Sunday, 03/02/2019 - 09:51:08

Một trong ba người được đề cử vào Tối Cao Pháp Viện Iowa có dòng máu Việt


Thẩm Phán Christopher McDonald (Des Moines Register)

DES MOINES - Hai phụ nữ và một người Mỹ gốc Việt được đề cử vào một ghế bỏ trống tại Tối Cao Pháp Viện Iowa ngày thứ Tư, 30 tháng Giêng. Nữ Thống đốc Kim Reynold sẽ có thời hạn 30 ngày để bổ nhiệm một trong ba người đã vào chung kết. Ba người này được đề cử bởi Ủy Ban Đề Cử Tư Pháp Tiểu Bang, để kế nhiệm Thẩm Phán Daryl Hecht, người đang điều trị ung thư và đã về hưu trong tháng 12.

Ba người được đề cử là Chánh Án Địa Hạt Tư Pháp 1 bà Kellyann Lekar ở Waterloo; Thẩm Phán Tòa Kháng Án Iowa ông Christopher McDonald ở Des Moines; và Thẩm Phán Địa Hạt Tư Pháp 5 bà Dustria Relph ở Corydon.
Bà Lekar, 50 tuổi, là luật sư từ năm 1993, và là chánh án từ năm 2012. Do kinh nghiệm của bà trong chức vụ chánh án, Lekar nghĩ rằng bà đang ở một “vị trí độc đáo” để đóng góp cho các chức năng hành chính và đưa ra quyết định của Tối Cao Pháp Viện.

Trong đơn xin đề cử, ông McDonald, tốt nghiệp đại học Grand View University ở Des Moines và trường luật UI, đã viết về việc ông đam mê luật pháp, thích tranh luận để giải quyết những vấn đề phức tạp.

Ông McDonald, 43 tuổi, nói, “Tôi mong nhận được chức vụ này vì tôi sẽ phục vụ một cách tốt đẹp và có giá trị cho công chúng, cho ngành tư pháp và Tối Cao Pháp Viện, vì những điều kiện độc đáo của chức vụ này.”
Ông cũng nhấn mạnh “kinh nghiệm cuộc sống rộng lớn” của ông, là con trai của một người mẹ Việt Nam và người cha gốc Tô Cách Lan-Ái Nhĩ Lan. Ông sinh ra ở Thái Lan, và sống trong các căn cứ quân sự trên thế giới.
Ông Christopher McDonald nói, “Trong sự nghiệp của tôi, tôi tiếp tục làm việc và phục vụ với những người thuộc mọi chủng tộc, sắc dân, và địa vị kinh tế xã hội.”

Những kinh nghiệm của ông “đã củng cố trong tôi giá trị của thái độ cởi mở và tiếp nhận những quan điểm khác nhau, cũng như nâng cao ý thức và tầm hiểu biết của tôi về việc tiếp xúc với công lý, và những mối quan tâm về công lý chi phối ứng xử, cho các thiểu số chủng tộc và sắc dân, cũng như cho dân nghèo.”
Bà Relph, 51 tuổi, đã lãnh văn bằng khoa điều dưỡng trước khi tốt nghiệp Trường Luật thuộc viện đại học Drake University. Bà nói rằng toàn thể sự nghiệp chuyên nghiệp của cô, khi làm y tá, luật sư và thẩm phán, là liên quan tới việc vận động ủng hộ và phục vụ những người khác. Bà cũng đề cập đến giá trị giới tính của bà, trong cương vị một thẩm phán của Tối Cao Pháp Viện.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising