advertisements
Friday, 01/07/2022 - 09:10:58

Hai nghệ sĩ Việt Nam bị cáo buộc hiếp dâm thiếu nữ Anh ở Tây Ban Nha


Diễn viên Hồng Đăng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh
 

 

Theo các nguồn tin trong nước, diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã du lịch bốn nước Âu Châu. Họ ghé Tây Ban Nha chơi golf và rồi đang bị nghi ngờ là đã bị bắt vì tội tấn công tình dục. Trước các tin chưa được công khai, người thân của hai nghệ sĩ đều tiết lộ vài điều giống nhau. Đó là cả hai đã mất điện thoại, sổ thông hành, cần liên lạc Đại Sứ Quán Việt Nam tại Tây Ban Nha để được giúp đỡ.Dưới đây là toàn bản tin đăng trên mạng của đài RFA:

 

VTC News hôm 1/7 dẫn một nguồn tin không nêu danh tính cho biết, Đài Truyền Hình Việt Nam VTV vừa quyết định tạm dừng phát sóng các phim hoặc chương trình có hình ảnh diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, thay thế bằng phim hoặc chương trình khác.

 

Các đơn vị được yêu cầu rà soát các chương trình sản xuất/giám sát sản xuất liên quan đến hai nghệ sĩ này trên sóng VTV, nhưng không nêu lý do của hành động này.

 

Trong khi đó, một thiếu nữ người Anh, 17 tuổi, được cho là bị cưỡng hiếp bởi hai người đàn ông Việt Nam khi đang đi du lịch cùng gia đình ở đảo Majorca, Tây Ban Nha.

 

Truyền thông nước Anh hôm thứ Tư, 29/6, cho biết, hai người Việt Nam gồm một diễn viên 37 tuổi và một nhạc sĩ 42 tuổi bị tạm giữ, nhưng không rõ họ đến Majorca để du lịch hay đi làm việc.

 

Cảnh sát vào tối 28/6 xác nhận rằng họ đã được gọi đến để giải quyết một vụ cáo buộc cưỡng hiếp.

 

“Hai công dân Việt Nam đã bị bắt vào đầu giờ sáng thứ bảy (25/6) và cuộc điều tra đang diễn ra,” mạng báo Standard của Anh dẫn một nguồn tin thân cận cho biết.

 

Cô gái 17 tuổi khai với cảnh sát rằng vụ tấn công tình dục diễn ra trong một khách sạn ở Majorca sau khi cô gặp các nghệ sĩ trong một nhà hàng gần đó và bắt đầu giao lưu với họ.

 

Dì của cô gái được cho là đã báo cảnh sát sau khi được người thân của cô ấy báo về vụ việc.

 

Tờ báo Ultima Hora của hòn đảo đưa tin cho hay, thiếu nữ nói với các cảnh sát viên rằng những người đàn ông, 37 và 42 tuổi, đã bắt cô tắm sau khi bị cáo buộc hiếp dâm để loại bỏ bằng chứng có thể buộc tội họ.

 

Bản tin mô tả họ là một "diễn viên và nhạc sĩ có sự nghiệp chuyên nghiệp lâu dài ở quốc gia Đông Nam Á."

 

Hai người trên bị bắt tại khách sạn giấu tên vào đầu giờ sáng 25/6, và hiện đã được tại ngoại nhưng bị cấm rời khỏi Tây Ban Nha trong khi chờ một cuộc điều tra tội phạm đang diễn ra sau khi xuất hiện trước một thẩm phán điều tra trong một phiên tòa kín.

 

Ultima Hora cho biết những người đàn ông và cô gái đã ở trong các khách sạn riêng biệt và trò chuyện tại một nhà hàng gần đó trước khi cô ấy đồng ý đến nơi mà cặp đôi Việt Nam đang ở sau khi dành thời gian trên bãi biển với họ.

 

Cô đã được các bác sĩ tại Bệnh viện Son Espases ở thủ đô Palma của Majorca kiểm tra như một phần của quy trình tiêu chuẩn trước khi đưa ra tuyên bố với cảnh sát.

 

*

 

Thông tin trong nước cho biết Hồ Hoài Anh là một nhạc sĩ “đình đám,” sinh tại Hà Nội năm 1979, có vợ đẹp, con ngoan. Còn Hồng Đăng là một diễn viên khá nổi tiếng, sinh năm 1984, cũng tại Hà Nội. Vợ anh ta cũng là một tài tử xứng đôi với anh. Chưa rõ tại sao hai nghệ sĩ đã có hành động thiếu tự chủ như vậy.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements