Bà tiếp tục ăn để điều hòa tâm trạng, khiến cân nặng tăng đến đỉnh điểm là 341 ký. Bà Clark không thể vận động, chỉ nằm trên giường. Năm đứa con hàng ngày giúp mẹ làm mọi việc, từ sửa soạn mền gối trên giường đến nấu ăn.
"Tôi bị mắc kẹt giữa bốn bức tường nhà trong hơn 2 năm,” bà nhớ lại. Không lâu sau, chồng bà bị bệnh tim. Bà Clark biết rằng bà phải vượt qua tình trạng béo phì để chăm sóc chồng con. Bà Clark được Tiến Sĩ Nowzaradan hướng dẫn phương pháp giảm cân. Trước tiên, bà phải phẫu thuật loại bỏ phù bạch huyết ở chân. Nhưng để phẫu thuật, bà cần giảm khoảng 45 ký. Bà ăn kiêng dưới sự theo dõi của bác sĩ, 1 tháng giảm khoảng 27 ký. "Lần đầu tiên trong đời, tôi cảm thấy có hy vọng,” bà Clark nói.
Thử thách lớn thứ hai của bà là dồn toàn bộ trọng lượng lên đôi chân để đứng dậy sau nhiều năm không vận động. Bà phải tập thể dục và ăn kiêng nhiều hơn nữa. Sau nhiều nỗ lực, bà Clark đã đứng dậy được. Cân nặng của bà tiếp tục giảm còn dưới 91 ký. Bà được mổ cắt bớt da dư, dù điều này khiến cơ thể bị nhiều sẹo. Bà cũng phải phẫu thuật thay cả hai đầu gối và cuối cùng đã có thể đứng mà không cần chống gậy hay có người đỡ. Ba năm sau, hiện bà Clark nặng 70 ký, trở thành người giảm cân thành công nhất từ trước đến nay trong chương trình của Tiến Sĩ Nowzaradan.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising