Monday, 06/08/2018 - 08:56:00

Một phụ nữ làm theo nghi thức chết giả, bị chết thiệt


Những người học môn chết giả nằm trong quan tài để có kinh nghiệm về cái chết tại Nam Hàn. (BBC)

GUMI, Nam Hàn – Theo một nghi thức tâm linh nhằm mang lại vận may của một giáo phái tại Nam Hàn, một phụ nữ đã nằm ngủ trong quan tài. Thế rồi bà ta bị phát giác là đã chết sau khi bị ngạt thở trong chiếc quan tài được niêm kín.

Người phụ nữ này chưa được xác định danh tánh, ở độ tuổi 40. Bà tham gia vào một buổi lễ trị liệu của một nhóm mà cảnh sát mô tả là một “tôn giáo giả.”

Nghi thức đó diễn ra qua đêm, và bắt buộc ba phụ nữ phải ngủ trong những chiếc quan tài bằng gỗ, với niềm tin rằng việc nằm qua đêm trong quan tài sẽ trừ khử những vận xấu, và bảo đảm họ sẽ có may mắn nhiều hơn trong tương lai.

Ba phụ nữ đã vào nằm trong quan tài, lúc khoảng 8 giờ tối ngày thứ Năm, trong một căn nhà chung cư tại thành phố Gumi, ở miền trung Nam Hàn, theo cảnh sát địa phương nói với hãng tin Yonhap.

Hai người sống sót nói với cảnh sát rằng người thiệt mạng đã tìm cách chui ra khỏi quan tài sau khoảng hai tiếng đồng hồ. Bà than phiền rằng bà thở không nổi và trong đó quá nóng. Bà được các bạn đạo thuyết phục là cứ tiếp tục với nghi thức đó. Họ nói với bà hãy chịu khó thêm một chút.

Vào khoảng 6 giờ 30 sáng hôm sau, một trong hai phụ nữ kia tỉnh dậy và dỡ nắp quan tài, liền thấy một người bạn đang ngủ ngon lành, nhưng người phụ nữ kia thì đã chết từ bao giờ.

Theo một cảnh sát viên điều tra vụ này nói với báo Korea Times, chiếc quan tài bị đóng kín, và người phụ nữ đó dường như không để ý và không biết tình trạng hòm bị đóng kín, trước khi bà bị ngạt thở.

Các điều tra viên cũng cho biết những người phụ nữ đó đều là thành viên của một “tôn giáo giả,” một trong số mấy giáo phái cuồng tín xuất hiện ở Nam Hàn trong những năm gần đây. Nhóm này hứa hẹn giải quyết mọi vấn đề cá nhân, tinh thần hoặc tài chánh, thông qua những hình thức thờ phượng lạ thường.

Cảnh sát cho biết một cuộc khám nghiệm tử thi sẽ được thực hiện, nhưng kết quả vẫn chưa được công bố. Một viên chức nói rằng nhiệt độ nóng khác thường có thể đã góp phần vào cái chết của phụ nữ đó. Trong thời gian gần đây, khí nóng đã bao trùm toàn bán đảo Triều Tiên - nhiệt độ ban ngày là khoảng 40 độ C (104 độ F), và ban đêm chỉ có vài độ mát hơn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp