Monday, 05/03/2018 - 09:49:20

Một phụ nữ gốc Việt bị hãm hiếp, bỏ chết bên thùng rác, nay lên tiếng


Lida Nguyễn nói chuyện với đài WFAA (ABC 8)DALLAS, Texas - Trong năm 2012, một nữ sinh trung học bị tấn công và hãm hiếp trong khi đón xe bus để đi học ở thành phố Dallas. Gần sáu năm sau vụ tấn công, giờ đây cô gái 22 tuổi đã can đảm xuất hiện và lên tiếng chia sẻ câu chuyện về vụ thoát chết đó.

Cô tên là Lida Nguyễn, và câu chuyện đau lòng của Lida được đài truyền hình WFAA tường thuật vào ngày Chủ Nhật, 4 tháng Ba, 2018 vừa qua.

Trước đây, vào tháng Tư năm 2012, Lida Nguyễn là một nữ sinh 17 tuổi. Cô đang vội vã chạy đón xe bus ở số 4711 Maple Ave. gần bệnh viện Parkland Hospital, thì bỗng có người túm lấy cô.
Video an ninh cho thấy ông Tommy Robinson, một kẻ vô gia cư 65 tuổi, đã xông tới phía Lida, sau đó cả hai biến mất khỏi màn hình.

Theo hồ sơ tòa án cho biết, Robinson đánh đập Lida, đâm cô 20 nhát, rồi cưỡng hiếp trong một chỗ đặt thùng rác được rào lại.

Mãi cho tới nay Lida Nguyễn mới lên tiếng công khai kể lại vụ tấn công.
Cô nói với đài WFAA, “Tôi cứ ngất xỉu rồi tỉnh lại. Chỉ biết là tôi la hét kêu cứu, nhưng không có ai đến giúp. Tôi có đứa cháu gái của tôi trong tâm trí. Cuộc đời tôi lóe lên trước mắt, và tôi không nghĩ rằng mình sẽ gặp lại họ lần nữa. Tôi không thể nói lời tạm biệt.”

Hồ sơ tòa án nói rằng Robinson đứng trên Lida và nói gì đó trước khi rời khỏi nơi mà ông để lại một thiếu nữ cho cô ấy chết.

Lida kể, “Ông ấy nói tôi hãy có một cuộc sống đẹp, rồi ông bỏ đi.”
Theo tường trình của cảnh sát, Robinson đã tấn công cô gái, siết cổ và kéo cô ta ra đằng sau thùng rác lớn. Sau khi bị bỏ lại cho chết với nhiều vết đâm trên người, Lida Nguyễn đã bò lết ra tới đường để kêu cứu.
Cô kể với đài Fox 4 News, “Tôi nghĩ đó là bản năng con người, tôi muốn sống. Chưa đến lúc tôi phải chết, nên tôi tiếp tục bò đi.”

Các nhân viên ở một tiệm bán bàn ghế ở gần đó đã khám phá ra Lida, khi họ mang rác đi bỏ vào thùng.
Sau đó cảnh sát tìm thấy Robinson đang rửa sạch những vết máu trong một con suối gần đó. Cảnh sát cho biết nghi can đã có chiếc máy điện thoại của Lida Nguyễn và một con dao dính đầy máu.
Cô Tiffani Nguyễn, chị của Lida, nói với đài Fox, “Hắn ta muốn em tôi chết. Hắn bỏ mặc em tôi ở đó để nó chết. Nhưng em không chết.”

Robinson bị buộc tội bắt cóc cấp nghiêm trọng, và cho đến tuần qua, tức là gần sáu năm sau, Robinson mới ra hầu tòa.

Trong suốt mấy năm qua, các công tố viên phải vất vả ra sức để chứng minh rằng Robinson có đủ trí khôn để bị xét xử tòa. Cuối cùng ông ta bị kết tội vào ngày thứ Sáu tuần qua, 2 tháng Ba.
Lida khai trong phiên tòa và nói rằng hậu quả vụ tấn công là một gánh nặng mà nay mới được trút khỏi vai cô.

Lida nói, “Cuối cùng tôi có thể thở phào được.”


Nghi can đã rửa máu tại con suối sau khi hãm hại Lida Nguyễn. (Fox 4 News)Cô gái 22 tuổi này vẫn còn những vết sẹo trên ngực do vụ tấn công. Nhưng cô ấy nói với đài WFAA rằng cô không bao giờ để những vết sẹo đó xác định con người của cô.
Cô nói thêm với đài Fox về biến cố hãi hùng năm xưa, “Nó không làm cho tôi yếu đi, mà thật ra làm cho tôi càng mạnh hơn. Hắn không tận diệt cuộc đời của tôi. Và tôi đã có một cuộc sống đẹp.”
Sau này Lida Nguyễn sống ở Florida với người chị. Cô trở lại vùng Dallas khi vụ án này sắp kết thúc. Trong thời gian chờ ngày Robinson ra tòa, Lida đã tốt nghiệp đại học và muốn dạy tiếng Anh ở nước ngoài.
Giờ đây những vết sẹo chứng minh rằng cô đã vượt qua cơn khốn khổ, và muốn để cho những người nào khác gặp phải những trở ngại tương tự đừng chịu bỏ cuộc.

Vào ngày thứ Hai, thẩm phán đã trì hoãn phiên tòa tuyên án đối với Tommy Robinson và dời phiên tòa đến thứ Ba. Luật sư hy vọng tình trạng tâm lý của Robinson sẽ khiến tòa đưa ra một bản án nhẹ, trong khi đó gia đình Lida hy vọng Robinson sẽ ở tù suốt đời còn lại, xứng đáng với tội của ông ta. Lida sẽ có cơ hội lên tiếng trước khi tòa tuyên bản án.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp