Saturday, 17/11/2018 - 07:52:23

Mưa lớn, đường phố Nha Trang biến thành sông


Nhiều tuyến đường tại TP Nha Trang ngập nước sâu - Video: THÁI THỊNH

Bão Toraji, được gọi là bão số 8 tại Việt Nam, tuy đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi tiến vào miền Trung và miền Nam vào đêm Chủ Nhật, đã trút mưa lớn dọc theo miền duyên hải từ Nha Trang, Phan Thiết đến Cần Thơ. Nơi bị ngập lụt nặng nhất là thành phố Nha Trang.

Theo tin của báo Tuổi Trẻ Online, chỉ trong 3 tiếng đồng hồ từ 6 đến 9 giờ sáng Chủ Nhật, lượng nước mưa đo được ở thành phố Nha Trang thuộc tỉnh Khánh Hòa đã lên đến 235 mm khiến nhiều tuyến phố bị ngập sâu đến đầu gối.

Sáng ngày 18 tháng 11, ông Lê Xuân Thái, phó chi cục trưởng Chi Cục Thủy Lợi Tỉnh Khánh Hòa, cho biết, "Do lượng mưa lớn, hệ thống thoát nước của thành phố Nha Trang thoát không kịp nên nhiều tuyến phố bị ngập sâu. Mực nước sông Cái lên nhẹ, nhưng vẫn nằm trong mức an toàn, báo động 1."

Ghi nhận trong thành phố cho thấy nhiều con đường ở trung tâm Nha Trang như Nguyễn Thiện Thuật, Nguyễn Thị Minh Khai, Ngô Thời Nhiệm, Trần Phú đều bị ngập đến nửa bánh xe. Đường ngập sâu khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn, nhiều xe phải đi vòng để tránh ngập, một số xe bị chết máy do nước ngập.

Tại khu vực phía bắc Nha Trang cũng bị ngập sâu. Nặng nhất là đường 2 Tháng 4, con đường cửa ngõ dẫn vào trung tâm thành phố, một số đoạn trước làng trẻ em SOS Nha Trang, chợ Vĩnh Hải ngập gần nửa mét.
Theo Đài Khí Tượng, bão Toraji vẫn đang tiếp tục phát triển, di chuyển về phía đất liền tỉnh Khánh Hòa và đã gây mưa rào và dông cho toàn tỉnh.

Cảnh báo trong hết ngày Chủ Nhật là những vùng mây đối lưu trên tiếp tục gây mưa rào và dông mạnh cho toàn tỉnh Khánh Hòa. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đầu năm đến nay tỉnh Khánh Hòa đã có mưa trễ, chỉ có hai đợt mưa tháng 10 và đầu tháng 11 nên lượng nước các hồ đến thời điểm hiện tại mới chỉ đạt hơn 90 triệu mét khối, chưa bằng 50% so với năm 2017 (183 triệu mét khối nước).

"Do đó những đợt mưa thế này là rất quý giá, nhưng là mưa ven biển trong khi các hồ thủy lợi lại ở trên núi nên việc cung cấp cho các hồ thủy lợi không đáng kể," ông Thái cho biết.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp