Sunday, 02/06/2019 - 09:18:12

Một phụ nữ gốc Việt mở cửa hàng ở xứ Đài giúp đồng hương


Vợ chồng Vũ Thị Thủy (Liberty Times)


ĐÀI NAM - Với sự hỗ trợ từ người chồng và ba mẹ chồng người Đài Loan, một người vợ Việt Nam 37 tuổi đang điều hành một cửa hàng tạp hóa giúp người di cư Đông Nam Á tìm thấy những thức ăn từ quê nhà, đồng thời giúp họ sớm thích nghi với vùng đất mới. Báo Liberty Times đã viết bài về người phụ nữ này.
“Đây không chỉ là một cửa hàng tạp hóa châu Á, mà là ngôi nhà thứ hai của những di dân và công nhân lao động nhập cư mới,” cô Vũ Thị Thủy nói với Liberty Times. Cô đã mở cửa hàng ở quận Tân Doanh (Xinying). Cô đặt mục tiêu mang lại cho người Đông Nam Á từ Việt Nam, Indonesia, Thái Lan và Phi Luật Tân cảm giác như ở nhà.

Tọa lạc tại số 134 đường Tongji ở thành phố Đài Nam, cửa hàng chủ yếu cung cấp hầu hết mọi thứ của Việt Nam, cũng như các vật phẩm từ nhiều quốc gia Đông Nam Á khác nhau.

Khi được hỏi tại sao cô thích điều hành một cửa hàng tạp hóa, cô Thủy, người đã sống ở Đài Loan hơn 13 năm, nhớ lại những khoảnh khắc khó khăn mà cô đã vượt qua trong những năm đầu tiên cô đến đảo quốc này với tư cách là một công nhân nhập cư.

Vì quá nhớ nhà, cô thường cố gắng làm một số món ăn Việt Nam để có cảm giác thoải mái hơn. Nhưng vấn đề là, ở xứ người, để có thể chuẩn bị được các thành phần của món ăn thì rất tốn tiền.
Nhưng sau khi cô kết hôn với người chồng Đài Loan mà cô gặp tại nơi làm việc thì lại khác. Khi cô mang thai và nghỉ ngơi trong thời kỳ thai sản, cô đề nghị với chồng mở một cửa hàng tạp hóa để đồng hương của cô và những người di cư khác có thể tìm thấy thức ăn và nhu yếu phẩm mà họ cần.

Trên thực tế, cửa hàng cũng còn là nơi mà người di cư có thể gặp gỡ và nói chuyện với nhau, từ đó giúp đỡ nhau, nếu cần.

Vũ Thị Thủy đã rất ngạc nhiên khi nhận được sự ủng hộ gần như ngay lập tức từ chồng và ba mẹ chồng.
Khoảng một năm trước, cửa hàng tạp hóa bắt đầu cung cấp thức ăn nhẹ và những hộp cơm trưa truyền thống được chuẩn bị bởi những người vợ di cư thất nghiệp.

Cô Thủy hy vọng sẽ tạo ra một cách thức thương mại mà đôi bên cùng có lợi, nơi các gia đình di cư có thể kiếm được nhiều tiền hơn và mọi người có thể có được nguồn cung cấp nguyên liệu nấu các món ăn Việt Nam ổn định.Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp