Tuesday, 14/07/2020 - 12:21:00

Mưa lớn, Đà Lạt ngập lụt


(Người Lao Động)

 

LÂM ĐỒNG - Nhiều con đường ở thành phố Đà Lạt và huyện Lạc Dương đã chìm trong biển nước sau cơn mưa lớn kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ hôm thứ Ba.

Theo tin của báo Người Lao Động, những khu vực phải gánh chịu cảnh ngập lụt là các khu dân cư dọc suối Phan Đình Phùng và dọc suối Cam Ly; ngay cả khu đô thị cao cấp Golf Valley (phường 2) cũng bị ngập.

Ngoài ra, các khu dân cư dọc đường Trạng Trình, Trương Văn Hoàn, Ngô Văn Sở, Tô Ngọc Vân... cũng bị chìm trong nước, khiến nhiều gia cư, khách sạn bị ngập sâu; nhiều xe hơi, xe máy bị lũ nhấn chìm.

Những người sống lâu năm ở Đà Lạt và yêu quý thành phố ngàn hoa này cho rằng đây là những cảnh báo về quy hoạch Đà Lạt không thật sự hợp lý. Nhà kính phát triển ồ ạc, phá rừng, bê tông hóa đã làm mất đi điều kiện tự nhiên vốn có của nó.

Qua đó, cần sớm có nghiên cứu lâu dài hơn về tình trạng ngập lụt tại Đà Lạt; những lợi ích và tác hại của nhà kính đối với thành phố du lịch Đà Lạt để có giải pháp thích hợp vừa đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế vừa bảo vệ được môi trường sống.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp