Monday, 21/10/2019 - 12:23:08

Một quán bún chả cá Nha Trang ở Sài Gòn


Chả cá được chuyển mỗi ngày từ Nha Trang về Sài Gòn. (VnExpress)

Rời quê hương Vạn Giã, Khánh Hòa từ sáu năm trước, gia đình chị Nguyễn Thị Mỹ Lệ, 42 tuổi, đến Sài Gòn để sinh sống. Chị Lệ cho biết, quán bún chả cá được mở vào khoảng thời gian này, tức là vào đầu năm dương lịch và trước tết âm lịch.
 

Quán nằm ở trước một chung cư trên đường Trần Tuấn Khải. (VnExpress)

"Tôi không ngờ món ăn lại được lòng người ở đây như vậy. Từ lúc mở đến giờ, chúng tôi chỉ bán đúng một chỗ ở chung cư đường Trần Tuấn Khải," bà chủ quán nói.
Mặt tiền của quán là chiếc tủ kính dùng để chứa các dụng cụ, nguyên liệu nấu nướng. Khi lại gần tủ, bạn có thể ngửi được mùi thơm của nước lèo tỏa ra.
Theo chủ quán, cái khó nhất là làm sao để giữ được hương vị món ăn cho giống ở quê nhà. Vì vậy gia đình quyết định lấy chả cá từ quê để phục vụ cho thực khách.
"Cứ cách ngày, chúng tôi phải ra bến xe thật sớm để chở những mẻ chả cá tươi ngon về," chị Lệ cho hay.
Quán chỉ bán bữa sáng nên những nguyên liệu như bún, rau... được mua ở chợ từ sớm. Món ăn được phục vụ kèm đĩa rau gồm giá đỗ và xà lách xắt nhỏ.
Khi có khách đến, chủ quán đeo bao tay rồi lấy bún trụng sơ, xếp vào tô, bên trên là những miếng chả cá được thái miếng to. Nước lèo trong veo chan ngập. Nhờ được thêm thắt gia vị theo bí quyết riêng và hầm với xương, cà chua mà vị nước lèo được nhiều người đánh giá là đậm đà.
Sự thu hút của quán nằm ở miếng chả cá. Tô thập cẩm có hai loại: chả cá chiên và chả hấp. Bên trong bát còn có thịt viên được ướp trước khi nấu. Tuy không có nguồn gốc ở thành phố, nhưng nhiều món ăn như bún chả cá lại chiếm trọn tình cảm của thực khách muốn thay đổi bữa ăn của mình.
Với giá chừng $1, bạn có thể thưởng thức một bữa ăn sáng vừa lòng.
Chồng và con trai của chị Lệ cũng phụ bán như bưng bê, dọn dẹp, tính tiền. Nhờ vậy mà giờ cao điểm, khách không mất quá lâu để chờ đợi. Quán nằm ngay mặt tiền đường Trần Tuấn Khải. Khách chỉ cần đi vào con đường và quan sát kỹ ở khu chung cư là có thể tìm ra. Xe của khách đậu ngay trước quán, có người trông.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp