Wednesday, 17/04/2019 - 04:22:05

Một tấn tinh thể nghi ma túy đá bị vứt ở lề đường


Những bao ma túy có thể bị vất để phi tang chứng cớ liên quan vụ khám phá 600 kg ma túy đầu tuần này. (VnExpress)


NGHỆ AN - Nhà chức trách Nghệ An bắt ba người, tịch thu 23 bao tải tang vật ở huyện Quỳnh Lưu.
Trần Quốc Tuấn, chủ tịch xã Quỳnh Thuận cho biết tối thứ Ba, 16/4, một người dân gọi điện thoại tới chính quyền thông báo thấy nhiều bao tải nghi là rác công nghiệp bị đổ trộm xuống lề quốc lộ 48B, cạnh cánh đồng muối.

“Xã không biết bên trong chứa cái gì, đang định tổ chức tiêu hủy thì sáng nay công an đến chuyển đi," ông Tuấn cho biết.

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám Đốc Công An tỉnh Nghệ An, cho biết tổng cộng 23 bao tải tang vật bị thu giữ ở bên đường. Trưa và chiều thứ Tư, 17/4, nhà chức trách đã bắt ba nghi can tại các địa điểm khác nhau. Một số người liên quan đang bị truy tìm.

Công an cho rằng tang vật đã được tập kết trước đó tại Nghệ An. Có thể thấy "bị động" từ việc 600 kg ma túy đá bị thu tại thành phố Vinh, nhóm nghi can đã tìm cách phi tang số "hàng" này. Công an đã chỉ niêm phong và lấy mẫu giám định chất tinh thể nghi ma túy đá, đến cuối tuần này công an sẽ có kết luận.

Trước đó hôm thứ Hai, ngày 15/4, tại ngôi nhà cấp 4 ở thành phố Vinh, cách xã Quỳnh Thuận 90 km, nhà chức trách đã bắt 5 nghi can, tịch thu 600 kg ma túy.

Đây là vụ bắt ma túy lớn trong thời gian gần đây.

Trong tháng Ba, nhà chức trách đã triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Tam Giác Vàng về Việt Nam rồi xuất ra các nước khác. Có tới 1.1 tấn ma túy đá bị tịch thu, 7 người bị bắt. Kẻ cầm đầu được xác định là Wu HeShan, 57 tuổi, người Trung Hoa, từng ở Việt Nam trong 10 năm, thành lập doanh nghiệp làm bình phong tại quận Bình Tân, Sài Gòn để thực hiện các vụ vận chuyển ma túy.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp