Sunday, 05/08/2018 - 02:58:49

Một tô bánh canh cua có giá lên tới $13


Món bánh canh cua ở tiệm không tên này có giá từ $1 đến $13 đô. (Tin Mới)

SÀI GÒN – Một quán không tên ở quận 6 đã được xem là nơi bán bánh canh cua ngon nhất ở thành phố này, và giá cũng rất mắc, mắc hơn cả một tô bún trong nhà hàng xịn.

Báo Tin Mới cho biết nhiều thực khách mới lần đầu đến ăn thường không biết có giá cao nên gọi đầy đủ các món ăn kèm, đến khi tính tiền thì giật mình vì giá lên tới $13 Mỹ kim.

Chủ quán cho biết, thực ra có đủ mọi mức giá từ $1 và cao nhất là $13 tùy mức mà khách yêu cầu, chủ quán đều đáp ứng. Nhiều thực khách đến đây vì không biết nên gọi một tô đầy đủ mọi thứ, đến khi tính tiền thì phải gãi đầu gãi tai nghe bà chủ quán giải thích.
 

Cua gạch được dùng làm món bánh canh. (Tin Mới)

Bà cho biết món ăn có giá cao như vậy vì tô bánh canh cua gồm bốn hoặc năm chiếc càng cua  lớn đã được gỡ thịt, 1 giò heo lớn, 2 miếng chả thác lác, 2 con tôm sú lớn... và kèm theo bánh quẩy tôm. Còn bình thường, thực khách thích món bánh canh vẫn có thể ăn với giá $1 đô, tô bánh canh cua vẫn đầy đủ cua, chả cá và thêm cả thịt cho thực khách.

Quán ăn ở bên hông con hẻm nhỏ này đã có mặt gần 30 năm. Hai vợ chồng bà Loan ban đầu bán rất nhiều món để mưu sinh, sau đó do không đủ sức để làm nhiều, bà chỉ chọn một món bánh canh để bán. Và món ăn đó đã gắn liền với gia đình bà mấy chục năm qua, được nhiều thực khách quen ưa chuộng.
Mỗi ngày vào khoảng 3 giờ chiều, bà lại dọn hàng bên hông con hẻm nhỏ, chỉ đơn giản là một tủ nhỏ để bày hàng chế biến, một vài chiếc ghế nhựa đơn sơ, vậy mà quán lúc nào cũng đông khách. Người ta nhớ đến món bánh canh cua của bà Loan bởi món ăn được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trông rất sạch sẽ, tô bánh đầy đặn, nguyên liệu tươi ngon.

Các thực phẩm chế biến như cua, thịt cá thác lác, giò heo đều được chủ quán tự tay đi chợ, đặt mua ở các mối quen nên được lựa chọn kỹ càng. Tất cả các công đoạn chế biến cũng đều một tay bà và người trong gia đình làm nên cũng có nét đặc trưng riêng.

Nhiều thực khách cho biết, mặc dù nhiều người nói là mức giá ở đây quá cao, đắt ngang với các nhà hàng sang trọng, tuy nhiên khi thử món ăn rồi mới biết đáng đồng tiền. Món cua, tôm sú, cá thác lác ở đây ngon, thơm, được làm đậm vị, nước dùng rất đậm đà.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp