Sunday, 26/08/2018 - 10:35:24

Một quán bún bò kho lai Ấn ở Quận 3


Món bò kho ở quán này có hương vị đậm đà. (Thanh Niên)

SÀI GÒN - Nằm trong hẻm nhỏ giữa thành phố đông đúc, quán bò kho 194 níu kéo được thực khách bởi hương vị đậm đà, cay cay độc đáo. Quán nằm trong hẻm 194, đường Võ Văn Tần, quận 3, của một bà chủ người Ấn Độ.

Báo Thanh Niên cho biết bà Trương Ngọc Trâm Oanh, 57 tuổi, lớn lên ở Việt Nam, có cha là người Việt và mẹ là người Ấn. Mọi người hay gọi bà là dì Út bởi bà là con út trong gia đình.

Khi được hỏi về cơ duyên đến với nghề bán bò kho này, bà Oanh cho biết, “Tôi buôn bán như vầy cũng có cái duyên. Trước đây, tôi có làm nghề thêu, nhưng sau ba mẹ già cả, muốn sống gần gũi để săn sóc ông bà nên tôi mới nghỉ việc. Rồi từ đó, tôi cũng suy nghĩ kiếm đường lao động để sống. Thấy mẹ nấu món này ngon, tôi thích rồi mở ra bán cho đến nay, tính ra từ đó đến giờ cũng 16 năm rồi.”
 

Chủ quán là bà Oanh, mang hai dòng máu Ấn - Việt. (Thanh Niên)

Mỗi ngày, bà Oanh nấu khoảng 8 kg thịt bò. “Bò kho tôi nấu theo khẩu vị của người Việt Nam, gồm bò và cà rốt hầm kỹ, thêm vào hành tây xắt mỏng, có xen lẫn gia vị của người Ấn để món ăn có phần đậm đà hơn. Hơn nữa, cách nêm nếm của mình phải phù hợp với khẩu vị của người Việt thì mới thu hút được khách hàng,” bà cho biết.

Tô bò kho mang ra cho khách phải còn nóng hổi, thơm nồng. Để thưởng thức chỉ cần cho thêm chút sa tế, vắt một miếng chanh cho thơm rồi bỏ giá, ngò gai vào. Đặc biệt, quế là loại rau thơm không thể thiếu đối với món bò kho. Thực khách có thể pha nước chấm cho riêng mình gồm ớt tươi, muối tiêu, muối ớt, tùy theo sở thích. Món ăn đậm đà và pha lẫn nhiều loại gia vị, nổi bật nhất là vị cay nồng đặc biệt của Ấn Độ.

Bà Oanh kể, trước đây bà bán ở đầu hẻm, khách ghé cũng tấp nập lắm. Lúc đầu, chỉ có một mình bà bán thôi, nhưng sau khách đông nên cả gia đình bốn người cùng nhau bán. Hai năm trở lại đây bà mới dọn hẳn vào nhà phía trong hẻm. Lúc đầu cũng mất khách do họ tưởng quán nghỉ nhưng sau dựng bảng đầu hẻm thì khách quay lại ủng hộ, còn đông hơn lúc trước.

Quán mở cửa từ lúc 2 giờ trưa đến 7 giờ chiều thì bán hết. Những lúc trời Sài Gòn hay đổ mưa thì quán bán chậm hơn một chút. Vì nằm trong hẻm nên không gian quán ăn khá nhỏ, trong nhà chỉ đủ chỗ cho khoảng hơn 10 người. Do vậy, có nhiều khách hàng ghé ngang tiệm để mua về hoặc đặt hàng qua số điện thoại hay các ứng dụng giao hàng trực tuyến.

Ở đây, khách có thể dùng bò kho cùng bánh mì hoặc hủ tiếu, mì tươi, phở. Giá cả phải chăng, trung bình khoảng $1.50/ tô, muốn ăn ít hơn, cở $1 bà cũng bán.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp