Monday, 19/03/2018 - 09:59:41

Mưa lớn đang đến Nam California


(Getty Images)


WESTMINSTER - Nhớ mang theo dù -hay ô- khi ra ngoài. Một hệ thống giông tố đang mang mưa đến Nam California và sẽ trút một lượng mưa đáng kể rơi xuống trong suốt tuần này.

Theo tiên đoán của cơ quan khí tượng quốc gia, mưa sẽ có lúc kéo dài khá lâu, gây nguy hiểm cho người dân sống trong những vùng đồi núi từng bị cháy rừng trong vòng một năm qua. Lý do là nước mưa có thể gây sạt lở, cuốn trôi bùn đất từ sườn đồi xuống những khu gia cư.

Lượng mưa sẽ trút xuống nhiều hơn tại các địa phương nằm ven biển. Tuy vậy, trong vùng thung lũng thuộc các hạt Santa Barbara, Ventura và Los Angeles thì lượng nước mưa vẫn có thể lên tới từ 2 đến 4 inch (5 cm- 10 cm). Quận Cam cũng sẽ có mưa từ ngày thứ Ba đến thứ Năm nhưng không nhiều bằng Los Angeles.
Nha khí tượng đã đặc biệt báo động những người sống trong vùng Oxnard, nơi có khu vực bị cháy rừng trong năm qua, trên vùng đồi nhìn về hướng nam thì lượng nước mưa có thể lên tới 8 inch (20 cm), tức là những vùng đồi này có nguy cơ bị sạt lở.

Các chuyên viên thời tiết cũng nhắc nhở chính quyền cũng như dân địa phương, rằng với mưa liên tục trong ba ngày như vậy thì giao thông sẽ bị cản trở vì tình trạng ngập lụt, kẹt xe, và tai nạn.

Tại Hạt Santa Barbara, mưa lớn từng trút xuống vào ngày 9 tháng Giêng năm nay, khiến cho 21 người bị thiệt mạng và nhiều nhà cửa bị tàn phá trong vùng Montecito. Nhà chức trách nói rằng những trận mưa sắp tới cũng có thể nguy hiểm như vậy, tại những khu gia cư nằm trên sườn đồi.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp